Món cá Âm Dương không dành cho người yếu tim ở Đài Loan

(VietnamDaily) - Mặc dù món cá “nửa sống nửa chết” bị cấm ở Đài Loan nhưng nó vẫn chưa biến mất hoàn toàn. Món ăn này hiện vẫn được phục vụ ở một số nhà hàng Trung Quốc cho tới ngày nay.

Cá Âm Dương hay còn gọi là “cá nửa sống nửa chết” được tạo ra từ một nhà hàng ở thành phố Gia Nghĩa, Đài Loan vào đầu những năm 2000. Đây chắc chắn không phải là món ăn dành cho người yếu tim.
Thông thường, người ta sẽ dùng cá chép, phần thân được nấu chín phủ đầy nước sốt, trong khi phần đầu vẫn được giữ tươi nguyên, có thể thấy rõ mắt và miệng vẫn chuyển động.
Mon ca Am Duong khong danh cho nguoi yeu tim o Dai Loan
Cá Âm Dương là kết quả sáng tạo của một đầu bếp Đài Loan. 

Món cá Âm Dương bắt đầu xuất hiện trên các trang tin tức ở Trung Quốc và Đài Loan từ khá lâu, nhưng mãi cho đến khi những bức ảnh và video của nó lan truyền trên mạng xã hội, người ta mới biết tới nhiều hơn.

Món ăn này là kết quả sáng tạo của một đầu bếp Đài Loan. Ông đã phát triển một kỹ thuật nấu nướng đặc biệt, khiến tốc độ nấu nướng nhanh đến mức miệng và mắt của phần đầu còn sống của cá vẫn còn co giật khi được phục vụ.

Mời độc giả theo dõi video "Đất hun khói - Món ăn lạ miệng của người dân Vĩnh Phúc". Nguồn: VTV3.

Được biết, vảy của con cá được loại bỏ cẩn thận mà không làm nó bị thương. Sau đó, đầu được quấn trong một chiếc khăn có đá viên để giữ độ tươi, thân được nhúng trong chảo dầu và chiên nhanh trong 2 phút. Sau đó, nó được đặt cẩn thận trên một chiếc đĩa lớn, phủ nước sốt chua ngọt và mang ra phục vụ thực khách.

Mặc dù người đầu bếp này nói rằng, con cá thực sự đã chết hoàn toàn, mắt và đầu còn cử động là do sự co thắt thần kinh không kiểm soát được. Thế nhưng, video về món ăn này vẫn khiến cho các nhà hoạt động vì động vật và một phần công chúng tức giận. Cuối cùng, món cá Âm Dương đã bị cấm ở Đài Loan.

Mon ca Am Duong khong danh cho nguoi yeu tim o Dai Loan-Hinh-2
 
Mặc dù món cá Âm Dương bị cấm ở Đài Loan nhưng nó vẫn chưa biến mất hoàn toàn. Món ăn này vẫn được phục vụ ở một số nơi tại Trung Quốc cho tới ngày nay.
Một số video trên Youtube cho thấy, khi người ta chọc đũa vào miệng, mang của cá vẫn chuyển động. Bên cạnh đó, một số video TikTok đăng vào tháng 3 năm nay có lượt xem hơn 3 triệu, chứng tỏ món ăn này vẫn được phục vụ trong một số nhà hàng.

Món ăn đại bổ giúp quý ông chăn gối cực sung

(VietnamDaily) - Shanzhier hay còn được biết đến với tên gọi “ba tiếng hét”. Tuy có phần “ầm ĩ” song nó được xem là món ăn đại bổ, cực tốt cho chuyện chăn gối cánh mày râu.

Mon an dai bo giup quy ong chan goi cuc sung

Vùng Quảng Đông, người dân quan niệm thịt chuột thực sự bổ dưỡng. Thậm chí, nó từng được ví von “ăn một con chuột tốt hơn thưởng mười con gà”, việc xem chuột là món ăn đại bổ ở Trung Quốc không quá xa lạ.  

Những món ăn chứa độc tố nhưng lại trở thành đặc sản

(VietnamDaily) - Mỗi quốc gia, dân tộc trên thế giới đều có những món ăn kinh dị được coi là đặc sản. Tuy nhiên, với nhiều thực khách thập phương thì những món ăn đó quá ghê rợn và không phải ai cũng dám thử.

