Loại "rau nhà nghèo" có công dụng bổ như nhân sâm

Bắp cải giúp mẹ bầu ngăn ngừa ung thư vú, giảm huyết áp thai kỳ, đồng thời còn tốt cho thai nhi.

Tăng cường miễn dịch

Không chỉ trái cây như cam, nho hoặc táo mới có nhiều vitamin C, trong bắp cải cũng có rất nhiều loại vitamin này, do đó công dụng của bắp cải còn là làm cho hệ thống miễn dịch phát triển mạnh hơn. Vitamin C cũng rất tốt cho chăm sóc sức khỏe làn da.

Giảm trọng lượng cơ thể

Bắp cải là một trong những loại rau top đầu được đề nghị cho những người muốn giảm cân một cách tự nhiên lành mạnh. Bắp cải có chứa rất nhiều thành phần hữu ích của vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác. Bạn có thể ăn bắp cải với số lượng lớn vì nó có hàm lượng chất xơ đủ cao và ít calo, nó sẽ không làm tăng trọng lượng của bạn.

Loai
Bắp cải giúp mẹ bầu nhuận tràng

Nhuận tràng cho mẹ

Lợi ích của bắp cải còn giống như việc ăn các loại rau khác, bắp cải cũng là một loại rau giúp việc đại tiện dễ dàng do có nhiều hàm lượng chất xơ trong rau. Khi ăn nhiều bắp cải hệ tiêu hóa của mẹ sẽ tốt hơn.

Tốt cho thai nhi

Axit folic rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, vì vậy, cho phụ nữ mang thai ăn bắp cải giúp hỗ trợ nhu cầu dinh dưỡng axit folic. Vì vậy mẹ bầu đừng ngại ngần khi ăn bắp cải mỗi ngày.

Loai
Bắp cải giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú ở phụ nữ

Ngăn ngừa ung thư

Bắp cải và các loại rau cùng họ có chứa một chất có thể chống lại tế bào ung thư trong cơ thể. Chúng là những chất kích thích các enzym để kiềm chế tốc độ tăng trưởng khối u. Bắp cải, bông cải xanh giảm nguy cơ của các triệu chứng ung thư vú.

Giúp giảm huyết áp

Kali là một hợp chất tốt để làm giảm các triệu chứng của bệnh tăng huyết áp. Hàm lượng kali cao trong bắp cải là một trong những loại thực phẩm được khuyến cáo tốt cho bệnh tăng huyết áp.

Đổi khẩu vị với bắp cải xào váng đậu thơm ngon lạ miệng

(Kiến Thức) - Thay bằng món luộc hoặc xào thông thường, bạn có thể đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình bằng món bắp cải xào váng đậu lạ miệng sau đây.

Doi khau vi voi bap cai xao vang dau thom ngon la mieng
 Bắp cải là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao. Trong bắp cải chứa hàm lượng vitamin và các chất phòng chống ung thư cao. Vì thế các món ăn được chế biến từ bắp cải không chỉ là món ngon khoái khẩu và còn rất tốt cho sức khỏe. Thay bằng việc luộc và xào thông thường, hãy đổi khẩu vị bằng món bắp cải xào váng đậu sau đây.

Biến bắp cải thành món ăn sang chảnh đãi khách dịp tết

(Kiến Thức) - Bắp cải nếu chỉ luộc thì đơn điệu quá, tại sao bạn không biến thực phẩm bổ dưỡng này thành các món ăn sang chảnh đãi khách dịp Tết, dễ làm mà ngon cực kì. 

Bien bap cai thanh mon an sang chanh dai khach dip tet
1. Bắp cải cuộn thịt rán. Nguyên liệu: Thịt nạc, hành tây, nấm hương, bắp cải, hành lá. Hành tây băm nhỏ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ. Ướp thịt xay, hành tây, nấm hương, gia vị vừa ăn, ướp khoảng 15 phút. Ảnh: toinayangi.vn. 

Kiểu người chớ dại ăn bắp cải tránh rước họa vào thân

Bắp cải là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Dù thế, không phải ai cũng có thể ăn nhiều loại rau này.

Bắp cải hay cải bắp (Brassica oleracea nhóm Capitata) là một loại rau chủ lực trong họ cải, phát sinh từ vùng Địa Trung Hải.

Tin mới