Làm giò, xúc xích từ thịt ngựa

(Kiến Thức) - Thịt ngựa mềm thơm ngon, có tới 17 axit amin, nhiều nạc và ít mỡ giao có thể chế biến thành các món ăn cao cấp ngày Tết.

Hỏi: Xin hỏi, thịt ngựa có thể chế biến thành giò, chả, bít tết, lạp xưởng không? - Trần Quang Trung (Tuyên Quang).
 
ThS Vũ Đình Ngoan, Trưởng trạm chăn nuôi ngựa, Viện Chăn nuôi: Thịt ngựa mềm thơm ngon, có tới 17 axit amin, nhiều nạc và ít mỡ giao, tỷ lệ thịt xẻ 54 - 55%, 1kg thịt tương đương 2.000kcalo nên có thể chế biến thành các món ăn cao cấp ngày Tết. Đó là giò, bịt tết, lạp xưởng, xúc xích, dăm bông... 
Ở các nước Đông âu gọi các món này là thịt đỏ và coi thịt ngựa là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn mùa đông. 

Rúng loạn vì thịt ngựa “gắn mác” bò

Thịt ngựa lý tưởng cho người ăn kiêng

(Kiến Thức) - Thịt ngựa có thể coi là một thức ăn để ăn kiêng lý tưởng vì hàm lượng mỡ của ngựa ở mức dưới 5%. 

Hỏi: Tôi nghe nói thịt ngựa tốt cho người ăn kiêng. Xin hỏi, điều này có đúng không? Vì sao? - Văn Thị Anh (Hà Nội).
 

Tin mới