Xem toàn bộ ảnh
Hình thức đẹp mắt và hương vị thơm ngào ngạt của bánh bao hoa hồng làm thực khách không thể kìm lòng.
|
Bánh mềm xốp và có thêm chút ngọt từ các loại rau củ hòa quyện cùng nên mùi vị đặc sắc hơn hẳn.
|
Giá của mỗi chiếc bánh bao hoa hồng khá bình dân, chỉ từ 15 -18 TWD (khoảng 12 - 15 ngàn đồng). |
Công thức làm bánh khá đơn giản nhưng lại mang đến hình thức hoàn toàn mới lạ cho chiếc bánh bao truyền thống.
|
Bột bánh vẫn giữ nguyên công thức cũ nhưng người ta cho thêm các loại rau củ tự nhiên để tạo màu cho món ăn.
|
Bánh bao màu tím của khoai lang tím, cam cam của cà rốt hay vàng của bí ngô... mỗi màu mang đến một mùi vị riêng biệt.
|
Ban đầu người ta sẽ nhồi bột như cách làm bánh truyền thống.
|
Tiếp theo, cán bột thật mỏng rồi khéo léo cuộn lại thành từng cuộn tròn.
|
Cắt đôi bột rồi tỉ mỉ nắn phần cuống lại để bông hoa được hoàn chỉnh hơn.
|
Sau đó, bánh bao hoa hồng được đem hấp đến khi nở đều.
|
Khi chín phần cánh bung nở trông chẳng khác gì một bông hồng thật. |
Chiếc bánh sau khi hấp xong có màu sắc và hương vị hấp dẫn. Ảnh: Internet. |
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.