Làm chả cá ngừ giòn thơm đưa cơm ngày mưa lạnh

Những khoanh chả cá ngừ thơm phức, mềm, đậm đà vị ngọt của cá tươi trông cực kỳ hấp dẫn bên mâm cơm nóng hổi ngày mưa lạnh.

Cách làm chả cá ngừ không hề khó.

Cách làm chả cá ngừ không hề khó.

Nguyên liệu (phần cho 2 người ăn):

-Cá ngừ: 200gr

-Củ sen: 150gr

-Thịt heo bằm nhuyễn: 100gr

-Hành trắng cắt nhỏ: ¼ cây

-Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, muối, đường, mì chính: mỗi loại ½ thìa

-Lá tía tô

-Bột mì: 2 thìa

-Dầu ăn: 2 thìa

-Trứng gà: 1 quả

-Sa tế: một chút

Cách làm chả cá ngừ:

-Rửa sạch cá, lọc lấy thịt đem xay nhuyễn sau đó trộn với bột mì và thịt heo.

 
Củ sen cắt hạt lựu, đem luộc sơ qua nước sôi, để nguội.

-Sử dụng một chiếc âu lớn, trộn đều tất cả nguyên liệu làm chả cá ngừ thật đều.

 

-Tiếp theo, dùng tay thoa chút dầu ăn để chống dính rồi vo thành từng khoanh vừa ăn.

 

-Xếp tất cả chả cá  ngừ vào một chiếc chảo chống dính, chiên khoảng 10 phút hoặc cho tới khi thấy bề mặt chả cá cháy xém vàng là được.

 

-Xếp cá ra đĩa, kẹp cùng với lá tía tô để mùi vị cá được đậm đà, thơm hơn.

Cách làm chả cá thu gia truyền ngon tuyệt tại nhà

(Kiến Thức) - Làm chả cá thu tại nhà đảm bảo an toàn, ngon tuyệt và tốt cho sức khỏe rất dễ nếu thực hiện theo công thức gia truyền dưới đây.

Cach lam cha ca thu gia truyen ngon tuyet tai nha
Làm chả cá thu mất khá nhiều thời gian, những khi ăn chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, thích thú. 
Cach lam cha ca thu gia truyen ngon tuyet tai nha-Hinh-2
 Để làm chả cá thu, đầu tiên bạn phải chuẩn bị nguyên liệu gồm: 1 con cá thu phấn khoảng 1kg, 2 lạng thịt xay 2 lần, 6 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, hạt nêm, mì chính, gia vị.

Những món ngon dễ làm chỉ với chả cá

(Kiến Thức) - Chả cá là nguyên liệu dễ mua dễ làm và có thể làm ra đủ món ăn với chả cá.

Nhung mon ngon de lam chi voi cha ca
 Nguyên liệu chính của các món chả cá đương nhiên là chả cá. Bạn có thể chọn bất cứ loại cá nào ưa thích từ cá nước ngọt đến cá nước mặn, nhưng sẽ rất ngon nếu dùng cá thác lác vì thịt cá dai nhưng mềm. 
Nhung mon ngon de lam chi voi cha ca-Hinh-2
Cá rửa sạch lọc hết xương rồi giã nhuyễn, trộn với gia vị và hành tím, hành lá và một chút thìa là cho thơm.  

Tin mới