Loại cá giá rẻ, giàu omega 3, giúp ngăn ngừa đột quỵ

Omega 3 bên trong loại cá này có tác dụng giảm mỡ máu, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ...

Cá bạc má cũng như các loại cá biển khác có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt giúp cải thiện tích cực sức khỏe của con người, phòng chống được nhiều bệnh tật.
Cụ thể, thịt cá bạc má rất dồi dào protein cùng các khoáng chất như sắt, canxi, kẽm và rất giàu vitamin.
Theo nghiên cứu, omega 3 bên trong cá bạc má có tác dụng giảm mỡ máu, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ và cải thiện chứng suy giảm trí nhớ ở người già.
Loai ca gia re, giau omega 3, giup ngan ngua dot quy
Loại cá bạc má giàu chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
Bổ sung loại cá này trong bữa ăn hàng ngày của gia đình phòng chống nguy cơ ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, cá bạc má còn giúp tăng cường thị lực, nên được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho những người có thị lực yếu kém.
Loại cá này được biến tấu thành nhiều món ăn mang hương vị thơm ngon như món nướng, món hấp,... trong các bữa ăn. Dân Việt giới thiệu món cá bạc má kho cà chua và tóp mỡ như sau:
Loai ca gia re, giau omega 3, giup ngan ngua dot quy-Hinh-2
Loại cá này được biến tấu thành nhiều món ăn mang hương vị thơm ngon như món nướng, món hấp,... trong các bữa ăn.
Nguyên liệu kho cá:
- 500g cá bạc má
- 1 ít tóp mỡ
- 3 quả cà chua
- Hành tím, tỏi, gừng
- Hành lá
- Tiêu xanh
- Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, muối, dầu ăn
Loai ca gia re, giau omega 3, giup ngan ngua dot quy-Hinh-3
Cách kho cá bạc má:
- Rửa sạch cá bỏ đầu và ruột cá. Rửa lại cá với nước muối pha loãng để khử mùi tanh, sau đó để ráo.
- Cà chua rửa sạch, thái vừa miếng.
- Hành tím, tỏi, gừng bóc vỏ, băm nhỏ.
Loai ca gia re, giau omega 3, giup ngan ngua dot quy-Hinh-4
Xếp nguyên liệu vào nồi
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho cá vào rán sơ qua cho đến khi cá vàng đều hai mặt, sau đó vớt ra để ráo dầu.
- Xào cà chua: dùng chảo vừa rán cá, cho hành tím, tỏi, gừng vào phi thơm.
- Thêm cà chua vào xào cho đến khi cà chua mềm và nhừ.
- Cho cá vào chảo cùng với cà chua xào. Thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa bột canh, 1/2 thìa canh hạt tiêu, tiêu xanh.
Loai ca gia re, giau omega 3, giup ngan ngua dot quy-Hinh-5
- Đổ nước vào chảo sao cho nước ngập mặt cá. Đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ để kho cá cho đến khi nước cạn và cá thấm đều gia vị .
- Khi cá đã thấm gia vị, cho tóp mỡ vào
- Rắc hành lá lên trên trước khi tắt bếp. Múc cá ra đĩa là hoàn thành!
Loai ca gia re, giau omega 3, giup ngan ngua dot quy-Hinh-6
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại cá này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hường Nguyễn thực hiện.

* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại

Để món cá vược hấp thơm ngon, đừng cho 2 loại gia vị này

Thịt cá mềm và thơm ngon, thích hợp với nhiều cách chế biến nhưng cá hấp là món ăn thể hiện rõ nhất độ ngon của nó.

Bất kể là cá nước ngọt hay cá biển thì đều có giá trị dinh dưỡng rất cao, giàu chất đạm, chất béo, chất khoáng, photpholipit. Đặc biệt, thịt cá còn chứa DHA, EPA và các axit béo không no mà các loại thịt khác không có. Những chất này có thể thúc đẩy phát triển trí não, bồi bổ sức khỏe cho cơ thể.

Khi hấp cá, mọi người thường cho 2 loại gia vị này vào để khử mùi tanh, nhưng nó khiến thịt cá bở và tanh, giảm đi mùi vị rõ rệt.

Hóa ra bộ phận này của cá nhiều người vứt đi lại "đại bổ"

Khi ăn cá, mọi người thường chỉ ăn phần thịt cá còn vứt bỏ những phần khác, trong đó có 5 bộ phận cực bổ.

Thịt cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với người già, trẻ nhỏ. Tuy nhiên, khi ăn cá mọi người thường chỉ ăn phần thịt cá còn vứt bỏ những phần khác là dại, trong con cá có 5 bộ phận cực bổ:

Tin mới