Loại rau gia vị còn là dược liệu quý, ngừa lão hóa, chống ung thư

Có thể xem loại rau này là một loại dược liệu tác dụng dược lý đa dạng nhờ hàm lượng tinh dầu cao.

Rau húng quế là loại rau có nhiều tên gọi khác nhau như húng chó, húng giổi, é, e tía, hương thái, rau quế…
Loại rau này có vị cay, mùi thơm và tính ấm.
Đây là một loại rau phổ biến và thường thấy trong các bữa cơm gia đình đặc biệt thường được ăn với phở nóng mới chuẩn vị.
Trong Đông y, loại rau này dùng để chữa bệnh hiệu quả mỡ máu, trị ho, giảm đau, chữa rối loạn tiêu hóa, ngăn ngừa tiểu đường…
Húng quế còn là một nguồn cung cấp sắt, canxi, kali, vitamin C và K. Nó cũng là một nguồn chất xơ rất có lợi trong chế độ ăn uống.
Tinh dầu húng quế còn được sử dụng như là một liệu pháp dưỡng da và dưỡng ẩm tóc. Một số nghiên cứu còn cho thấy, các thành phần có trong loại rau này có thể tốt cho gan, giúp giảm cholesterol, chống ung thư và tăng cường hệ thống miễn dịch và ngừa lão hóa...
Loai rau gia vi con la duoc lieu quy, ngua lao hoa, chong ung thu
Tuy nhiên, người ta chỉ biết nó là một loại rau ăn kèm với các loại rau khác mà không biết rằng có thể nấu lẩu ếch cũng rất ngon.
Dân Việt giới thiệu công thức nấu món lẩu ếch cùng rau húng quế cực ngon như sau:
Nguyên liệu: (7 người ăn)
- 3 kg ếch đồng
Loai rau gia vi con la duoc lieu quy, ngua lao hoa, chong ung thu-Hinh-2
- 1.500ml nước dừa ( có thể dùng 500ml nước dừa + nước hầm xương, nhưng dùng tất cả bằng nước dừa vị thanh hơn)
- 1kg rau quế (húng chó)
- 2 quả bầu bào sợi
Loai rau gia vi con la duoc lieu quy, ngua lao hoa, chong ung thu-Hinh-3
- Nấm hương
- Đậu phụ 2 bìa (rán vàng)
- Khoai lang 2 củ
- 2 nhánh sả đập dập + 2 quả cà chua bổ múi cau
Phần A :
- 12 quả quất ( vắt lấy nước)
- 2 quả ớt
- 1 thìa phở bột canh + 1 thìa phở đường
- 5 củ hành tím
Cách làm
- Ếch làm sạch, bỏ da, rút bỏ gân, cắt làm 4
- Rau quế ngắt lá rửa sạch để ráo
Loai rau gia vi con la duoc lieu quy, ngua lao hoa, chong ung thu-Hinh-4
- Cho dầu ăn vào nồi + sả + cà chua vào đảo sơ qua rồi cho 1.500ml nước dừa đun sôi , sau khi sôi cho phần A vào rồi nêm nếm gia vị thấy vị ngọt thanh chua chua là đạt.
- Khi nào ăn thì cho nấm hương + 1 củ hành tây ( không cho sớm tránh bị nồng)
- Tạo chua bằng vị quất ngon thanh thanh mà thơm.
Chúc các bạn thành công khi nấu lẩu với loại rau này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Trang thực hiện.

Rau rẻ bèo ở Việt Nam sang Dubai bỗng thành... cây cảnh

Nhiều người Việt hẳn sẽ cảm thấy rất thích thú khi bắt gặp loại rau này trên đường phố Dubai.

Rau re beo o Viet Nam sang Dubai bong thanh... cay canh

3 loại cây hạ sốt cực nhanh

Lá húng quế, lá tre, cây nhọ nồi... giúp bạn hạ sốt cực nhanh mà không tốn kém.

Sốt là một phản ứng có lợi của cơ thể nhằm chống lại tác nhân gây bệnh, thường gặp trong nhiều bệnh lý. Nhưng, sốt sẽ trở nên bất lợi khi thân nhiệt quá cao hoặc sốt dài ngày. Trên thực tế không hiếm trường hợp mặc dù người bệnh đã được dùng tân dược hạ sốt đủ liều, bồi phụ đầy đủ dịch thể và điện giải nhưng thân nhiệt vẫn không thuyên giảm. Lúc này, chúng ta có thể mạnh dạn phối hợp dùng một số kinh nghiệm dân gian có tác dụng thanh nhiệt hạ sốt.

Lá húng quế

Tin mới