Mách chị em cách chuẩn nhất chọn nho khô ngon đãi khách

Để chọn được nho khô ngon, không có hóa chất bảo quản, chị em cần phải lưu ý những điểm sau đây.

Nho khô là một trong những đồ ăn vặt thường xuyên xuất hiện trong hộp bánh kẹo đã khách ngày Tết Nguyên đán của các gia đình Việt. Loại quả này có vị chua ngọt dễ ăn và được nhiều người yêu thích.
Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 này, nếu muốn chọn mua được loại nho khô ngon nhất, không tẩm các loại hóa chất bảo quản, chị em cần phải lưu ý những điểm sau đây.
Về màu sắc
Nên chọn nho khô được làm từ nho xanh. Loại này ăn sẽ giòn và có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn, thích hợp để bày trên bàn trà trong ngày tết.
Những quả nho sậm màu, bị nhũn, cầm có cảm giác quả không khô thì đó là nho kém chất lượng.
Về kích thước
Bạn nên chọn những loại nho hạt to, tròn và có độ mềm vừa phải. Nho cứng hoặc quá mềm đều không ngon.
Mach chi em cach chuan nhat chon nho kho ngon dai khach
Ảnh minh họa.
Về độ khô
Bạn có thể bốc một nắm nhỏ nho rồi nắm lại. Khi thả tay ra, nếu nho rời thì đó là nho ngon. Ngược lại, nếu nho bết dính thành cụm là nho ướt. Nho bị ướt có thể là do sấy không kỹ hoặc điều kiện bảo quản không đảm bảo. Loại nho này rất dễ bị nấm mốc.
Về hương vị
Bạn hãy nếm thử nếu thấy nho khô cớ vị ngọt, thơm đặc trưng thì đó là nho chuẩn. Nếu nho có mùi lạ, tuyệt đối không được mua.
Các bà nội trợ lưu ý không nên mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc, đặc biệt là những loại không được bao gói cẩn thận. Đối với sản phẩm sấy khô, cần để ý thời hạn sản xuất và ngày sử dụng. Nếu những thông tin này không được ghi rõ ràng thì người tiêu dùng rất dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng, có hại cho sức khỏe mà không biết.

Sai lầm tai hại biến lò vi sóng thành bom trong nhà

(Kiến Thức) - Có những thói quen hàng ngày tưởng chừng vô hại nhưng đôi khi lại chính là nguyên nhân khiến lò vi sóng phát nổ ngay trong nhà bạn.

Sai lam tai hai bien lo vi song thanh bom trong nha
Đã có nhiều trường hợp lò vi sóng phát nổ, gây tai nạn nguy hiểm cho người sử dụng. Hãy cùng điểm nhanh những trường hợp có thể nổ lò vi sóng để phòng tránh kịp thời. Ảnh: Dienmayxanh. 

10 loại mứt ngoại đắt đỏ gây sốt thị trường Tết 2018

(Kiến Thức) - Mứt vỏ bưởi Thái Lan, Việt quất Nga, hồng dẻo nguyên quả Hàn Quốc… là những loại mứt Tết đang gây sốt trên thị trường năm nay với giá gần triệu đồng/kg.

1. Mứt vỏ bưởi Thái Lan Trên thị trường bánh kẹo, mứt Tết năm nay có sự “đổ bộ” của loạt hàng hoa quả, mứt sấy nhập ngoại với giá gần triệu đồng/kg, như mứt vỏ bưởi Thái Lan có giá khoảng 500.000 – 650.000 đồng/kg. Ảnh: chiaki.vn.
1. Mứt vỏ bưởi Thái Lan
Trên thị trường bánh kẹo, mứt Tết năm nay có sự “đổ bộ” của loạt hàng hoa quả, mứt sấy nhập ngoại với giá gần triệu đồng/kg, như mứt vỏ bưởi Thái Lan có giá khoảng 500.000 – 650.000 đồng/kg. Ảnh: chiaki.vn. 
2. Xoài sấy dẻo Thái Lan Xoài sấy dẻo Thái Lan vị ngọt, thơm, đi kèm một chút gừng cay cay, ấm ấm có giá 550.000 - 700.000 đồng/kg. Ảnh: giadinh.net.vn.
2. Xoài sấy dẻo Thái Lan
Xoài sấy dẻo Thái Lan vị ngọt, thơm, đi kèm một chút gừng cay cay, ấm ấm có giá 550.000 - 700.000 đồng/kg. Ảnh: giadinh.net.vn.

Tin mới