Luộc vịt không tốn 1 giọt nước, làm nhàn tênh lại thơm mềm, ngon

Luộc vịt không nước không lo vịt bị đỏ, hay chín quá lại thơm phức, giữ nguyên vị ngọt.

Vịt luộc không nước được chị Trần Loan gọi vui là món vịt "xông hơi". Theo chị Loan, với cách luộc vịt này vô cùng nhàn, lại không lo vịt bị đỏ, hay chín quá. Vịt chín tới nên rất ngọt.

Vì vịt làm theo cách này rất ngon nên chị Loan hôm nay đã giới thiệu cùng chị em trên diễn đàn về ẩm thực. Chị Loan không theo công thức nào mà dựa vào những kinh nghiệm mà chị tự đúc kết.

Nguyên liệu: 1 chiếc nồi inox dày; 1 con vịt xiêm dưới 2kg; 1 bó sả; 1 củ gừng; 1 tờ lá chuối nhỏ/hoặc 1 lá dong; 1 thìa dầu ăn.

Luoc vit khong ton 1 giot nuoc, lam nhan tenh lai thom mem, ngon

Sả lót đáy nồi.

Cách làm:

- Làm vịt sạch, sát muối+chanh để khử mùi hôi.

Luoc vit khong ton 1 giot nuoc, lam nhan tenh lai thom mem, ngon-Hinh-2

Rải lá dong và gừng lên trên.

- Tách sả trải xuống dưới đáy nồi, tiếp theo tới lá chuối/lá dong, rải ít gừng đập dập, sau đó cho vịt vào, đổ 1 thìa dầu ăn xuống đáy nồi để nồi không cháy. Trong quá trình vịt "xông hơi" thì có hơi nước đọng ở nắp chảy xuống nên sẽ không lo bị cháy.

Luoc vit khong ton 1 giot nuoc, lam nhan tenh lai thom mem, ngon-Hinh-3

Đặt vịt vào giữa rồi om khoảng 1 tiếng.

Mọi người thích ướp vịt thì tuỳ ý, ai thích vị ngọt nguyên bản của vịt thì không nên ướp không nhồi gì vào bụng vịt.

Luoc vit khong ton 1 giot nuoc, lam nhan tenh lai thom mem, ngon-Hinh-4

Vịt chín thơm lừng.

Đậy nắp nồi lại, ban đầu để lửa to 1-2p làm nóng nồi sau đó để lửa nhỏ nhất, để vịt "xông hơi" 50p-1 tiếng. Lúc này, mùi sả cùng gừng và thịt vịt sẽ thơm lừng căn bếp.

Lúc cuối có thể xâm thử đùi vịt xem còn đỏ không, nếu đỏ thì đậy nắp thêm 10p nữa.

Luoc vit khong ton 1 giot nuoc, lam nhan tenh lai thom mem, ngon-Hinh-5

Vịt chặt chắc thịt.

Vịt sau khi chín, cho ra đĩa để nguội hẳn, da vịt săn lại mới đem đi chặt và thưởng thức.

Nước chấm vịt: Băm nhỏ tỏi, gừng và ớt. Cho xì dầu ra bát.

Luoc vit khong ton 1 giot nuoc, lam nhan tenh lai thom mem, ngon-Hinh-6

Ăn kèm bún và nước chấm xì dầu thì vô cùng hợp.

Sau đó thêm đường và nước chanh nêm nếm theo khẩu vị. Cuối cùng là thêm tỏi+gừng+ớt băm vào khuấy đều.

Thiếu riềng và sả, những món ăn này sẽ mất ngon

(Kiến Thức) - Trong nấu ăn, riềng và sả là hai gia vị dậy mùi khiến món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Cùng vào bếp nấu một số món không thể thiếu hai gia vị này nhé!

Thieu rieng va sa, nhung mon an nay se mat ngon
 1. Cá chạch chiên riềng sả. Nguyên liệu: Cá chạch, riềng, sả, nghệ, hành, tỏi, nước mắm, mì chính, dầu ăn, muối. Chạch bỏ ruột, chà nhớt bằng một nhúm muối, sau đó rửa lại bằng nước ấm. Băm giã nhỏ tất cả các củ riềng, sả, nghệ, hành và tỏi, đem ướp chạch cùng với chút mắm và mì chính trong khoảng một giờ. Ảnh: homnayangi.vn.

Tuyệt chiêu khử mùi hôi khi luộc các loại thịt

Chỉ vài chiêu đơn giản là bạn sẽ không còn lo các món thịt luộc còn mùi hôi hoặc mùi gây đặc trưng nữa.

Dù là mùa đông hay mùa hè thì các món thịt luộc vẫn luôn được lòng người thưởng thức. Thịt luộc thực hiện nhanh gọn, dễ nấu mà hơn hết nó giữ được hương vị nguyên bản nhất, độ ngọt nhất của món ăn.

Tin mới