(Kiến Thức) - Mùa cam chín rộ bạn hãy thử trổ tài khéo tay tự làm mứt vỏ cam mật ong thơm, ngon ấn tượng cho dịp Tết sắp tới.
Ngọc Nga
Xem toàn bộ ảnh
Cam tươi rửa sạch, ngâm qua nước muốiDùng dao gọt hoa quả để gọt lấy lớp vỏ cam cả phần cùi trắng bên trongDùng dao khứa vỏ cảm thành hình bông hoa, trái tim hoặc thái thành sợi dẹt. Pha nước lạnh với một chút muối (nhạt hơn nấu canh), cho vỏ cam vào ngâm qua đêm. Vớt ra, xả lại nước lạnh, xóc cho ráo nước để bớt vị the đắngCho vỏ cam, đường và mật ong vào nồi. Đảo hoặc xóc đều sau đó để khoảng 1-2 tiếng đến khi đường tan hết. Đổ thêm nước lạnh vào nồi cho ngập vỏ cam (khoảng 200-300ml nước). Đun lửa vừa đến khi sôi thì hạ xuống mức nhỏ nhất. Để hé nắp vung, đun liu riu đến khi vỏ cam chuyển trong.Vớt vỏ cam ra rổ hoặc rây để ráoTiếp tục gắp các miếng vỏ cam lăn đều trên đường kính trắng đến khi đường bám đều bề mặt.Miếng mứt vỏ cam sau khi lăn qua đườngXếp các miếng vỏ cam đã lăn qua đường lên vỉHong cho miếng mứt khô và rắn lạiSau đó bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín.
Cam tươi rửa sạch, ngâm qua nước muối
Dùng dao gọt hoa quả để gọt lấy lớp vỏ cam cả phần cùi trắng bên trong
Dùng dao khứa vỏ cảm thành hình bông hoa, trái tim hoặc thái thành sợi dẹt. Pha nước lạnh với một chút muối (nhạt hơn nấu canh), cho vỏ cam vào ngâm qua đêm. Vớt ra, xả lại nước lạnh, xóc cho ráo nước để bớt vị the đắng
Cho vỏ cam, đường và mật ong vào nồi. Đảo hoặc xóc đều sau đó để khoảng 1-2 tiếng đến khi đường tan hết. Đổ thêm nước lạnh vào nồi cho ngập vỏ cam (khoảng 200-300ml nước). Đun lửa vừa đến khi sôi thì hạ xuống mức nhỏ nhất. Để hé nắp vung, đun liu riu đến khi vỏ cam chuyển trong.
Vớt vỏ cam ra rổ hoặc rây để ráo
Tiếp tục gắp các miếng vỏ cam lăn đều trên đường kính trắng đến khi đường bám đều bề mặt.