Lưu ý để luộc mỳ Ý giòn dai ngon xuất sắc

Lưu ý để luộc mỳ Ý giòn dai ngon xuất sắc

(Kiến Thức) - Để có sợi mỳ giòn, dai, không bị nhũn nát, bạn cần lưu ý những điểm sau khi luộc mỳ Ý.

Xem toàn bộ ảnh
Mỳ Ý cả dạng khô lẫn dạng tươi đều cần đến nhiều nước khi luộc. Bạn nên dùng 1 lít nước cho mỗi 100g mỳ khi luộc. Tốt nhất là nên  luộc mỳ Ý bằng nồi thật to.
Mỳ Ý cả dạng khô lẫn dạng tươi đều cần đến nhiều nước khi luộc. Bạn nên dùng 1 lít nước cho mỗi 100g mỳ khi luộc. Tốt nhất là nên luộc mỳ Ý bằng nồi thật to.
Cho thêm một chút muối vào nước luộc. Đây là bí quyết giúp sợi mì đậm đà hơn. Có thể cho thêm một chút dầu ăn để mỳ ý không bị dính vào nhau khi ráo nước.
Cho thêm một chút muối vào nước luộc. Đây là bí quyết giúp sợi mì đậm đà hơn. Có thể cho thêm một chút dầu ăn để mỳ ý không bị dính vào nhau khi ráo nước.
Luộc mỳ vừa chín tới chứ không nên nhừ quá. Mỳ Ý sau khi luộc đạt yêu cầu là chín tới, có độ dai, không bị nhũn, có thể cắn được.
Luộc mỳ vừa chín tới chứ không nên nhừ quá. Mỳ Ý sau khi luộc đạt yêu cầu là chín tới, có độ dai, không bị nhũn, có thể cắn được.
Cách tốt nhất để thử xem mỳ Ý đã chín chưa là nếm thử vì thời gian theo chỉ dẫn trên bao bì nhiều khi không chính xác.
Cách tốt nhất để thử xem mỳ Ý đã chín chưa là nếm thử vì thời gian theo chỉ dẫn trên bao bì nhiều khi không chính xác.
Khi vớt mỳ Ý nên để vào rổ cho ráo nước.
Khi vớt mỳ Ý nên để vào rổ cho ráo nước.
Nên giữ lại nước luộc mỳ Ý để khi nấu sốt thì thêm vào cho sánh.
Nên giữ lại nước luộc mỳ Ý để khi nấu sốt thì thêm vào cho sánh.
Với mỳ Ý, bạn có thể làm nhiều món ngon với các loại sốt khác nhau như thịt bò, phô mai, hải sản, kem…
Với mỳ Ý, bạn có thể làm nhiều món ngon với các loại sốt khác nhau như thịt bò, phô mai, hải sản, kem…

GALLERY MỚI NHẤT