Loạt trái cây ngon miệng nhưng hạn chế ăn sau tuổi 40

(Kiến Thức) - Là các loại trái cây quen thuộc, tuy nhiên, bác sĩ khuyên nên hạn chế ăn sau tuổi 40 để đảm bảo sức khỏe, tránh các bệnh đáng tiếc.

Loạt trái cây ngon miệng nhưng hạn chế ăn sau tuổi 40
Loat trai cay ngon mieng nhung han che an sau tuoi 40
 Ông Tôn, 53 tuổi, quê ở Chiết Giang. Ba năm trước, ông được chẩn đoán mỡ máu cao. Cách đây mấy ngày, ông đột ngột ngất xỉu ngay sau bữa tối. Dù được người thân nhanh chóng đưa tới bệnh viện nhưng căn bệnh nhồi máu não khiến ông khổ sở với chứng liệt nửa người.
Loat trai cay ngon mieng nhung han che an sau tuoi 40-Hinh-2
 Khi được thông báo ông Tôn bị nhồi máu não đến mức liệt nửa người, gia đình vô cùng bất ngờ. Họ không thể hiểu vì sao một người quan tâm sức khỏe như ông Tôn lại có thể nhận cái kết đau lòng như vậy. Thường ngày, ông chỉ dám ăn nhạt, rau củ cùng tập luyện, làm sao bệnh có thể diễn biến như vậy.
Loat trai cay ngon mieng nhung han che an sau tuoi 40-Hinh-3
Sau khi tìm hiểu, bác sĩ cho biết, chính việc ăn sầu riêng mỗi ngày khiến ông Tôn trở bệnh nặng. Gia đình đã sai lầm khi nghĩ sầu riêng vốn là một loại quả, không thể gây hại cho bệnh nhân. 
Loat trai cay ngon mieng nhung han che an sau tuoi 40-Hinh-4
Từ trường hợp của ông Tôn, bác sĩ cảnh báo, người có vấn đề về mỡ máu, sau 40 tuổi nên hạn chế ăn sầu riêng, bơ, xoài nếu không muốn đối diện với tắc nghẽn mạch máu não. 
Loat trai cay ngon mieng nhung han che an sau tuoi 40-Hinh-5
Sầu riêng. Được mệnh danh là “vua trái cây”, sầu riêng chứa lượng lớn dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp để thưởng thức loại trái cây này. Đặc biệt là những người sau 40 tuổi có vấn đề về mỡ máu
Loat trai cay ngon mieng nhung han che an sau tuoi 40-Hinh-6
 Theo bác sĩ Chen Long (làm việc tại bệnh viện trực thuộc Đại học Tôn Trung Sơn), những người mỡ máu cao không nên ăn nhiều sầu riêng. Nguyên nhân bởi sầu riêng chứa nhiều chất béo và calo. Ăn thường xuyên có thể làm tăng độ nhớt máu khiến bạn đối diện với nguy cơ tắc nghẽn mạch máu.
Loat trai cay ngon mieng nhung han che an sau tuoi 40-Hinh-7
Quả bơ. Bơ rất tốt cho sức khỏe. Các nhà khoa học đến từ Đại học Pennsylvania (Mỹ) từng tiết lộ, bơ mang lại hiệu quả loại bỏ cholesterol trong máu. Nó cũng góp phần giảm lượng lipoprotein. 
Loat trai cay ngon mieng nhung han che an sau tuoi 40-Hinh-8
 Tuy nhiên, những người mắc bệnh tim mạch lại không nên ăn nhiều. Dù tốt song bơ lại chứa nhiều chất béo. Giống như sầu riêng, ăn nhiều bơ khiến độ nhớt máu ngày càng tăng.
Loat trai cay ngon mieng nhung han che an sau tuoi 40-Hinh-9
 Xoài. Ngoài trái cây chứa hàm lượng chất béo cao, các loại quả chứa cholesterol và đường lớn cũng tiềm ẩn mối nguy đến sức khỏe mạch máu. 
Loat trai cay ngon mieng nhung han che an sau tuoi 40-Hinh-10
Đặc biệt, xoài rất giàu carbohydrate. Khi đi vào cơ thể, một phần carbohydrate sẽ được chuyển hóa thành chất béo, ảnh hưởng đến lượng lipid trong máu. Ảnh: Internet. 

Mời độc giả xem video: Thói quen buổi tối khiến bạn mất ngủ. Nguồn: Zingnews.

