Lưu ý những loại 4 trái cây dễ “nuôi” tế bào ung thư

(VietnamDaily) - Trái cây là thực phẩm thường thấy trong bữa ăn mỗi gia đình. Tuy nhiên có những trái cây quen thuộc, ăn vào hại sức khỏe không phải ai cũng tường tận.

Luu y nhung loai 4 trai cay de “nuoi” te bao ung thu
 Cau. Thói quen ăn trầu khá phổ biến song ít người biết rằng loại quả này có chứa arecoline. Khi ăn, arecoline chuyển thành nitroso – chất gây ung thư phổ biến. Tích tụ những chất này lâu ngày, cơ thể dễ đối diện với căn bệnh nguy hiểm.
Luu y nhung loai 4 trai cay de “nuoi” te bao ung thu-Hinh-2
Đặc biệt, thành phần vôi trong miếng trầu còn được biết có khả năng gây ra kích thích và tăng sản niêm mạc miệng. Vôi và hạt cau gây ra phản ứng oxy đặc biệt, có thể gây ra tổn thương oxy hóa DNA của tế bào niêm mạc miệng. 
Luu y nhung loai 4 trai cay de “nuoi” te bao ung thu-Hinh-3
 Chuyên gia sức khỏe Trung Quốc đánh giá cau là loại quả gây bất lợi cho cơ thể hàng đầu. Không ít trường hợp ung thư miệng, ung thư dạ dày, vòm họng cùng nhiều vấn đề khác được ghi nhận liên quan đến loại quả này.
Luu y nhung loai 4 trai cay de “nuoi” te bao ung thu-Hinh-4
 Táo hỏng. Táo rất tốt cho cơ thể nhờ lượng dưỡng chất dồi dào. Tuy nhiên, một khi chúng có dấu hiệu dập thối thì bạn nên vứt bỏ.
Luu y nhung loai 4 trai cay de “nuoi” te bao ung thu-Hinh-5
Nguyên nhân bởi lúc này táo rất dễ thu hút nấm mốc. Trong số đó có chất patulin có khả năng gây ung thư ở động vật. Việc cắt bỏ phần hỏng rồi thưởng thức không giúp loại bỏ độc tố gây bệnh. Thông thường, trái cây một khi nhiễm nấm là sẽ hiện diện toàn bộ quả.  
Luu y nhung loai 4 trai cay de “nuoi” te bao ung thu-Hinh-6
 Vải. Vải là một loại quả có giá trị dinh dưỡng cao và được ưa thích. Về mặt dinh dưỡng, 100g cùi vải có chứa khoảng 15 gam đường, 36 mg vitamin C (tương đương lượng vitamin C trong quả cam), ngoài ra còn chứa một số vitamin khác như B1, B2, B6, niacin, folate và chất khoáng quan trọng.
Luu y nhung loai 4 trai cay de “nuoi” te bao ung thu-Hinh-7
 Ngoài lưu ý không ăn vải chưa chín hẳn, không ăn lúc đói, các bác sĩ còn nhấn mạnh vấn đề bảo quản của loại quả này.
Luu y nhung loai 4 trai cay de “nuoi” te bao ung thu-Hinh-8
 Cụ thể, vải thường chỉ tươi ngon sau 3 ngày thu hoạch. Để ngăn chặn chúng không bị thâm đen, nhũn hỏng, không ít cơ sở kinh doanh có thể lạm dụng lưu huỳnh dioxit. Đáng nói, chất này có thể ngấm qua vỏ, thâm nhập vào cùi vải, khi ăn sẽ rất có hại.
Luu y nhung loai 4 trai cay de “nuoi” te bao ung thu-Hinh-9
 Việc ăn các loại trái cây nhiệt đới đông lạnh cũng không được khuyến khích. Theo bác sĩ, trái cây nhiệt đới hầu hết không phù hợp bảo quản trong tủ lạnh. Mặt khác, trái cây đông lạnh không chỉ có vấn đề về dinh dưỡng mà còn rất dễ hỏng. Ảnh: Internet.

Mời độc giả xem video: Hội chứng khiến người bệnh sợ tiếng nhai thức ăn. Nguồn: Zingnews.

Chim quý tộc tiền tỷ sống trong phòng điều hòa cả ngày

(VietnamDaily) - Được mệnh danh là "ông vua chim cảnh Việt Nam”, nhiều năm qua, doanh nhân Dương Văn Chương đã sở hữu bộ sưu tập gần 80 con chim độc lạ trị giá gần chục tỷ đồng.
 

Chim quy toc tien ty song trong phong dieu hoa ca ngay
 Không chỉ là một doanh nhân nổi tiếng trong ngành thời trang, anh Dương Văn Chương (hay còn gọi Chương Tailor) được giới sinh vật cảnh ở Việt Nam biết đến với bộ sưu tập chim cảnh quý trị giá gần 10 tỷ đồng. Ảnh: Dân Việt.

