Mẹo nhỏ giúp bạn bóc bưởi quýt không bị dập, chảy nước

Mẹo nhỏ giúp bạn bóc bưởi quýt không bị dập, chảy nước

(Kiến Thức) - Cách bóc bưởi, quýt cực nhanh dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà không làm múi bưởi bị dập nát chảy nước.

Xem toàn bộ ảnh
 Cách bóc bưởi nhanh không làm dập múi. Bước 1: Bạn dùng dao hoặc kéo sắc khoanh một khứa xung quanh thân quả bưởi. Lưu ý vị trí khoanh phải nằm ở 2/3 thân bưởi từ dưới lên.
Cách bóc bưởi nhanh không làm dập múi. Bước 1: Bạn dùng dao hoặc kéo sắc khoanh một khứa xung quanh thân quả bưởi. Lưu ý vị trí khoanh phải nằm ở 2/3 thân bưởi từ dưới lên.
Bước 2: Dùng tay nhẹ nhàng cậy vào đường mà bạn cắt trên quả bưởi và lột ngược nó lên trên.
Bước 2: Dùng tay nhẹ nhàng cậy vào đường mà bạn cắt trên quả bưởi và lột ngược nó lên trên.
Bước 3: Tiếp tục lấy mũi thìa hoặc mũi kéo đẩy vào và tách nốt lớp viền của 2/3 vỏ bưởi còn lại giống bước 2.
Bước 3: Tiếp tục lấy mũi thìa hoặc mũi kéo đẩy vào và tách nốt lớp viền của 2/3 vỏ bưởi còn lại giống bước 2.
Bước 4: Tách đôi quả bưởi, lấy dao sắc cắt đứt phần lõi giữa các múi bưởi, sau đó lần lượt bóc từng lớp vỏ bưởi tách múi ra. Sau đó tiếp tục bóc lớp vỏ thứ 2, tách múi thứ 2 cho đến hết.
Bước 4: Tách đôi quả bưởi, lấy dao sắc cắt đứt phần lõi giữa các múi bưởi, sau đó lần lượt bóc từng lớp vỏ bưởi tách múi ra. Sau đó tiếp tục bóc lớp vỏ thứ 2, tách múi thứ 2 cho đến hết.
Cuối cùng xếp từng múi bưởi đã bóc sạch vào phần vỏ bưởi tách ra ban đầu hoặc đĩa và thưởng thức.
Cuối cùng xếp từng múi bưởi đã bóc sạch vào phần vỏ bưởi tách ra ban đầu hoặc đĩa và thưởng thức.
 Cách bóc quýt nhanh siêu tốc. Đầu tiện bạn hãy bóc phần vỏ ở đầu và đít quả quýt.
Cách bóc quýt nhanh siêu tốc. Đầu tiện bạn hãy bóc phần vỏ ở đầu và đít quả quýt.
Xé vỏ ở giữa hai múi bất kì để tách đôi quả quýt ra.
Xé vỏ ở giữa hai múi bất kì để tách đôi quả quýt ra.
Giờ thì tách từng múi ra.
Giờ thì tách từng múi ra.
Và đây là kết quả.
Và đây là kết quả.

GALLERY MỚI NHẤT