Lợi ích của cà tím trong việc kiểm soát hàm lượng axit uric cao

Cà tím rất giàu giá trị dinh dưỡng chứa carbohydrate, vitamin, phốt pho và ít purine giúp kiểm soát axit uric.

Lợi ích của cà tím trong việc kiểm soát hàm lượng axit uric cao

Cà tím có nhiều lợi ích nhưng ăn sai cách có thể bị ngộ độc

Ăn cà tím thường xuyên có thể làm giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch... Tuy nhiên, nếu tiêu thụ sai cách, trường hợp nhẹ có thể rơi vào hôn mê, nặng sẽ gây ngộ độc, nguy hiểm tới tính mạng.

Cà tím có tên khoa học là solanum melongena, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Cà tím là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Nó chứa nhiều nước và potassium có tác dụng kích thích nhịp tim hoạt động bình thường; magie, canxi, vitamin A và C giúp cải thiện cấu trúc xương, tăng cường hệ miễn dịch, loại bỏ cảm giác bồn chồn, lo lắng và giải quyết chứng mất ngủ.

Lưu ý khi ăn cà tím, biết để tránh kẻo hại sức khỏe

Cà tím rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, có một số người không nên tiêu thụ quá nhiều.

Cà tím rất giàu vitamin C, vitamin E, kali, canxi và các chất dinh dưỡng khác, đồng thời có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa, tăng cường miễn dịch và các tác dụng khác. Ăn cà tím thường xuyên với lượng phù hợp có thể giúp chúng ta khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.

Tin mới