Đến Bắc Giang thưởng thức món gỏi cá mè dân dã, ngon mà lạ

(VietnamDaily) - Gỏi cá mè là món ăn dân dã đặc trưng của vùng đất Bắc Giang. Hương vị đậm đà đặc sắc của món gỏi khiến ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi không quên.

Den Bac Giang thuong thuc mon goi ca me dan da, ngon ma la

Vùng Lý Viên, xã Bắc Lý, Huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang là một vùng quê ven sông Cầu, là nơi cực nổi tiếng với món đặc sản gỏi cá mè.

Den Bac Giang thuong thuc mon goi ca me dan da, ngon ma la-Hinh-2
Để làm gỏi cá thì không khó nhưng làm sao để gỏi cá mè không còn mùi tanh, đậm vị thì không phải ai cũng làm được. Cá có tươi thì làm gỏi mới ngon.
Den Bac Giang thuong thuc mon goi ca me dan da, ngon ma la-Hinh-3
Thường để làm gỏi ngon nhất thì nên chọn những con cá nhỏ tầm 3 lạng là vừa. Cá phải câu hoặc đánh lưới được nuôi trong ao sạch, không có chất tăng trọng thì mới làm nên món ngon được.
Den Bac Giang thuong thuc mon goi ca me dan da, ngon ma la-Hinh-4
Cá đem về được rửa sạch, bóc bỏ mang, vớt ra rổ cho ráo nước rồi mới đến quy trình chế biến. Cá sau khi được làm sạch, lột da rồi thái thành lát mỏng vừa ăn.
Den Bac Giang thuong thuc mon goi ca me dan da, ngon ma la-Hinh-5
Dùng giấy thấm bản để thấm cá cho ráo, như vậy thì ướp gia vị ăn gỏi mới ngon. Ướp cùng thịt cá mè sẽ là thính thơm được làm từ bột xay, riềng giã mục để khi ăn cuốn với rau vừa thơm vừa bùi.
Den Bac Giang thuong thuc mon goi ca me dan da, ngon ma la-Hinh-6
Phần đầu cá được để riêng để nấu hạt. Hạt là nước sốt để chấm cá mè đặc trưng của người Bắc Giang. Đầu cá được băm nhỏ (như xay bột) nhưng không được xay, làm thế thịt cá sẽ chín trước khi chế biến mất vị ngon.
Den Bac Giang thuong thuc mon goi ca me dan da, ngon ma la-Hinh-7
Sau đó đem nấu cùng nước riềng, tương, mẻ, muối vừa trên bếp rất nhỏ lửa. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đặc như bánh đúc, múc ra bát có thể lật được lại thì hạt mới ngon. Đây là món chấm rất đặc trưng của gỏi cá, không có nó không thành gỏi cá mè xứ Bắc Giang.
Den Bac Giang thuong thuc mon goi ca me dan da, ngon ma la-Hinh-8
Ăn gỏi cá mè không thể thiếu các loại rau thơm làm gia vị như: lá đinh lăng, lá sung, lá cây mưng (cây lộc vừng), lá diếp cá, lá ngò tàu, lá ổi, lá mơ, lá Vọng canh, lá cây Lúc lác…Đặc biệt, lá hái về phải lau, không được rửa, nếu rửa thì phải dùng quạt, quạt cho khô nước thì cuốn gỏi ăn mới ngon.
Den Bac Giang thuong thuc mon goi ca me dan da, ngon ma la-Hinh-9
Gỏi cá mè không phải là món ăn hằng ngày của người Bắc Giang. Thỉnh thoảng dăm bữa, nửa tháng mới tụ tập hàng xóm, bạn bè thân thiết để thưởng thức. Ăn gỏi là phải đông vui, ít nhất cũng dăm bảy người. Món ăn này cũng thường được làm khi có khách quý về thăm.
Den Bac Giang thuong thuc mon goi ca me dan da, ngon ma la-Hinh-10
Cuốn hết các nguyên liệu vào miếng bánh đa nem, chấm vào thứ mắm hạt sệt sệt, nhai thật từ tốn để cảm nhận hết vị ngọt của cá, vị bùi của lạc rang, cả vị thơm nồng béo ngậy, mùi hăng hăng của rau, vị chát từ chuối xanh khiến không ai có thể quên được. Ảnh: Internet.

Mời độc giả xem video "Lấy tay không để giành giật món Tôm khi ăn Buffet". Nguồn: VTV TSTC.

​2 món mỳ cay khủng khiếp có thể bị điếc khi ăn

(VietnamDaily) - Một đầu bếp người Anh bị điếc trong hai phút sau khi thưởng thức món mỳ cay nhất thế giới được chế biến từ 100 quả ớt hiểm nghiền nát. Ở Nhật, món mỳ cay 100 cấp độ vừa ăn vừa khóc cũng khiến nhiều người tò mò.

