Xem toàn bộ ảnh
Mỳ Ý cả dạng khô lẫn dạng tươi đều cần đến nhiều nước khi luộc. Bạn nên dùng 1 lít nước cho mỗi 100g mỳ khi luộc. Tốt nhất là nên luộc mỳ Ý bằng nồi thật to. |
Cho thêm một chút muối vào nước luộc. Đây là bí quyết giúp sợi mì đậm đà hơn. Có thể cho thêm một chút dầu ăn để mỳ ý không bị dính vào nhau khi ráo nước. |
Luộc mỳ vừa chín tới chứ không nên nhừ quá. Mỳ Ý sau khi luộc đạt yêu cầu là chín tới, có độ dai, không bị nhũn, có thể cắn được. |
Cách tốt nhất để thử xem mỳ Ý đã chín chưa là nếm thử vì thời gian theo chỉ dẫn trên bao bì nhiều khi không chính xác. |
Khi vớt mỳ Ý nên để vào rổ cho ráo nước. |
Nên giữ lại nước luộc mỳ Ý để khi nấu sốt thì thêm vào cho sánh. |
Với mỳ Ý, bạn có thể làm nhiều món ngon với các loại sốt khác nhau như thịt bò, phô mai, hải sản, kem… |