Lưu ý để làm tai heo ngâm giấm luôn thành công

Lưu ý để làm tai heo ngâm giấm luôn thành công

(Kiến Thức) - Tai heo ngâm giấm giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt là món ngon dễ làm giúp chống ngán ngày Tết nhiều cỗ bàn.

Xem toàn bộ ảnh
 Tai heo ngâm giấm là món được nhiều bà nội trợ chuẩn bị chống ngán ngày Tết. Nhưng để món này có thể bảo quản được lâu, cần lưu ý những điểm sau:
Tai heo ngâm giấm là món được nhiều bà nội trợ chuẩn bị chống ngán ngày Tết. Nhưng để món này có thể bảo quản được lâu, cần lưu ý những điểm sau:
Bỏ tai heo và tỏi ớt vào lọ, đổ nước giấm ngập tai heo, dùng một vật nặng đè lên cho tai heo khỏi nổi lên trên. Đậy nắp, sau 3 đến 5 ngày có thể thưởng thức.
Bỏ tai heo và tỏi ớt vào lọ, đổ nước giấm ngập tai heo, dùng một vật nặng đè lên cho tai heo khỏi nổi lên trên. Đậy nắp, sau 3 đến 5 ngày có thể thưởng thức.
Bí quyết làm tai heo ngâm giấm đạt độ giòn ngon nằm ở khâu luộc tai. Bạn cần đảm bảo luộc sao cho tai heo vừa đủ độ chín, luộc lâu thịt tai sẽ bị nhũn và ra mỡ khi ngâm.
Bí quyết làm tai heo ngâm giấm đạt độ giòn ngon nằm ở khâu luộc tai. Bạn cần đảm bảo luộc sao cho tai heo vừa đủ độ chín, luộc lâu thịt tai sẽ bị nhũn và ra mỡ khi ngâm.
Để lọ tai heo ngâm giấm nổi ít váng mỡ, bạn cần rửa sạch tai heo với nước đun sôi để nguội sau khi luộc và để cho tai thật ráo nước trước khi ngâm giấm.
Để lọ tai heo ngâm giấm nổi ít váng mỡ, bạn cần rửa sạch tai heo với nước đun sôi để nguội sau khi luộc và để cho tai thật ráo nước trước khi ngâm giấm.
Nước giấm dùng để ngâm tai nên để qua đêm cho thật nguội rồi mới thả tai vào để tai đạt độ giòn ngon khi thành phẩm.
Nước giấm dùng để ngâm tai nên để qua đêm cho thật nguội rồi mới thả tai vào để tai đạt độ giòn ngon khi thành phẩm.
Khi tai heo đã đạt được độ chua như ý, bạn cất ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu.
Khi tai heo đã đạt được độ chua như ý, bạn cất ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu.
Tai heo ngâm giấm rất hợp ăn kèm với đồ ngấy, cuốn nem hoặc bánh tráng.
Tai heo ngâm giấm rất hợp ăn kèm với đồ ngấy, cuốn nem hoặc bánh tráng.

GALLERY MỚI NHẤT