Mẹo chọn thịt bò tươi ngon, không nhầm lẫn với thịt lợn tẩm màu

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm phổ biến đối với người Việt. Muốn chọn mua được thịt bò tươi ngon, chị em có thể học theo những mẹo này.

Mẹo chọn thịt bò tươi ngon, không nhầm lẫn với thịt lợn tẩm màu

Cách chọn thịt bò tươi ngon

Quan sát màu sắc của thịt bò

Nhìn màu sắc có thể nhận biết được thịt bò có tươi ngon hay không. Thịt bò tươi sẽ có màu đỏ sẫm, màu sắc đồng đều, sáng bóng, trông hấp dẫn. Nếu miếng thịt chỉ có bề mặt cắt và có màu sáng bóng thì đây là thịt bò đã được lưu trữ trong hơn một ngày.

Ngửi thịt bò

Thịt bò tươi sẽ có mùi vị bình thường còn thịt bò không tươi hoặc đã hư hỏng thì mùi vị sẽ khác, miếng thịt sẽ có mùi ôi rất khó chịu.

Cảm nhận độ nhớt của thịt bò

Khi chọn mua thịt bò bạn có thể chạm tay vào miếng thịt. Nếu thịt bò tươi thì sẽ không bị dính vào tay vì trên các thớ thịt đều có một lớp màng khô. Còn nếu chạm vào thịt bò mà có cảm giác dính tay thì bạn không nên mua miếng thịt bò đó.

Thử sự đàn hồi của thịt bò

Thử sự đàn hồi của thịt bò cũng giúp bạn biết được thịt bò có tươi hay không. Khi ấn tay vào miếng thịt, thịt bò tươi sẽ không bị lõm còn nếu thịt bò đã cấp đông hoặc thịt bò hỏng thì sẽ không được như vậy.

Meo chon thit bo tuoi ngon, khong nham lan voi thit lon tam mau
Mẹo chọn mua thịt bò ngon

Nhận biết thịt bò dở

Nếu thịt bò có màu tái xanh, có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sán hoặc bị gạo. Nếu thịt bò có mùi hôi thì không nên mua vì nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình bạn.

Bên cạnh đó, miếng thịt bò dở cũng sẽ có các dấu hiệu như màu thịt sậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng. Khi chạm tay vào thịt thì độ đàn hồi kém, thịt nhão, bề mặt của thịt có cảm giác hơi nhớt.

Cách phân biệt thịt bò, thịt trâu

Nhìn qua thì thấy thịt bò và thịt trâu rất giống nhau nhưng nếu bạn nhìn kỹ sẽ thấy thịt trâu có màu hồng tái, thớ thịt to và mỡ màu trắng. Thịt bò sẽ có mỡ màu vàng.

Cách nhận biết thịt bò ngâm nước

Thịt bò nếu bị tiêm nước thì các sợi thịt không thô hơn. Khi chạm tay vào thịt bò ngậm nước sẽ có cảm giác ướt tay. Nếu đặt miếng khăn giấy lên bề mặt thịt bò, giấy nhanh chóng thấm đầy nước. Thịt bò bình thường sẽ không dính và giấy sẽ không thấm nước.

Cảnh giác khi mua thịt bò

Người bán có thể đắp mỡ bò thật lên miếng thịt trâu, hoặc bôi nghệ vào phần mỡ trắng của thịt trâu, bôi mỡ bò vào thịt trâu cho thơm. Thịt bò xắt mỏng sẵn để bán có nhiều khả năng là thịt có sán.

Bí quyết chọn thịt lợn, xương sườn chuẩn hàng chất lượng

Với kinh nghiệm dưới đây bạn có thể dễ dàng chọn được những loại thịt lợn, xương sườn lợn thơm ngon.

Bí quyết chọn thịt lợn, xương sườn chuẩn hàng chất lượng

Cách nhận biết thịt lợn sạch, tươi ngon, an toàn

Màu sắc, mùi thịt: Một trong những cách chọn thịt lợn sạch phổ biến nhất là quan sát màu và xem xét mùi của thịt. Theo đó, thịt lợn chất lượng sẽ có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, mùi không bị ôi thiu. Khi cắt thịt theo chiều dọc sẽ thấy được phần thịt khô ráo bên trong, cơ hơi se lại, lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà và khi ngửi không có mùi gắt dầu. Ngoài ra khi đem luộc, nước sẽ trong, xuất hiện váng mỡ to và không bị bọt nhiều.

Mang thứ bỏ đi về tỉ mẩn, người phụ nữ bán được cả nghìn đô/tác phẩm

Hơn 30 năm qua, từ những miếng vải vụn đủ màu sắc và chiếc kéo cắt vải, người phụ nữ này đã miệt mài cắt ghép để tạo nên những bức tranh độc nhất vô nhị, nhiều người sẵn sàng trả cả nghìn USD/tác phẩm.

Mang thứ bỏ đi về tỉ mẩn, người phụ nữ bán được cả nghìn đô/tác phẩm
Sinh ra trong một gia đình có bố là người am hiểu hội họa và đam mê nghệ thuật tại Nam Định, bà Trần Thanh Thục (SN 1960) cho biết, ngay từ nhỏ, bà đã rất thích thú khi được theo chân bố đi vẽ những bức tranh cổ động lớn. Cũng chính từ đây đã nhen nhóm lên tình yêu đối với hội họa và thôi thúc bà theo ngành mỹ thuật.

Ở nhà nuôi vàng mềm, bỏ túi hàng trăm triệu dễ dàng

Thứ vàng mềm thường được bắt gặp ở những nơi có nhiều cây cối như sân vườn, trang trại, đồng ruộng.

Ở nhà nuôi vàng mềm, bỏ túi hàng trăm triệu dễ dàng
Với nhiều người Việt, loài ốc sên thường gắn liền với hình ảnh nhầy nhụa, đen đúa xấu xí. Ốc sên thường bị coi là loài gây hại vì chúng có thể cắn đứt rễ các loại cây non, ăn cụt các đọn non… Vậy mà ở Trung Quốc lại có 1 loài ốc sên được mệnh danh là “vàng mềm”, giúp người nông dân “thu tiền đầy tay”.

Một nông dân họ Kim ở Thiểm Tây (Trung Quốc) đã đổi đời giàu sang sau khi mở trang trại nuôi ốc sên. Loài được nuôi ở đây không phải ốc sên thân đen xấu xí mà là ốc sên bạch ngọc có thân màu trắng đẹp mắt. Chúng chính là loài ốc sên cực phẩm nổi tiếng trong giới ẩm thực. Ở Việt Nam, ốc sên bạch ngọc còn có tên gọi khác là ốc sên ma.

Tin mới