Nhung mon an chua doc to nhung lai tro thanh dac san

1. Nhãn cầu cá ngừ: Đây là một món ăn ngon phổ biến ở Nhật Bản. Mặt dù chúng rất giàu axit béo omega 3, nhưng không phải ai cũng dám thử vì với nhiều người nó chắc chắn là một trải nghiệm “kinh hoàng”.              

Nhung mon an chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-2
2. Cá nóc: Cá nóc được gọi là “fugu” ở Nhật Bản và độc đến mức có thể nguy hiểm đến tính mạng. Loại cá này phải được sơ chế cực kì cẩn thận trước khi ăn vì nó được coi là một trong những thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới. Vậy nên, nếu bạn cảm thấy không đủ can đảm thì vẫn nên trung thành với cá ngừ hoặc cá hồi.
Nhung mon an chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-3
3. Não khỉ: Não khỉ rất được ưa chuộng ở Trung Quốc, tuy nhiên lại cực kì gây hại cho sức khỏe của con người. Nó gây ra bệnh Creutzfeldt- Jakob, một chứng rối loạn thoái hóa thần kinh tương tự như bệnh bò điên, dẫn đến mất trí nhớ tạm thời, suy giảm thị lực, trầm cảm và tệ nhất là tử vong. 
Nhung mon an chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-4
4. Katsu ika odori-don: Đây là món ăn kinh dị của Nhật Bản có cơm hoặc mì phủ mực sống. Khi món ăn được bê ra, mực vẫn đang cử động và “vật lộn” trong nước sốt, do các cơ của nó phản ứng với muối ăn. Món ăn này khá nguy hiểm vì các xúc tu của nó rất dễ làm người ăn nghẹt thở.
Nhung mon an chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-5
5. Nhện chiên: Món ăn phổ biến ở Campuchia này khá giòn ở bên ngoài và béo ngậy ở bên trong. Món ăn ghê rợn này thường được ăn kèm với cơm hoặc mì cùng rau thơm. Nếu bạn không sợ nhện, thì hãy nếm thử món ăn này khi có dịp.
Nhung mon an chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-6
6. Escamoles: Đây là trứng của kiến đen khổng lồ và đôi khi nó được gọi với cái tên “trứng cá côn trùng”. Ở Mexico, nó thường được phục vụ bên trong bánh taco vì nó có vị bơ, thơm ngậy.
Nhung mon an chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-7
7. Casu Marzu: Đây là một món ăn nguy hiểm nhưng lại là đặc sản truyền thống của Sardinia được làm từ pho mát sữa cừu và có chứa ấu trùng của côn trùng sống. Loài côn trùng này giúp lên men pho mát có thể gây đau dữ dội, nôn mửa và tiêu chảy cho người ăn. Chính vì vậy mà gần đây, món ăn này đã bị cấm. 
Nhung mon an chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-8
8. Cá Blaasop sọc bạc có thể gây tê liệt, khó thở và tử vong nếu ăn phải gan và cơ quan sinh sản của chúng. Nhưng loại cá này vẫn là thực phẩm khá phổ biến ở các nước vùng Địa Trung Hải, bất chấp các nguy cơ đã được cảnh báo. 
Nhung mon an chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-9
9. Sannakji: Đây là một món ăn ngon của Hàn Quốc được làm từ bạch tuộc sống, ướp với dầu mè và hạt nêm. Thế nhưng, món ăn này cũng khó ăn giống như Katsu ika odori-don vì dễ gây nghẹt thở. 
Nhung mon an chua doc to nhung lai tro thanh dac san-Hinh-10
10. Sâu Mopane: Những con sâu Mopane trông lông lá, gớm ghiếc lại là món đặc sản bổ dưỡng “có một không hai” của người Zimbabwe.

Mời độc giả theo dõi video "Gặp gỡ TOP 3 Hoa hậu Việt Nam 2020, hé lộ món ăn ưa thích của 3 nàng hậu". Nguồn: VTV24 .