Macaron: món quà độc đáo dành cho lễ tình nhân

(Kiến Thức) - Được biết đến với danh hiệu "nữ hoàng của các loại bánh", macaron là một loại bánh ngọt có hương vị độc đáo, khác lạ và rất khó để làm thành công.

Macaron bắt đầu nổi tiếng tại Pháp vào năm 1792 và đã mau chóng được nhiều người yêu thích bởi hương vị tuyệt hảo lẫn trong từng chiếc bánh nhỏ. Ban đầu, những chiếc Macaron này đơn giản chỉ là sự kết hợp của bột hạnh nhân nghiền, lòng trắng trứng và đường, không có nhân bên trong hay hương vị đặc biệt nào khác.
Bánh Macaron có rất nhiều màu sắc đa dạng, hương vị hấp dẫn, mới lạ
 Bánh Macaron có rất nhiều màu sắc đa dạng, hương vị hấp dẫn, mới lạ
Theo thời gian, cùng với sự sáng tạo tuyệt vời của những nghệ nhân làm bánh người Pháp, Macaron đã trở thành một món bánh tao nhã và được yêu thích trên toàn thế giới. Người Pháp thường dùng Macaron với tách trà nóng để khép lại một bữa tối ngon miệng hay trong những tiệc trà chiều.

Để thực hiện những chiếc bánh Macaroon xinh xắn này, những nghệ nhân làm bánh phải là người có đam mê và kỹ thuật làm bánh khéo léo, tỉ mẩn. Hơn nữa, họ còn phải chú trọng vào tất cả các công đoạn từ khâu quấy bột, đánh lòng trắng trứng sao cho bông đều lên, cho bột hạnh nhân và đường vào thật khẽ rồi khuấy đều tay để lòng trắng trứng vẫn giữ được độ xốp và quyện vừa đủ cho tới việc thời tiết bên ngoài, nhiệt độ và độ ẩm trong phòng có thích hợp hay chưa.

Nếu không có kĩ thuật tốt, người làm bánh rất dễ khiến bánh bị vỡ hay nát vụn sau khi được nướng lên.
 Nếu không có kĩ thuật tốt, người làm bánh rất dễ khiến bánh bị vỡ hay nát vụn sau khi được nướng lên.

Nhờ những cuộc thi ẩm thực nổi tiếng như Master Chef hay Top Chef mà nhiều người Việt Nam biết hơn tới loại bánh này. Mặc dù mới xuất hiện được hơn 1 năm, song, hiện nay, Macaron không chỉ là món bánh tráng miệng tuyệt hảo mà còn là một món quà tặng sang trọng, tinh tế. 
Những chiếc bánh Macaron thường được gói trong những hộp quà sang trọng, tinh tế.
 Những chiếc bánh Macaron thường được gói trong những hộp quà sang trọng, tinh tế.
Rất hiếm khi những chiếc bánh này được xếp với số lượng lẻ mà luôn là 6, 12, 20 hay 24 chiếc.
 Rất hiếm khi những chiếc bánh này được xếp với số lượng lẻ mà luôn là 6, 12, 20 hay 24 chiếc.
Macaron có thể sẽ trở thành mặt hàng được ưa chuộng nhất nhì trong Lễ Tình nhân năm 2014 này.
 Macaron có thể sẽ trở thành mặt hàng được ưa chuộng nhất nhì trong Lễ Tình nhân năm 2014 này.
Ngoài bản thân những chiếc Macaron vốn đa dạng về màu sắc và hương vị, các cửa hàng bán Macaron cũng khá chú trọng tới hình thức gói bánh. Mỗi hộp bánh thường được xếp đều 6, 12 hoặc 20 chiếc bánh Macaron. Tùy theo kích cỡ và số lượng bánh trong hộp mà giá cả cũng khác nhau. Nhưng nói chung, giá cho một hộp bánh Macaron cũng khá "chát", dao động từ 65 - 130 nghìn/hộp. Với những thương hiệu làm bánh cao cấp thì giá cũng cao hơn khá nhiều. 
Mặc dù vậy, Macaron vẫn là một món quà tuyệt vời dành cho những người ưa thích sự tinh tế và đẳng cấp. Mùa Valetine năm nay, hẳn Macaron sẽ trở thành "đối thủ cạnh tranh" với Sô cô la bởi sự mới lạ và độc đáo của mình.

Món ngon lạ trên thế giới

(Kiến Thức) - Châu Phi xa xôi huyền bí cũng là nơi lưu giữ nhiều món đặc sản nổi tiếng thế giới.

Pap en vleis/Shisa nyama: Đây là một món ăn nổi tiếng ở Nam Phi. Món ăn này là một sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt nướng và súp ngô "Pap en vleis" nghĩa đen là "cháo ngô và thịt" còn Shisa nyama nghĩa là nướng thịt trong tiếng Zulu.
 Pap en vleis/Shisa nyama: Đây là một món ăn nổi tiếng ở Nam Phi. Món ăn này là một sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt nướng và súp ngô "Pap en vleis" nghĩa đen là "cháo ngô và thịt" còn Shisa nyama nghĩa là nướng thịt trong tiếng Zulu.
Gà Piri Piri: Đây là đặc sản của đất nước Mozambique. Ẩm thực Mozambique là một sự pha trộn giữa Châu phi, Bồ Đào Nha, Phương đông và hương vị Ả Rập.
 Gà Piri Piri: Đây là đặc sản của đất nước Mozambique. Ẩm thực Mozambique là một sự pha trộn giữa Châu phi, Bồ Đào Nha, Phương đông và hương vị Ả Rập. 

