Loại quả biết ăn thì bổ đủ đường, không biết thì chết tức tưởi

Loại quả Ackee của Jamaica, có nguồn gốc từ Tây Phi, trông rất sặc sỡ và ngon lành, tuy nhiên vẻ ngoài có thể đánh lừa bạn nếu không biết cách ăn bạn có thể tử vong trong vòng 24 giờ.
 

Ackee là một loại quả kỳ lạ.
Quả Ackee chín đã chuyển sang màu vàng đỏ và tự mở ra nhưng nếu bạn không đủ khôn ngoan để mở một quả chưa chín và nếm thử bên trong, bạn sẽ nhanh chóng trở thành nạn nhân của bệnh nôn mửa Jamaica, về mặt kỹ thuật được gọi là ngộ độc hypoglycin. Bạn có thể chết trong vòng một ngày.
Nhưng bất chấp tất cả những điều này, người Jamaica thích thịt chín vàng của trái Ackee, và đó là một thành phần trong món ăn quốc hồn, quốc túy của họ.
Ackee là một loại trái cây hình quả lê được tìm thấy ở vùng khí hậu ấm áp. Khi quả ackee chín, nó chuyển từ màu xanh lục sang đỏ tươi sang vàng cam và tách ra để lộ ba hạt lớn màu đen sáng bóng, mỗi phần được bao quanh bởi thịt mềm, trắng đến vàng.
Loại trái cây này đã được nhập khẩu vào Jamaica từ Đông Phi trước năm 1725. Ngày nay, trái cây ackee được đóng hộp và là một trong những mặt hàng xuất khẩu chính của Jamaica.
Loai qua biet an thi bo du duong, khong biet thi chet tuc tuoi
 
Ackee và cá tuyết
Món ăn quốc hồn quốc túy của Jamaica được làm từ quả Ackee.
Để chế biến món ăn, cá tuyết muối được xào với quả ackee luộc, hành tây, ớt Scotch Bonnet, cà chua và gia vị. Nó thường được phục vụ như bữa sáng hoặc bữa tối cùng với bánh mì, bánh mì bột cứng, bánh bao, chuối chiên, hoặc chuối xanh luộc.
Ackee và cá tuyết cũng có thể được ăn với cơm và đậu Hà Lan hoặc gạo trắng. Nếu đến Jamaica mà không thử món ăn quốc hồn, quốc túy này thì bạn như chưa từng đến Jamaica.

Hình ảnh kỳ dị của loại quả độc nhất Tây Phi

(Kiến Thức) - Với hình thù kỳ lạ, trái Ackee còn được ví von như “Bộ não thực vật” vì chỉ phần thịt bên trong có hình thù na ná bộ não là ăn được.

Hinh anh ky di cua loai qua doc nhat Tay Phi
Loại trái cây này có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Tây Phi, được trồng nhiều ở Jamaica, Haiti và Cuba.

Điểm mặt loạt rau củ quả chứa sẵn độc tố giết người

(Kiến Thức) - Có một số rau quả độc hại đã có sẵn độc tố, nếu chúng  ta ăn không đúng cách có thể sẽ gây ngộ độc hoặc rối loạn thần kinh.

Diem mat loat rau cu qua chua san doc to giet nguoi
Không ai nghĩ quả vải nằm trong danh sách những rau quả độc hại. Bên dưới một lớp vỏ xù xì, gai góc của quả vải là một lớp thịt quả mịn màng, nhiều nước và ngọt. Nhưng những người bỏ bữa tối hoặc trẻ em suy dinh dưỡng ăn nhiều loại quả này rất dễ bị trúng độc, thậm chí có thể gây chết người. Tại Ấn Độ, đất nước trồng vải lớn nhất thế giới, mỗi năm có hàng trăm trẻ em nhập viện vì sốt, co giật và lên cơn vì ăn quá nhiều vải.

Món ngon biết trước “nguy hiểm chết người” vẫn được ưa thích

(Kiến Thức) - Dưới đây là 12 món ngon nguy hiểm đã được cảnh báo trước nhưng vẫn đang được hàng triệu người trên khắp thế giới yêu thích và ăn mỗi ngày.

Mon ngon biet truoc “nguy hiem chet nguoi” van duoc ua thich

1. Súp dơi: Dơi là một phần của ẩm thực châu Á, thường được gọi là "gà của hang động". Nhiều người tin rằng, súp thịt dơi rất ngon và có tác dụng chữa bệnh. Nhưng trong thực tế, dơi có thể mang mầm bệnh cho con người, thế nên đây cũng là món ngon nguy hiểm không được khuyến khích. Ảnh: Brightside.

Tin mới