Xem toàn bộ ảnh
Chia sẻ lý do trồng rau sạch trên sân thượng, chị Hồng Thúy (33 tuổi- Đài Loan) cho biết: “11 năm sống tại Đài Loan, mình rất thèm những món ăn mang hương vị Việt Nam. Đặc biệt, mình muốn ông xã và các con được thưởng thức món ăn đó do chính tay mình nấu. Vì vậy, mình đã quyết định trồng các loại rau đậm chất quê hương nhằm cung cấp đủ lượng thực phẩm hàng ngày cho cả gia đình”. |
Không có diện tích dưới mặt đất, chị Thúy đã nảy ra sáng kiến đặt thùng xốp trồng rau trên khoảnh sân thượng rộng chừng 25m vuông. Chị cho biết, chị phải nhờ người thân gửi hạt giống rau quả từ Việt Nam qua Đài Loan để ươm và gieo trồng. |
2 năm trồng rau sạch, người “nông dân” trẻ tại xứ Đài đã sở hữu một khu vườn hội tụ đẩy các loại rau Việt như: Mồng tơi, rau muống, rau đay, rau lang, mướp, bầu, đậu bắp, bí ngô, rau ngót, tía tô, húng chanh, cà chua,… |
Rau lang Việt lên mơn mởn kiểu Đài Loan. |
Đậu bắp được trồng theo hàng giáp tường ngoài để có thể hấp thụ ánh nắng mặt trời. |
Một cây tía tô tỏa nhiều cành, ra nhiều lá. |
Chị Thúy dành riêng lá lốt để chế biến món chả truyền thống của quê hương. |
Cà tím nấu đậu phụ là món ăn gia đình chị Thúy yêu thích. |
Húng chanh tốt tươi, đắm mình trong ánh nắng. |