Lẩu bò nhúng dấm nóng hổi, thơm ngon cho cuối tuần lạnh giá

Trời lạnh chị em hãy làm nồi lẩu bò nhúng dấm vừa ngon lại nhanh gọn này cho cả nhà thưởng thức.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN LẨU BÒ NHÚNG GIẤM
- 1 kg thịt bò
Phần nấu nước dùng: 2 nhánh sả thái khúc đập dập; 1 củ hành tây; 1 củ hành tím; 1/3 trái dứa thái lát dày; 1 lít nước dừa tươi; 200ml dấm; 500ml nước; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 2 muỗng canh đường.
Phần mắm nêm: 1/2 chén mắm nêm; 1/2 chén dứa băm nhuyễn (cả cái cả nước); 1/3 chén nước dừa tươi hay nước sôi để nguội; 2 muỗng canh đường; 1/2 trái chanh; 1 muỗng canh ớt tỏi băm.
Nguyên liệu ăn kèm như: Bún tươi, bánh tráng mỏng, dưa leo, xà lách, các loại rau thơm...
Lau bo nhung dam nong hoi, thom ngon cho cuoi tuan lanh gia
 
Mời độc giả xem video Hướng dẫn cách làm 4 món lẩu ngon, hấp dẫn (Nguồn: YouTube/Feedy VN):
PHẦN 2: CÁCH THỰC HIỆN BÒ NHÚNG GIẤM
Bước 1: 500gr thịt bò rửa sạch thấm khô, thái lát mỏng. Nhớ thái ngang thớ cho thịt mềm. Xếp ra đĩa, cắt ít hành tây và sả thái mỏng để lên thịt cho đẹp.
Lau bo nhung dam nong hoi, thom ngon cho cuoi tuan lanh gia-Hinh-2
 
Bước 2: Dứa gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng nhỏ.
Lau bo nhung dam nong hoi, thom ngon cho cuoi tuan lanh gia-Hinh-3
 
Bước 3: Phi dầu với 2 tỏi thật thơm, cho mắm nêm vào cùng nước lạnh, đường nấu sôi với lửa nhỏ và hớt bọt thường xuyên. Khi nước mắm nêm sôi thì tắt bếp. Bây giờ cho dứa băm cùng ớt và vắt nước cốt chanh vào, nếm lại vừa ăn là được.
Lau bo nhung dam nong hoi, thom ngon cho cuoi tuan lanh gia-Hinh-4
 
Lau bo nhung dam nong hoi, thom ngon cho cuoi tuan lanh gia-Hinh-5
 
Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu phần nước dùng vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi nước dùng sôi, nêm nếm lại có đủ vị chua chua ngọt ngọt như ý thì tắt bếp.
Lau bo nhung dam nong hoi, thom ngon cho cuoi tuan lanh gia-Hinh-6
 
Trình bày cho nước dùng cho ra nồi, bỏ thêm hành tây và sả thái mỏng. Các nguyên liệu ăn kèm xếp ra đĩa là hoàn tất.
Lau bo nhung dam nong hoi, thom ngon cho cuoi tuan lanh gia-Hinh-7
 
Thịt bò khi ăn mới nhúng vào nồi nước dùng lẩu đang sôi trên bếp. Lẩu bò nhúng dấm tuyệt ngon cho ngày lạnh.
Lau bo nhung dam nong hoi, thom ngon cho cuoi tuan lanh gia-Hinh-8
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu bò nhúng dấm nóng hổi!

Cách làm món lưỡi bò luộc rưới nước sốt không ngấy

(Kiến Thức) - Món lưỡi bò luộc rưới nước sốt cực ngon và dễ ăn dễ làm tại nhà.

Nguyên liệu món lưỡi bò luộc rưới nước sốt: Lưỡi bò, hành tây, cà rốt thái mỏng, cần tây thái khúc, tỏi băm, bơ, nho khô, hạnh nhân, rượu vang trắng, bột cà chua, muối, tiêu.
Cach lam mon luoi bo luoc ruoi nuoc sot khong ngay
 Nguyên liệu món lưỡi bò

Thịt bò nấp vỏ cam thơm nồng cho bữa cơm mùa thu

(Kiến Thức) - Nhờ vỏ cam khô, món ăn có mùi thơm nồng và mềm hơn, cộng thêm vị giòn của củ năng, thịt bò hấp vỏ cam là một món ăn ngon cho gia đình. 

Thit bo nap vo cam thom nong cho bua com mua thu

Để làm một đĩa thịt bò hấp vỏ cam cho gia đình 4 người, cần có 300g thịt bò, 30g mỡ lợn, 5g vỏ cam khô, 3 củ năng, 2 thìa nước, 1 thìa bột bắp, 1 thìa nước tương, dầu ăn, đường, tiêu trắng… 

Tin mới