Xem toàn bộ ảnh
Nguyên liệu - 1kg mận hậu chín đều - 1kg đường - 1 củ gừng tươi - 20g muối tinh (dùng dể làm ô mai) |
Cách làm ô mai mận dẻo và siro thơm ngon Bước 1: Rửa mận thật sạch rồi ngâm trong nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo. |
Bước 2: Khía dọc đều quanh quả mận đến sát hột như cách bổ múi cau. |
Bước 3: Cho mận với đường trong khoảng 4 – 5 tiếng cho đến khi ra nước. |
Bước 4: Cho mận vào nồi và đun với lửa vừa cho đến khi quả mận hơi quắt lại, không nên để lửa to vì sẽ làm cạn nước mận. |
Bước 5: Vớt mận ra một bát riêng rồi cho phần nước mận thu được trong lúc ướp vào nồi rồi đun sôi lên là t được siro mận. |
Bước 6: Giã thật nhỏ gừng, vắt sạch nước rồi trộn cùng với 1 – 2 thìa muối rồi trộn đều với mận đã được đun sôi 1 lượt. |
Bước 7: Đem mận đã ngấm vị gừng và muối rồi đem sên trong lửa nhỏ đến khi mận dẻo lại là được. |
Siro mận giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nắng nóng |
Ô mai mận dẻo thơm bảo quản trong hũ thủy tinh và ăn dần. |