Loại thịt có protein cao, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đột quỵ
Ăn thịt tôm thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ và tăng cường sức khỏe xương khớp.
Theo Hương Nhím/Dân Việt
Một trong những loại thịt thơm ngon, bổ dưỡng bạn không nên bỏ qua là tôm.
Trong loại thịt này có chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào.
Tôm chứa nhiều vitamin, khoáng chất và là một nguồn giàu protein. Ăn tôm cũng có thể thúc đẩy sức khỏe của tim và não do hàm lượng axit béo omega-3, chất chống oxy hóa astaxanthin.
Ăn thịt tôm thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ và tăng cường sức khỏe xương khớp. Từ tôm có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách làm món tôm sấy tỏi ớt, tôm sấy dẻo. Bạn có thể làm món ăn này chiêu đãi gia đình vào dịp tết.
Trong loại thịt này có chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào.
Nguyên liệu làm tôm sấy tỏi ớt
- Tôm sú to
- Hành củ, tỏi, ớt sừng, ớt hiểm, lá chanh
Nguyên liệu
Cách làm tôm sấy tỏi ớt
- Rửa sạch tôm rồi bóc vỏ, rút chỉ xong để lại phần đuôi tôm để tạo hình cho đẹp. Lấy dao xẻ đôi sống lưng rồi ngâm đá để tôm giữ được độ tươi.
Tôm bóc vỏ rút chỉ lấy dao xẻ dọc sống lưng
Ớt sừng để tạo màu cho tôm còn nếu muốn ăn cay thì cho thêm ớt hiểm
Ướp đá để giữ độ tươi trong khi xay gia vị
- Rửa sạch hành củ, tỏi, ớt đem đi xay nhỏ Lấy giấy thấm khô tôm để cho bớt nước để nướng cho nhanh.
Bát ớt hành tỏi đã xay nhỏ
Thấm cho tôm khô
- Cho tôm vào bát to rồi trộn đều tôm cùng phần hành tỏi ớt đã xay nhỏ. Gia vị ướp tôm có thể cho linh hoạt theo khẩu vị của từng người: muối, đường… Theo công thức này thì cho đường và gia vị chẳm chéo ướt, thêm chút dầu điều, cho lá chanh rồi trộn đều.
Trộn đều đủ gia vị theo khẩu vị mỗi người
- Nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng đều được.
Cho vô nồi chiên và nướng
- Tôm vừa dẻo vừa giòn nướng 80 độ trong 2- 2,5 tiếng. Tôm giòn nướng 100 độ trong 2 tiếng.
Sau 1 tiếng nướng
- Cứ 1 tiếng kiểm tra và đảo lật 1 lần.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
7 sai lầm quen thuộc khi nấu ăn khiến món mất ngon
Chính những sai lầm nhiều người mắc phải này đã khiến món ăn trở nên kém hấp dẫn, thậm chí trở thành thảm họa.
1. Không vo gạo trước khi nấu cơm
Nấu cơm là việc quen thuộc hàng ngày nhưng vẫn có nhiều người chưa nấu cơm đúng cách. Đặc biệt, khâu vo gạo trước khi nấu cơm rất quan trọng song có một số người lại bỏ qua. Thực chất, hạt gạo trong quá trình xay xát, vận chuyển, bảo quản sẽ có nhiều bụi bẩn bám vào. Nếu không vo gạo mà nấu luôn đồng nghĩa với việc cơm nấu ra sẽ không đảm bảo vệ sinh.
Tôm bảo quản thế nào để cả tháng vẫn “tươi roi rói”?
Nhiều chị em khi mua tôm từ chợ về liền nhét túi bóng cho tủ cấp đông luôn, điều này sẽ khiến cho thịt tôm bị mủn, sau này chế biến ra thành phẩm sẽ không ngon.
Tôm - loại thực phẩm có rất nhiều người "mê đắm mê đuối", cũng là thực phẩm chế biến được ra rất nhiều món ăn: tôm chiên xù, tôm hấp xả bia, tôi nướng mọi, tôm thả lẩu, hay làm nhân nem cũng vô cùng ngon.