Món ăn này là sự kết hợp của thịt gà nấu với chanh, ớt, tỏi nước cốt dừa cùng với sự đậm đà của nước sốt piri piri.
 Món ăn này là sự kết hợp của thịt gà nấu với chanh, ớt, tỏi nước cốt dừa cùng với sự đậm đà của nước sốt piri piri.
Pastilla au pigeon/b’stilla của Morroco. Bạn sẽ không thể tìm được món ăn này trong một cuốn sách nấu ăn trung bình. Đây là một món ăn phức tạp có sự tổng hòa của các yếu tố: ngọt, mặn, giá trị văn hóa và sự tinh tế.
 Pastilla au pigeon/b’stilla của Morroco. Bạn sẽ không thể tìm được món ăn này trong một cuốn sách nấu ăn trung bình. Đây là một món ăn phức tạp có sự tổng hòa của các yếu tố: ngọt, mặn, giá trị văn hóa và sự tinh tế. 

Một chiếc bánh bao gồm thịt bồ câu non nấu chín cắt nhỏ hoặc có thể thay thế bằng thịt gà trộn với nước sốt trứng thêm chút cay và được bọc bên ngoài một lớp bánh mỏng như tờ giấy.
 Một chiếc bánh bao gồm thịt bồ câu non nấu chín cắt nhỏ hoặc có thể thay thế bằng thịt gà trộn với nước sốt trứng thêm chút cay và được bọc bên ngoài một lớp bánh mỏng như tờ giấy. 
Potjiekos and stew món ăn của Nam Phi. Potjiekos theo nghĩ đen là "thực phẩm nồi" là một thuật ngữ Afrikaans cho thực phẩm nấu chín trong một nồi gang ba chân truyền thống, nhưng thực chất đó là một món hầm, không khác nhiều so với các món hầm, om thịt bò, thịt gà và thịt cừu và được phổ biến ở các quốc gia miền Nam châu Phi.
 Potjiekos and stew món ăn của Nam Phi. Potjiekos theo nghĩ đen là "thực phẩm nồi" là một thuật ngữ Afrikaans cho thực phẩm nấu chín trong một nồi gang ba chân truyền thống, nhưng thực chất đó là một món hầm, không khác nhiều so với các món hầm, om thịt bò, thịt gà và thịt cừu và được phổ biến ở các quốc gia miền Nam châu Phi.
Món hầm truyền thống này được ăn cùng với samp và đậu; bánh bao và bánh mì hấp hoặc bánh mì nồi nung.
 Món hầm truyền thống này được ăn cùng với samp và đậu; bánh bao và bánh mì hấp hoặc bánh mì nồi nung.

Ful medames, là một trong những món ăn dân tộc của đất nước Ai Cập, bao gồm đậu fava nấu với các loại gia vị và dầu ôliu.
  Ful medames, là một trong những món ăn dân tộc của đất nước Ai Cập, bao gồm đậu fava nấu với các loại gia vị và dầu ôliu.

Các loại đậu khô thường được nấu chín qua đêm và phục vụ vào buổi sáng với trứng và bánh mì pita. Nếu bạn đang đi du lịch trên 1 ngân sách eo hẹp thì đây là một món ăn ngon khá lý tưởng dành cho bạn.
Các loại đậu khô thường được nấu chín qua đêm và phục vụ vào buổi sáng với trứng và bánh mì pita. Nếu bạn đang đi du lịch trên 1 ngân sách eo hẹp thì đây là một món ăn ngon khá lý tưởng dành cho bạn. 

Đến Châu Phi bạn phải thưởng thức hương vị của Ai Cập tại nhà với món Koshari.
 Đến Châu Phi bạn phải thưởng thức hương vị của Ai Cập tại nhà với món Koshari.

Một món ăn bổ dưỡng làm từ gạo, đậu lăng, mì ống, tỏi và đậu xanh cùng với nước sốt cà chua và một chút hành tây chiên vàng. Món ăn này được rất nhiều người đặc biệt ưa thích.
Một món ăn bổ dưỡng làm từ gạo, đậu lăng, mì ống, tỏi và đậu xanh cùng với nước sốt cà chua và một chút hành tây chiên vàng. Món ăn này được rất nhiều người đặc biệt ưa thích. 

Chuẩn bị món mặn cực ngon cho ngày Tết

(Kiến Thức) - Bên cạnh các loại món ăn bổ dưỡng, truyền thống bên cũng nên chuẩn bị một số món mặn để bữa cơm ngày Tết thêm đậm đà.

Chuan bi mon man cuc ngon cho ngay Tet
 Cá nước ngọt kho khô.

Tin mới