“Lộc trời” chui lên từ lòng đất nửa triệu đồng/kg vẫn hút khách
Mỗi năm chỉ có một mùa nên nhiều người sẵn sàng chi hơn nửa triệu đồng/kg để được thưởng thức đặc sản rươi.
Hoàng Minh (tổng hợp)
Xem toàn bộ ảnh
Rươi là đặc sản có nhiều ở một số tỉnh như Thái Bình, Hải Dương, Hải Phòng... Tuy nhiên, rươi Tứ Kỳ (Hải Dương) được mọi người nhắc đến nhiều nhất. Ảnh: Facebook
Mùa rươi nở rộ nhất trong năm vào thời điểm cuối Thu, đầu Đông, từ cuối tháng 9 đến tháng 11 âm lịch. Vì thế, những ngày này trên khắp các chợ mạng, nhiều địa chỉ rao bán rươi tươi và chả rươi với giá đắt đỏ. Ảnh chụp màn hình
Rươi sống hiện có giá từ 400.000 - 550.000 đồng/kg, còn rươi sống cấp đông giá 240.000 - 250.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook
Chị Giang Lê (một người bán rươi trên chợ mạng) cho biết, rươi mỗi vùng lại có mức giá khác nhau. Bán rươi vài năm nay toàn khách quen nên chị Giang Lê chỉ bán rươi Tứ Kỳ (Hải Dương) bởi loại rươi này có tiếng, được người ăn khen ngon hơn rươi ở vùng khác. Ảnh: Facebook
Theo chị Giang Lê, mới đầu vụ nên giá rươi còn đắt. Ít nữa vào mùa giá sẽ hạn hơn một chút. Ảnh: Facebook
Mỗi năm chỉ có một mùa nên dù đắt nhiều khách hàng đặt mua liên tục, họ tranh thủ ăn. Ảnh: Facebook
Vào mùa, người dân địa phương ví con rươi như "lộc trời" đùn lên từ bùn đất. Ảnh: Thanhphohaiphong
Màn đêm buông xuống là lúc người dân rọi đèn pin đi vớt "lộc trời" bán cho thương lái. Ảnh: Công luận
Nếu may mắn, nhiều người có thể kiếm vài triệu đồng mỗi đêm. Ảnh: Internet
Rươi có thể làm thành nhiều món ngon khác nhau như chả rươi, lẩu rươi, rươi rang muối, rươi cuốn lá lốt... Ảnh: Facebook