Món ăn kinh dị bọ đậu lại là đặc sản được lùng mua

Trước đây từng bị ghét và giết nhiều, hiện tại bọ đậu lại trở thành đặc sản kinh dị được nhiều người lùng mua, tìm ăn.

Mon an kinh di bo dau lai la dac san duoc lung mua
 Trong số các món đặc sản kinh dị, có lẽ món ăn làm từ bọ đậu là một trong những món bổ dưỡng bậc nhất. Tuy có vẻ ngoài ghê rợn, không ai cũng thích ứng được nhưng thực tế, bọ đậu cực kỳ bổ dưỡng. (Ảnh minh họa)  
Mon an kinh di bo dau lai la dac san duoc lung mua-Hinh-2
Vì thường làm giảm năng suất đậu tương, nên sâu đậu bị nông dân ghét cay ghét đắng. Ngoài ăn đậu nành, sâu đậu còn ăn các loại cây khác, sức tàn phá của nó tương đối mạnh, trước đây nông dân cố gắng loại bỏ nó, nhưng sức sống của nó cũng tương đối ngoan cường. 
Mon an kinh di bo dau lai la dac san duoc lung mua-Hinh-3
Nào ngờ có một ngày, sâu đậu sẽ thành đặc sản. Theo tìm hiểu, sâu đậu một loài nhuyễn thể nhỏ ăn lá đậu và uống mật hoa để sống. 
Mon an kinh di bo dau lai la dac san duoc lung mua-Hinh-4
Chính vì lẽ này, nhiều người còn so sánh sâu đậu với tiên nữ. Theo họ, không chỉ có tiên nữ uống sương, mà còn có cả sâu đậu. Giá trị dinh dưỡng của sâu đậu cũng được đánh giá cao, dân gian gọi sâu đậu là đậu đan. 
Mon an kinh di bo dau lai la dac san duoc lung mua-Hinh-5
Sở dĩ người ta đặt cho nó cái tên như vậy có nghĩa là sâu đậu có chứa lượng dinh dưỡng mà bạn không thể tưởng tượng nổi, thậm chí có thể sánh ngang với "linh đan của Thái thượng lão quân".
Mon an kinh di bo dau lai la dac san duoc lung mua-Hinh-6
 Ngoài nước, thành phần của sâu đậu hầu hết là chất đạm. Cụ thể, protein chiếm 63%, trong số protein này có tới 18 loại axit amin, chiếm khoảng một nửa tổng số các loại axit amin.
Mon an kinh di bo dau lai la dac san duoc lung mua-Hinh-7
 Ngoài chất đạm, sâu đậu còn rất giàu các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người như canxi, phốt pho, magiê, sắt, v.v.
Mon an kinh di bo dau lai la dac san duoc lung mua-Hinh-8
Theo quan điểm của y học cổ truyền Trung Quốc, sâu đậu còn có tác dụng chống lão hóa, bảo vệ tim mạch, xua tan cảm lạnh và bồi bổ dạ dày, quả thật không thua gì thần dược. 
Mon an kinh di bo dau lai la dac san duoc lung mua-Hinh-9
 Bây giờ cuộc sống ở quê ngày càng khấm khá, chẳng mấy ai chịu trồng mấy sào đậu nên sâu đậu nghiễm nhiên ít đi, muốn ăn cũng khó. 
Mon an kinh di bo dau lai la dac san duoc lung mua-Hinh-10
 Dù hiện tại đã có người chuyên nuôi nhưng sâu đậu vẫn rất đắt, trở thành đặc sản không phải ai cũng có tiền mua. 
Mon an kinh di bo dau lai la dac san duoc lung mua-Hinh-11
 Cách chế biến sâu đậu chủ yếu là chiên hoặc nướng, hương vị của nó được người sành ăn đánh giá là thơm ngon, rất bùi. 

Mời độc giả xem thêm video: Món ăn ngon từ... úp nồi (Nguồn video: THĐT)

Món ăn kinh dị lúc nhúc giòi được người Phillipines ưa chuộng

(VietnamDaily) - Món thịt heo khô cứng đen lúc nhúc đầy giòi bên trong được coi là đặc sản truyền thống của người dân Philippines. Nhiều thực khách từng thử món ăn kinh dị này đều khen ngon.

Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong

Món ăn kinh dị đầy giòi kể trên có tên là Etag. Thực tế, nó là món thịt lợn khô được chế biến bằng cách đưa giòi và côn trùng vào để tự lên men.

Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-2
Món thịt lợn này có màu đen, khô cứng vì lên men lâu, lại có thêm những con giòi bò lúc nhúc, nhìn qua ai cũng lắc đầu vì cứ nghĩ rằng là thức ăn hỏng.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-3
Tuy nhiên, món ăn có vẻ bề ngoài trông kinh khủng, đáng sợ này lại được người dân Philippines rất ưa chuộng. Thậm chí, theo người dân địa phương: món Etag càng để lâu lại càng ngon.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-4
Khi ăn, người ta sẽ dùng dao sắc, chặt thịt heo Etag thành từng miếng nhỏ và đây cũng là lúc những con giòi trắng bắt đầu lúc nhúc chui ra.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-5
Nhìn qua thì ai cũng nổi da gà và đều muốn bỏ chạy. Để ăn được món này, người ta sẽ rửa sạch, cắt bỏ phần mốc và loại bỏ những con giòi đi rồi chế biến.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-6
Etag đúng là món ăn kinh dị và đầy thử thách. Tuy nhiên như người bản địa và người dám nếm thử thì quá trình phơi khô và giòi đã tạo nên sự khác biệt hoàn toàn. Etag được miêu tả là ngon, khi ăn sẽ có độ dai, vị béo béo và chua chua độc đáo.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-7
Nói về độ an toàn của món ăn lúc nhúc giòi này, một người dân địa phương cho hay “Chưa ai phải đi bệnh viện vì ăn Etag cả". 
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-8
Thông thường, Etag sẽ được rửa sạch và ngâm nước một lát cho đỡ mặn trước khi chế biến. Sau đó món này được nướng để ăn với cơm hoặc để chế biến thành nhiều món khác.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-9
Etag được ưa chuộng đến mức vào tháng 2 hàng năm tỉnh Mountain còn tổ chức lễ hội Etag để vinh danh món thịt đặc sản này.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-10
Mike Corey là một vlogger ẩm thực, du lịch theo phong cách kinh dị, anh sở hữu trang Fearless & Far. Qua một vlog, anh đã ghi lại trải nghiệm thưởng thức món Etag khi đến Philippines. Ảnh: IT. 

Lừa "tùng xẻo", món ăn kinh dị nghe tên đã rùng mình

Lừa “tùng xẻo” tươi ngon song bị cấm tại Trung Quốc vì quá tàn nhẫn. Nhiều người nhận xét, nó ra đời nhằm mục đích thỏa mãn tính ích kỷ hơn là phục vụ thú vui ăn uống.

Lua
Không phổ biến như thịt lợn, thịt bò song thịt lừa khá được chuộng dùng tại Trung Quốc. Thịt lừa cung cấp lượng lớn protein, axit amin song lại ít chất béo, ít cholesterol. (Ảnh minh họa)