Chỉ tốn vài nghìn mua cái này cho vào gối phòng tắc nghẽn máu não

(Kiến Thức) - Chỉ cần tốn vài nghìn đồng bạn sẽ thấy hiệu quả đầy bất ngờ trong việc phòng chống tắc nghẽn mạch máu não, trị chứng đau nửa đầu.

Chỉ tốn vài nghìn mua cái này cho vào gối phòng tắc nghẽn máu não
Cổ được coi như "cầu nối" giữa đầu và thân, nếu cổ có vấn đề, phần đầu cũng sẽ có vấn đề.
Cổ được coi như "cầu nối" giữa đầu và thân, nếu cổ có vấn đề, phần đầu cũng sẽ có vấn đề. 

Loại trái cây mùi thum thủm nhưng lại có vô vàn lợi ích sức khỏe

(Kiến Thức) - Quả sầu riêng ngon ngọt và có mùi thơm rất mạnh, thậm chí nhiều người không thể ngửi được mùi "thum thủm" của nó. Tuy nhiên, quả sầu riêng lại chứa vô vàn công dụng đối với sức khỏe mà ít người biết.
 

Loại trái cây mùi thum thủm nhưng lại có vô vàn lợi ích sức khỏe
Loai trai cay mui thum thum nhung lai co vo van loi ich suc khoe
 Sầu riêng chứa nhiều carbohydrate. Do đó, ăn sầu riêng sẽ cung cấp cho bạn năng lượng bị mất và giảm mệt mỏi. Ảnh: boldsky.
Loai trai cay mui thum thum nhung lai co vo van loi ich suc khoe-Hinh-2
 Trái sầu riêng còn có tác dụng ổn định lượng đường trong máu. Ảnh: geographical.
Loai trai cay mui thum thum nhung lai co vo van loi ich suc khoe-Hinh-3
 Một nghiên cứu đã được chứng minh loại trái cây này giúp cải thiện cân bằng nội môi glucose bằng cách thay đổi bài tiết insulin. Ảnh: scmp.
Loai trai cay mui thum thum nhung lai co vo van loi ich suc khoe-Hinh-4
 Sầu riêng là một nguồn chất xơ tốt, dó đó ăn sầu riêng còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ảnh: wp.
Loai trai cay mui thum thum nhung lai co vo van loi ich suc khoe-Hinh-5
 Không chỉ thịt quả có tác dụng với sức khỏe mà ngay cả vỏ sầu riêng cũng được biết là có chứa các đặc tính giảm đau và kháng sinh. Ảnh: straitstimes.
Loai trai cay mui thum thum nhung lai co vo van loi ich suc khoe-Hinh-6
 Nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ vỏ sầu riêng có thể giúp giảm ho do đặc tính giảm đau và kháng sinh. Ảnh: stackpathcdn.
Loai trai cay mui thum thum nhung lai co vo van loi ich suc khoe-Hinh-7
 Bên cạnh đó, trái sầu riêng có chứa tryptophan - một hợp chất gây ngủ tự nhiên giúp chuyển hóa các hormone melatonin và serotonin. Ảnh: hongkongfp.
Loai trai cay mui thum thum nhung lai co vo van loi ich suc khoe-Hinh-8
 Melatonin tham gia vào chu kỳ đánh thức giấc ngủ và serotonin có liên quan đến việc thúc đẩy giấc ngủ, tâm trạng và nhận thức. Điều này làm giảm nguy cơ trầm cảm và căng thẳng. Ảnh: scmp.
Loai trai cay mui thum thum nhung lai co vo van loi ich suc khoe-Hinh-9
 Thậm chí, một nghiên cứu đã chỉ ra tiềm năng sử dụng của trái sầu riêng trong điều trị vô sinh trong Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Ảnh: hswstatic.
 

Những điều cần lưu ý khi ăn sầu riêng phải nhớ kĩ

Dưới đây là cách ăn sầu riêng đúng nhất để cơ thể không bị nóng và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe:

Những điều cần lưu ý khi ăn sầu riêng phải nhớ kĩ

1. Cách ăn sầu riêng không bị nóng

Ăn sầu riêng tránh bị nóng, ngoài việc ăn ít, có một cách đó là ăn cùng với măng cụt. Bởi vì măng cụt có tính mát có thể làm hạ nhiệt. Phương pháp ăn tốt cho sức khỏe khi ăn sầu riêng trong mùa hè, có thể cho sầu riêng vào ngăn đá tủ lạnh, sau đó rã đông trước khi ăn, đợi đến khi sầu riêng mềm thì có thể ăn, sầu riêng vừa ngọt, mềm, hơn nữa hương vị cũng dễ chịu hơn.

Tin mới