Luộc khoai lang chỉ cần thêm một thứ bảo đảm ngọt lịm lại bở tung

Bỏ thêm đúng 1 thứ nguyên liệu rẻ tiền này, khoai lang sau khi luộc bảo đảm 100% bở tung, tan trong miệng khi ăn.

Luộc khoai lang chỉ cần thêm một thứ bảo đảm ngọt lịm lại bở tung

Khoai lang là loại thực phẩm giàu vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe. Thứ quà dân dã này từ trước tới nay vẫn là món yêu thích của nhiều người, nhất là hội chị em có nhu cầu giảm cân hay giữ dáng.

Thưởng thức những củ khoai lang bở tung, nóng hổi, thơm nức lại ngọt ngọt thật thích. Tuy nhiên để khoai lang luộc luôn bở ngon, không phải ai cũng biết.  

Theo kinh nghiệm của những người luộc khoai lâu năm, bạn chỉ cần bỏ thêm đúng 1 thứ nguyên liệu rẻ tiền này. Khoai lang sau khi luộc bảo đảm 100% bở tung, "tan" ngay khi cho vào miệng.

Luoc khoai lang chi can them mot thu bao dam ngot lim lai bo tung

Đầu tiên, khoai lang mua về rửa sạch sẽ. Tiếp đến bạn cho khoai vào nồi, thêm vào khoảng 1/3 muỗng muối rồi đổ nước ngập khoai. 

Muối có tác dụng giúp khoai bở hơn đồng thời làm bật lên vị ngọt của khoai. Đây chính là thứ gia vị duy nhất - nhân tố quan trọng giúp khoai bở tung.

Luoc khoai lang chi can them mot thu bao dam ngot lim lai bo tung-Hinh-2

Tiếp theo, bạn luộc khoai cho đến khi thấy mềm, xiên thử bằng đũa và khoai không bị nát.

Khoai lang vừa chín tới, bạn chắt hết nước đi và đun thêm khoảng 2-4 phút cho khoai hơi cháy sém. Đây chính là cách khiến khoai có vị bùi thơm như khoai nướng. 

Chỉ với bí quyết trên, đảm bảo khoai lang sẽ bở tơi, thơm ngọt đậm vị hơn hẳn so với cách luộc thông thường.

Luoc khoai lang chi can them mot thu bao dam ngot lim lai bo tung-Hinh-3

Ngoài sử dụng muối, bạn có thể luộc khoai lang với mía.

Lấy vỏ của cây mía rải đều xuống đáy nồi rồi cho khoai lên trên, đổ nước ngập khoai rồi luộc. Đun khoảng 15 - 20 phút, bạn lấy đũa xiên thử, nếu thấy mềm là được. 

Bạn chắt hết nước ra, đun thêm khoảng 3-5 phút cho khoai cháy sém thì thôi. Với cách làm này khoai sẽ ngọt thơm hơn rất nhiều. 

Không nhận ra cô gái Đà Nẵng bị hôn phu tạt axit 3 năm trước

Lan Vy cho hay bản thân đã trải qua 21 ca phẫu thuật lớn nhỏ để có ngoại hình như hiện tại.

Không nhận ra cô gái Đà Nẵng bị hôn phu tạt axit 3 năm trước

Cách đây 3 năm, hình ảnh cô gái trẻ bị chồng sắp cưới tên Nguyễn Trương Nam Hải (SN 1995) tạt axit khiến khuôn mặt bị biến dạng đã nhận về sự quan tâm cực lớn của dân mạng. Thời điểm ấy, nữ chính phải đối mặt nhiều nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần.

Nhân vật đang được nhắc tới trong câu chuyện có tên Lê Thị Lan Vy (26 tuổi, trú tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng). 

Cho một nắm lá dứa vào nồi luộc cùng khoai lang bở tung

Thông thường khi luộc khoai lang mọi người đều sử dụng nước, tuy nhiên một “mẹ đảm” đã chia sẻ cách luộc không cần dùng nước mà khoai lại thơm ngon.

Cho một nắm lá dứa vào nồi luộc cùng khoai lang bở tung

Nguyên liệu:

-1 kg khoai lang

Mẹo luộc thịt ngon, trắng mềm, không bị hôi

Hãy học mẹo luộc thịt lợn ngon để mâm cơm nhà bạn dù đơn giản vẫn hấp dẫn.

Mẹo luộc thịt ngon, trắng mềm, không bị hôi

Ai cũng nghĩ rằng trong các cách chế biến thịt lợn, luộc là dễ nhất. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thất bại với món này, thành phẩm khô cứng, màu sắc tối xỉn, nhiều khi còn có mùi hôi.

Nói đến cách luộc thịt ngon, phải bắt đầu từ khâu chọn nguyên liệu. Lý tưởng nhất là thịt ba chỉ. Thịt chân giò, đầu rồng hay nạc vai cũng ngon, tùy khẩu vị của gia đình bạn. Chọn miếng thịt có sự liên kết chặt chẽ giữa phần nạc và mỡ để khi thái miếng thịt được đẹp.

Tin mới