Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu: làm hai món thịt heo Hàn Quốc cho 4 người: 700g thịt ba chỉ, vừng rang, nấm đông cô, 1 củ hành tây, 1 củ gừng, vài tép tỏi, 1 quả lê, dầu mè, nước tương, 1/3 lon nước ngọt 7up. |
Cách làm: Đầu tiên với thịt ba chỉ bạn chia làm 2 phần 1 phần 300g và 1 phần 400g để làm hai món ngon từ thịt lợn. Lấy 1 phần thịt thái miếng vừa ăn, không quá mỏng không quá dày. Sau khi thái thịt rắc chút gia vị và hạt tiêu vào ướp thịt. |
Vừng cho lên chảo rang vàng cho thơm. |
Nấm đông cô rửa sạch, hành tây cũng rửa và bóc sạch vỏ. |
Bước tiếp theo hãy bắt tay vào làm nước sốt ướp thịt. Nguyên liệu để làm sốt ướp là hành tây, gừng, tòi, lê, dầu mè, tương và nước ngọt. |
Trước tiên khi làm sốt bạn phải cắt lê thành miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố. |
Cho toàn bộ số lê và tỏi gừng, đổ 1/3 lon nước ngọt vào xay nhuyễn. |
Đổ hỗn hợp trên vào bát thịt và ướp trong thời gian 1h. Lưu ý khi ướp thịt bạn cũng phải cho cả phần thịt lợn nguyên miếng đã chia ban đầu vào ướp cùng. |
Khi ướp thịt được 30 phút bạn hãy cắt mỏng nấm đông cô và hành tây thái lát cho vào bát ướp cùng. |
Sau đó 5 phút tiếp tục cho vừng rang vào vào ướp thịt. |
Khi thịt đã ướp xong, bạn hãy bắc chảo lên bếp đổ thịt vào chảo xào tới khi thịt chín, sốt ướp thịt sánh lại là được. |
Trong quá trình xào thịt khi thịt chín bạn phải cho hành lá vào đảo cùng. |
Thịt chín, nước sốt sánh lại thì bạn trút ra đĩa. Khi ăn bạn cuộn thịt với rau sống và kèm nước sốt. |
Món ăn từ thịt lợn chuẩn vị Hàn thứ 2 đó là món nướng. Bạn hãy lấy phần thịt được ướp nguyên miếng kĩ với sốt đặc biệt từ trước cho lên bếp than để nướng. |
Nếu miếng thịt quá dày hãy dùng dao cắt làm đôi và phủ sốt đều quanh miếng thịt rồi nướng chín vàng. |
Thịt nướng chín cũng thái thành miếng mỏng và cuộn rau củ và chấm với tương ớt đặc biệt của Hàn và thưởng thức |