Mẹo ủ bơ nhanh chín, thơm vàng tự nhiên, ăn ngon ngậy

Nhiều người có thói quen mua bơ với số lượng lớn để sử dụng dần nhưng không biết cách để ủ bơ nhanh chín mà vẫn đảm bảo độ ngon, ngậy của bơ. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn ủ bơ nhanh chín.

Mẹo ủ bơ nhanh chín, thơm vàng tự nhiên, ăn ngon ngậy
Bỏ bơ vào thùng gạo
Cách ủ bơ nhanh chín này được rất nhiều người áp dụng vì dễ làm và tiện lợi. Chỉ mất 2 – 3 ngày là bơ đã chín đều và có thể sử dụng ngay.
Chỉ cần rửa sạch bơ và lau khô rồi đặt các quả bơ lên gạo rồi nắp thùng gạo lại. Mỗi ngày kiểm tra xem có quả nào chín không thì mang ra ngoài tránh vì không để ý mà bị chín nũn ra.
Để bơ cùng các loại trái cây khác
Cách này dựa trên tính chất hóa học thú vị của các trái cây khi chín. Khi trái cây chín sẽ tiết ra một chất tên là Etilen và khi để những trái cây chín cạnh những trái cây còn xanh trong một phạm vi không gian hẹp thì chất đó sẽ kích thích các quả xanh nhanh chín, thúc đẩy giúp rút ngắn thời gian chín hơn so với bình thường.
Meo u bo nhanh chin, thom vang tu nhien, an ngon ngay
 

Khi mua bơ còn xanh về rửa và lau khô bằng khăn sạch rồi xếp các trái bơ vào thùng, không nên đè các quả bơ lên nhau để tránh bị dập, xếp xong thì đặt một vài trái cây chính như chuối, cam ,ổi lên trên.

Cứ một ngày thì kiểm tra một lần để kịp thời biết được trái nào chín. Khi có trái bắt đầu chín hãy bỏ vào tủ lạnh để 2,3 ngày nữa là có thể ăn ngon rồi.
Dùng nước để ủ bơ
Đây là 1 cách ủ chín bơ khá là thú vị và độc đáo. Chưa thấy loại trái cây nào ủ dùng nước cả, chỉ cho trái cây vào nước để hãm độ chín.
Hơi kỳ công một chút nhưng bạn nhận về kết quả vừa ngon mà màu của quả bơ cũng xanh tươi đẹp mắt. Khi mua bơ về xếp vào rổ, lưu ý là đặt phần cuống hướng lên trên và không để chúng đè lên nhau.
Sau đó lấy một tấm khăn ướt phủ lên rổ, cứ tầm 2-3 tiếng lại ra kiểm tra, nếu khăn khô rồi thì làm ướt lại khăn và phủ lại. Cách này sẽ làm cho các trái bơ chín đều, màu xanh đẹp mà không bị thối cuống bơ.
Cách chọn bơ đơn giản mà ngon nhất
- Quan sát màu sắc của vỏ bơ:
Quả bơ có vỏ xanh lấm tấm chấm vàng có thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Quả nào có da căng bóng, nặng, cầm lên lắc nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong là bơ sáp đã chín già, ngon thịt. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.
- Chú ý hình dáng quả bơ:
Quả bơ dài thường lợi hơn bơ tròn vì hột bơ nhỏ, lại có thêm phần cơm dày phía cuống bơ. Tuy nhiên, quả dài lại nhiều xơ hơn bơ tròn.
- Để ý phần cuống bơ

Loại bơ lớn nhất thế giới giá gần 300.000 đồng một quả

Quả bơ Avozillas có trọng lượng trung bình 1,2 kg/quả và giá mỗi quả tới 12 USD (hơn 270.000 đồng).

Loại bơ lớn nhất thế giới giá gần 300.000 đồng một quả

Quả bơ Avozillas có trọng lượng trung bình 1,2 kg/quả và giá mỗi quả tới 12 USD (hơn 270.000 đồng).

Bơ khổng lồ có kích thước lớn gấp 5 quả bơ thường này đang được bán đắt hàng tại Australia, dù có giá tới 12 USD (hơn 270.000 đồng) một quả.

Quả bơ khổng lồ: Cả nhà nhịn cơm chia nhau ăn không hết

Cơm vàng ươm, vị béo và dẻo,... trọng lượng lên tới 1,2-1,8 kg/quả, thậm chí có quả nặng 2,2kg đang “cháy hàng” mặc cho giá loại bơ khổng lồ này có giá lên tới 230.000-420.000 đồng/quả.

Quả bơ khổng lồ: Cả nhà nhịn cơm chia nhau ăn không hết
Bổ đôi quả bơ ra để lấy phần cơm làm sinh tố cho cả nhà thưởng thức, chị Đào Ngọc Ánh ở Ngụy Như Kon Tum (Thanh Xuân, Hà Nội) khoe: “Cơm vàng ươm, mùi thơm lại dẻo béo. Quả này nặng 2,2kg, đủ làm sinh tố bơ cho cả nhà mình gồm 6 người”. Song, để mua được loại bơ này, chị phải đặt khá lâu bởi bơ khổng lồ thường xuyên “cháy hàng”.

Quả bơ khổng lồ, dài gần 1 mét, nặng 20 kg giá hơn 4 triệu

Loại bơ “cổ dài” có chiều dài lên tới hơn 90 phân được các nhà vườn bán giá 1,1 triệu đồng/kg.

Quả bơ khổng lồ, dài gần 1 mét, nặng 20 kg giá hơn 4 triệu
Theo Dailymail, loại bơ này được trồng tại nhà vườn ở bang Florida, Mỹ. Những quả bơ dài có kích thước lên tới hơn 90 phân khiến người mua thích thú. Mỗi quả bơ có chiều dài và cân nặng khác khác, có quả lên tới 1 kg.

Tin mới