Luộc tôm nhớ 4 bước này tôm mới mềm, hết sạch mùi tanh

Tôm luộc rất ngon nhưng nếu không cẩn thận trong quá trình thực hiện sẽ khiến tôm còn mùi tanh và thịt không thơm mềm.

Nếu mua tôm về chỉ sơ chế qua rồi cho ngay vào nồi luộc, tôm sẽ dễ bị chín già và mất hết chất dinh dưỡng. Chính vì vậy, khi luộc tôm bạn phải lưu ý các bước dưới đây để có món tôm ngon nhất.

Luoc tom nho 4 buoc nay tom moi mem, het sach mui tanh

Bước 1: Tôm mua về rửa thật sạch, cắt bỏ râu tôm và đường chỉ dọc sống lưng rồi rửa lại một lần nữa với nước.

Bước 2: Tôm sau khi rửa để ráo nước rồi cho ra đĩa. Đổ một ít rượu trắng và gừng thái lát vào vào ướp tôm để khử sạch mùi tanh.

Luoc tom nho 4 buoc nay tom moi mem, het sach mui tanh-Hinh-2

Bước 3: Đổ một ít nước vào nồi, thêm gừng và hành lá thái khúc đun trên lửa lớn. Nếu ăn cay bạn cũng có thể cho một ít ớt và hạt tiêu vào nồi.

Bước 4: Khi nước sôi, cho tôm vào đến khi tôm chuyển sang màu đỏ thì nêm thêm chút muối, xì dầu rồi tắt bếp, không đun quá lửa.

Bảo quản tôm đừng cho ngay vào ngăn đá, không mất chất

Nếu cho luôn tôm vào ngăn đá, sau một thời gian tôm cũng hỏng, chuyển màu đen. Muốn bảo quản tôm được lâu mà vẫn tươi ngon bạn có thể dùng cách này.

Cấp đông tôm

Tôm sau khi mua về bạn rửa sạch rồi chia thành những phần vừa đủ để chế biến trong 1 lần. Sau đó cho từng phần tôm vào trong hộp đựng thực phẩm rồi đổ nước vào và đóng chặt nắp. Cuối cùng đem bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Nếu không có hộp đựng thực phẩm bạn có thể dùng chai nhựa thay thế.

Muốn cấp đông nhanh và giữ được độ tươi của tôm bạn cho đá cục vào rồi mới đổ nước. Làm như vậy thì tôm đông đá nhanh hơn và tránh được tình trạng tôm bị bỏng lạnh bất ngờ dẫn đến tôm bị đen, không còn tươi.

Với cách này tôm giữ được độ tươi ngon mà tủ lạnh không có mùi. Thời gian bảo quản có thể lên tới gần 6 tháng. Khi đem ra chế biến, bạn để nước tan từ từ là được. Tôm đông lạnh thì không nên ăn sống vì trong tôm có chứa vi khuẩn. Do đó bạn nên xào, nấu hoặc chiên chín rồi mới ăn.

Bao quan tom dung cho ngay vao ngan da, khong mat chat

Ảnh minh họa.

Rang tôm đỏ au, giòn ngon, hương vị đậm đà đừng bỏ qua

Mùa hè rang tôm ăn với rau muống luộc, canh cua, cà muối xổi là điều mà nhiều người ưa thích nhất.

Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn cách rang tôm ngon nhất!

Tôm rang là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Để rang tôm có thành phẩm đỏ au, thấm vị, dậy mùi và giòn tan thì lại không phải là điều dễ dàng.

Tin mới