Xem toàn bộ ảnh
Cách làm mứt gừng khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ trong từng công đoạn. Ảnh Cooky |
Gừng ngâm vào nước khoảng 20 - 30 phút rồi rửa sạch. Dùng dao nhỏ cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, ngâm vào nước muối loãng. Ảnh Huệ Chip |
Thái gừng thành từng lát vừa phải, ngâm vào nước muối loãng, pha chút nước cốt chanh để giữ màu tươi, không bị thâm. Ảnh FB Huệ Chip |
Luộc gừng lần 1 với chút muối trong 8 - 10 phút, vớt ra rửa sạch. Ảnh FB Huệ Chip |
Tiếp tục luộc gừng lần 2 trong 5 - 6 phút để giảm độ cay nồng. Ảnh FB Huệ Chip |
Vớt gừng ra rửa sạch, để ráo. Ảnh FB Huệ Chip |
Ướp gừng với 500 gr đường trong 6 - 8 tiếng cho thấm đều và đường tan chảy, gừng trở nên trong hơn. Ảnh FB Huệ Chip |
Cho gừng và nước đường ngâm vào chảo. Ban đầu để lửa vừa cho hỗn hợp sôi, sau đó hạ lửa nhỏ vừa và sên đều tay. Ảnh Huệ Chip |
Khi đường cạn sánh thì hạ lửa nhỏ và đảo liên tục đều tay cho tới khi đường kết tinh bám đều các mặt miếng gừng. Ảnh Internet |
Để bảo quản được lâu thì cho mứt gừng vào lò nướng sấy 15 phút ở 80 độ C. Muốn mứt gừng thẳng đẹp thì dàn gừng ra mâm và ép thẳng. Để mứt nguội hẳn thì cho vào hũ thủy tinh đậy kín bảo quản dùng dần. Ảnh Món ngon |