Làm thế nào để phát hiện trứng gà công nghiệp bị tẩy trắng?

Bài viết giới thiệu mẹo phát hiện trứng gà bị tẩy trắng cũng như vạch trần chiêu thức “đánh lận con đen” của người bán hàng.

Ai cũng biết ăn trứng gà có lợi cho sức khỏe tuy nhiên hiện nay một số người bán hàng đã dùng axit acetic (có trong chanh, dấm) để tẩy màu trứng gà công nghiệp cho giống với trứng gà ta. Sau đây là một số đặc điểm bạn cần biết để phát hiện trứng gà bị tẩy trắng cũng như vạch trần chiêu thức “đánh lận con đen” của người bán.
Lam the nao de phat hien trung ga cong nghiep bi tay trang?
 
Lam the nao de phat hien trung ga cong nghiep bi tay trang?-Hinh-2
 
Cần lưu ý thêm, trứng gà công nghiệp bị tẩy trắng sẽ dễ vỡ, nhanh hỏng hơn so với trứng gà ta thật và giá trứng gà ta thật thường đắt hơn hẳn trứng gà công nghiệp tẩy trắng. Nếu mua nhầm trứng bị tẩy trắng vẫn có thể ăn được, trừ trường hợp thấy lòng trắng không trong suốt mà ngả màu trắng, hoặc bị vón cục, lợn cợn thì nên bỏ.
Ăn bao nhiêu trứng gà là đủ?
Lượng trứng nạp vào cơ thể tùy thuộc vào từng nhóm người.
Theo Sức khỏe Đời sống, một người lớn chỉ nên ăn 3 quả trứng/tuần. Người bị cao huyết áp hoặc cholesterol cao trong máu vẫn có thể ăn trứng, vì nó không làm tăng huyết áp và cholesterol máu. Tuy nhiên, với những người cao huyết áp và mỡ trong máu cao, một tuần chỉ nên ăn 2 quả trứng. Trong trứng cũng có chất gây dị ứng nên nếu bị dị ứng thì không nên ăn trứng.
Người lớn phải chú ý về lượng trứng khi chế biến thức ăn cho trẻ nhỏ. Với trẻ trên 6-7 tháng tuổi, mỗi lần 1/4 lòng đỏ trứng gà vào xoong bột và 3 lần/tuần; trẻ từ 8-9 tháng tuổi, mỗi bữa có thể cho ăn ½ lòng đỏ trứng gà, hoặc 2 quả trứng chim cút; trẻ từ 10-12 tháng tuổi ăn 1 lòng đỏ trứng gà/bữa/tuần.
Chế biến trứng gà theo cách nào để hấp thu tối đa chất dinh dưỡng?
Theo Dân trí, trứng gà khi chưa nấu chín kỹ như trứng chần, trứng tráng sơ qua thì cơ thể rất khó hấp thu chất đạm. PGS.TS. Trần Đình Toán cho biết thêm: “Trứng chưa chín sẽ khiến cơ thể dễ mắc những loại vi khuẩn gây hại tồn tại sẵn trong trứng.”
Do đó, bạn không nên ăn trứng gà sống hay hòa tan trứng sống trong cháo nóng, ăn nóng mà nên luộc hoặc nấu chín để phòng nhiễm khuẩn… Thay vào đó, nên ăn trứng luộc bởi vì trứng luộc có khả năng bảo toàn và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn cả so với các loại trứng được chế biến kiểu khác.
Cụ thể, nếu ăn trứng gà sống, tỷ lệ hấp thu và tiêu hóa chỉ được 40%, ở trứng luộc là 100%, trứng rán chín tới 98,5%, trứng rán già 81%, trứng ốp 85%, trứng chưng 87,5%.

8 món ngon, bài thuốc từ trứng gà cực tốt

(Kiến Thức) - Trứng gà là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người sử dụng. Dưới đây là 8 món ngon, bài thuốc từ trứng gà cực tốt. 

8 mon ngon, bai thuoc tu trung ga cuc tot
 Trứng gà là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người sử dụng. Ảnh minh họa.
Trứng gà là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người sử dụng. Chế biến trứng đúng cách không chỉ là món ngon mà còn được coi như bài thuốc quý phòng trị nhiều bệnh hiệu quả. 

Ăn trứng gà - việc tưởng dễ mà không dễ

Trứng gà là một thực phẩm rất bổ dưỡng và được rất nhiều người ưa thích.

Thành phần chủ yếu của trứng gà gồm có anbumin và ovoglobumin, là protein hoàn toàn, được cơ thể hấp thu 99,7%, sau khi ăn vào sẽ tạo ra nhiệt lượng “siêu hạng”. Trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên không phải ai ăn cũng đều tốt cho sức khỏe. Nhiều người đang bị bệnh thường dùng trứng gà để bồi bổ tuy nhiên việc ăn trứng có thể gây trúng độc hoặc làm bệnh biến chứng nặng hơn.
An trung ga - viec tuong de ma khong de
Trứng gà là một thực phẩm rất bổ dưỡng và được rất nhiều người ưa thích. 
Vì thế tốt nhất không nên ăn quá 3 lòng đỏ quả trứng gà mỗi tuần, còn lòng trắng trứng thì có thể không hạn chế vì rất tốt cho sự phát triển cơ bắp.

Tin mới