Cách làm chả cá ngừ không hề khó. |
-Cá ngừ: 200gr
-Củ sen: 150gr
-Thịt heo bằm nhuyễn: 100gr
-Hành trắng cắt nhỏ: ¼ cây
-Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, muối, đường, mì chính: mỗi loại ½ thìa
-Lá tía tô
-Bột mì: 2 thìa
-Dầu ăn: 2 thìa
-Trứng gà: 1 quả
-Sa tế: một chút
Cách làm chả cá ngừ:
-Rửa sạch cá, lọc lấy thịt đem xay nhuyễn sau đó trộn với bột mì và thịt heo.
-Sử dụng một chiếc âu lớn, trộn đều tất cả nguyên liệu làm chả cá ngừ thật đều.
-Tiếp theo, dùng tay thoa chút dầu ăn để chống dính rồi vo thành từng khoanh vừa ăn.
-Xếp tất cả chả cá ngừ vào một chiếc chảo chống dính, chiên khoảng 10 phút hoặc cho tới khi thấy bề mặt chả cá cháy xém vàng là được.
-Xếp cá ra đĩa, kẹp cùng với lá tía tô để mùi vị cá được đậm đà, thơm hơn.