Luộc lòng heo muốn vừa trắng vừa giòn thì làm theo cách này

Để có món lòng ngon, thì có 2 vấn đề bạn cần phải giải quyết: 1 là mua được lòng tươi ngon, và 2 là chế biến chuẩn.

Bỏ túi ngay mẹo nội trợ đơn giản sau đây để có được món ăn ngon hấp dẫn cho cả gia đình.

Cách chọn lòng heo ngon

  • Lòng ngon sẽ có đặc điểm là có độ căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa.
  • Nên đi chợ sớm thì sẽ chọn được lòng tươi và không bị hư.
  • Chọn những khúc lòng ở đầu (đây là khúc dày, giòn hơn khúc ở cuối). Đặc điểm của lòng ngon là có độ căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa.
  • Ngược lại, bạn không nên chọn lòng mỏng, bên trong có màu vàng, vì như thế lòng này sẽ rất đắng và khi ăn sẽ bị dai.
  • Luoc long heo muon vua trang vua gion thi lam theo cach nay

    Cách sơ chế lòng heo chuẩn

    - Cắt lòng heo thành từng khúc dài khoảng 20cm, tuôn dưới vòi nước mở to nhất. Bóp lại một lần với dầu ăn để khử mùi.

    - Rửa sạch để ráo.

    Cách luộc lòng non

  • Nấu một nồi nước có cho thêm chút gừng để thơm hơn
  • Nấu một nồi nước cho thêm chút gừng. Đợi cho nước sôi thả lòng vào luộc.
  • Đợi từ 7-8 phút thì vớt ra.
  • Thả lòng vào một thau nước đá có pha thêm vài giọt nước cốt chanh (nước phải ngập lòng). Cách này sẽ làm cho lòng trắng và thêm độ giòn.
  • - Mắm tôm ngon đổ ra bát, thêm đường, rượu trắng, ớt, hành phi rồi đổ một chút mỡ phi hành lên. Cuối cùng vắt chanh quất tùy ý.

    Luoc long heo muon vua trang vua gion thi lam theo cach nay-Hinh-2

    - Rồi nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

    - Rau thơm rửa sạch vẩy ráo và gói ghém cùng lòng rồi thưởng thức.

    Luoc long heo muon vua trang vua gion thi lam theo cach nay-Hinh-3

    Nếu không luộc, bạn có thể dùng lòng non để xào dưa chua cũng siêu ngon và bắt cơm luôn!

    Chúc bạn thành công và có món lòng heo thật ngon với cách sơ chế cùng cách luộc lòng heo đơn giản được chia sẻ ở bài viết trên đây nhé!

    Thơm ngon bánh hỏi lòng heo Bình Thuận

    (Kiến Thức) - Bánh hỏi lòng heo là một trong những đặc sản lâu đời, đặc sắc của Phú Long, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận.

    Thom ngon banh hoi long heo Binh Thuan
     Bánh hỏi lòng heo là món ăn gồm bánh hỏi, lòng heo, bánh tráng mỏng, rau sống và nước chấm. Để có được mẻ bánh hỏi ngon trước hết phải chọn loại gạo ngon, đem ngâm qua đêm, xả đi xả lại thật sạch rồi mới chế biến thành những sợi bánh trắng tinh, mềm mượt. Ảnh: phanthietmuine
    Thom ngon banh hoi long heo Binh Thuan-Hinh-2
    Một đĩa lòng phải có đủ tim, gan, cật, phèo non, dồi nướng và đặc biệt không thể thiếu thịt ba chỉ. Công đoạn tìm nguồn lòng heo ngon, đảm bảo vệ sinh là yếu tố rất quan trọng, quyết định chất lượng món ăn. Ảnh: alobacsi 
    Thom ngon banh hoi long heo Binh Thuan-Hinh-3
    Lòng heo phải được sơ chế kĩ, hấp trong nồi với gừng, riềng cho vừa chín, giòn, ngọt. Để lòng và thịt được ngon, sau khi vớt khỏi nồi nước sôi, người ta thả ngay vào thau nước đá, cái lạnh của đá làm cho bề mặt miếng thịt se lại, giữ độ ngọt và làm miếng thịt, miếng lòng vừa trắng vừa giòn. Ảnh: vaas 
    Thom ngon banh hoi long heo Binh Thuan-Hinh-4
    Nước chấm cũng là một trong những yếu tố làm nên cái ngon đậm đà của bánh hỏi lòng heo nơi đây. Nước chấm phải được nấu từ nước mắm ngon. Người dân ở đây thường luộc cà chua, ớt sừng, xay nhuyễn để lấy màu đỏ tươi tự nhiên rồi đem nấu cùng nước mắm, đường và nước. Ảnh: tinmoi 
    Thom ngon banh hoi long heo Binh Thuan-Hinh-5
     Để thêm vị chua thanh, có thể chắt thêm ít me vắt hoặc chanh vào sau cùng. Nhờ cách pha đặc biệt này mà nước chấm ăn kèm lúc nào cũng nóng hổi, đậm đà. Ảnh: vinface
    Thom ngon banh hoi long heo Binh Thuan-Hinh-6
     Ăn kèm bánh hỏi lòng heo còn có bánh tráng mỏng và rau sống. Bánh tráng thường được phơi sương hoặc ủ lá chuối để tăng độ dẻo dai. Rau sống ăn kèm thường là húng lũi, xà lách, tía tô, quế, ớt xanh…Ảnh: vietq
    Thom ngon banh hoi long heo Binh Thuan-Hinh-7
     Khi ăn, cuốn bánh tráng với bánh hỏi tiếp đó là lòng heo, kẹp rau sống ở giữa. Ảnh: tinngan
    Thom ngon banh hoi long heo Binh Thuan-Hinh-8
    Tất cả những hương vị ấy hòa quyện để tạo nên một món ăn được xếp vào hàng đặc sản ở vùng đất đầy nắng gió này. Ảnh: chodientuvietnam 

    Hãi hùng cảnh hô biến lòng heo thối thành tươi mới

    Lòng heo để lâu đã chuyển màu, nhầy nhớt, chảy nước, bốc mùi … nhưng chỉ cần ngâm qua hóa chất, số lòng heo này sẽ lập tức trở nên tươi mới, không còn mùi khó chịu. 

    Video: Hãi hùng cảnh "hô biến" lòng heo thối thành tươi mới:

    Món ngon mê ly không chỉ dân nhậu mới thích

    (Kiến Thức) - Lòng lợn có thể chế biến thành rất nhiều món ngon mê ly không chỉ có dân nhậu thích mà nhiều người cũng mê mệt.

    Mon ngon me ly khong chi dan nhau moi thich
     Lòng lợn nhồi tiết hành tây luộc: Đây là món ăn quen thuộc của người Việt. Các đầu bếp thường làm sạch phần lòng già của con lợn sau đó băm chút thịt, mỡ phần nhào cùng tiết, hành tây thái hạt lựu và rau thơm nhồi vào lòng rồi luộc chín. Ảnh: Phununet.

    Tin mới