​2 mon my cay khung khiep co the bi diec khi an

Đầu bếp người Anh Ben Sumadiwiria đã bị điếc trong 2 phút sau khi thưởng thức món mỳ cay nhất thế giới được chế biến từ 100 quả ớt hiểm nghiền nát. Món mỳ siêu cay này có tên “Deat Noodles” (mỳ cay tử thần).

​2 mon my cay khung khiep co the bi diec khi an-Hinh-2
Mỳ cay tử thần thực ra có nguồn gốc từ mỳ Indomie, một loại mỳ ăn liền được sản xuất tại Indonesia. Người ta thường thấy mỳ Indomie được phục vụ tại các quán cà phê ở Jakarta, mỗi nơi sẽ có một phong cách ẩm thực riêng. Tuy nhiên, có một biến thể của nó được gọi là Mie Goreng Pedas Mampus, được biết đến nhiều hơn với cái tên “mỳ cay tử thần”.
​2 mon my cay khung khiep co the bi diec khi an-Hinh-3
Món ăn này ban đầu xuất phát từ một nhà hàng có tên Abang Adek, nằm ở khu vực gần Jakarta. Tại đây, bạn có nhiều sự lựa chọn các món mỳ Indomie khác nhau, tuỳ chỉnh hương vị và mức độ gia vị. Trong đó, loại cay nhất được thêm 100-150 trái ớt sừng cay, bao trùm lên toàn bộ bát mỳ Indomie thông thường, khiến nó đỏ rực như lửa.
​2 mon my cay khung khiep co the bi diec khi an-Hinh-4
Loại ớt được sử dụng trong tô mỳ này được xếp hạng là loại ớt siêu cay, tuy không phải đứng hạng đầu như ớt Caro Reaper nhưng nó cũng đủ khiến bạn “thét ra lửa”. Lý do khiến mỳ tử thần đạt đến cảnh giới siêu cay là do người ta sử dụng tất cả các loại ớt trong một món ăn.
​2 mon my cay khung khiep co the bi diec khi an-Hinh-5
Mì cay cấp độ 100: Mặc dù phong trào mỳ cay nhiều cấp độ không thịnh hành tại Nhật nhưng nơi này lại khiến cho tất cả mọi người đều sửng sốt khi có một món mỳ udon cay cấp độ 100. Món mỳ này nằm trong Marugame udon, đây là chuỗi nhà hàng mỳ nổi tiếng nhất ở Nhật Bản.
​2 mon my cay khung khiep co the bi diec khi an-Hinh-6
Tại Marugame sẽ cung cấp một thực đơn đặc biệt có tên gọi là Uma Kara Kara Kara Kara Kara Kara Tantan Udon, nó được đặt tên bởi một người giám đốc tiếp thị bị nói lắp. Tantan đề cập đến một thứ nước dùng cực kỳ cay, từ kara trong từ karai có nghĩa là cay, uma trong từ umai nghĩa là ngon.
​2 mon my cay khung khiep co the bi diec khi an-Hinh-7
Nếu thực khách gọi món Kara Kara Kara Kara Kara Kara Kara Tantan Udon thì hãy chuẩn bị tinh thần là nó cay gấp 100 lần so với những món mỳ thông thường.
​2 mon my cay khung khiep co the bi diec khi an-Hinh-8
Mặc dù tên và bề ngoài của món mỳ này đã nói lên tất cả hương vị của nó, thế nhưng vẫn có rất nhiều người bất chấp muốn thưởng thức dù chỉ 1 lần.
​2 mon my cay khung khiep co the bi diec khi an-Hinh-9
Khi bưng tô mỳ ra, chắc chắn ai cũng cảm thấy sốc bởi toàn bộ là màu ớt đỏ kinh hoàng. Có thể ngay từ lần đầu tiên khi cho sợi mỳ vào trong miệng, nhiều người phải hét lên, nhưng thực tế nó cay đến nổi khiến cho người ta cảm thấy như bị bất động, tê liệt cả miệng không thể thốt nên lời được.
​2 mon my cay khung khiep co the bi diec khi an-Hinh-10
Một số người ví von rằng nó như có một ngọn lửa địa ngục bỏng rát đốt cháy cả cổ họng, nước mắt, nước mũi, mồ hôi bắt đầu lần lượt chảy xuống, ướt đẫm khuôn mặt của từng người ăn. Dường như không ai có thể ăn đến miếng cuối cùng. Ảnh: Internet. 

Mời độc giả xem video "Lấy tay không để giành giật món Tôm khi ăn Buffet". Nguồn: VTV TSTC.

Tin mới