Món cá kho chuối xanh cho ngày mát mẻ

(Kiến Thức) - Trời mát có món cá kho chuối xanh ăn cay cay thơm thơm, lại có vị bùi của chuối, béo của thịt và mềm thơm của cá, đưa cơm hết sảy.

Món cá kho chuối xanh cho ngày mát mẻ
Xem cách làm món cá kho chuối xanh tại đây (Nguồn: Youtube)
Để có món cá kho ngon, hãy mua cá thật tươi. Chọn cá cam là loại ít xương, nhiều thịt, thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình. Thịt ba chỉ cũng phải là loại đúng 3 lớp tách biệt. 
Chuối xanh chọn chuối tiêu. Các nguyên liệu khác gồm hành, riềng, ớt cắt lát. Để món cá thêm phần thơm và đậm đà, chuẩn bị thêm 1 bát nước chè xanh, hoặc vài lá chè tươi.
Ướp nguyên liệu. Cá sau khi làm sạch sẽ ướp gia vị khoảng 20 phút. Thịt ba chỉ cũng vậy, ướp muối và tiêu, nước hàng trong chừng đó thời gian.
Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ xanh ngoài cùng, ngâm vào nước có pha chút dấm gạo để chuối không bị thâm, cắt làm khoảng 4-5 khúc.
Canh thời gian cá ngấm thì cho một ít dầu vào chảo, chiên sơ qua cá rồi vớt ra đĩa để riêng.
Mon ca kho chuoi xanh cho ngay mat me
 Món cá kho rất thích hợp cho ngày mát mẻ. Ảnh: Monngonmoingay.
Công đoạn cuối cùng là bỏ vào nồi kho. Xếp lá chè vào lót dưới đáy nồi, sau đó lót thêm lớp riềng, chuối cắt lát, tiếp đến là thịt ba chỉ và cuối cùng xếp cá lên trên. Còn thừa chuối và thịt ba chỉ, riềng, ớt thì nêm vào các lỗ hổng của cá. Sau đó thêm mắm muối vừa đủ và rưới nước chè xanh vào. 
Bắc nồi lên bếp và đun lửa nhỏ cho đến khi sôi. Đun nhỏ lửa đến khi thịt, cá, chuối chín mềm và thấm gia vị là được. Khi ăn, bạn gắp cá, thịt, chuối lên đĩa, rắc chút hạt tiêu và ớt thái lát mỏng. 
Món cá kho chuối xanh ăn cay cay thơm thơm, có vị bùi của chuối, béo của thịt và mềm thơm của cá, đưa cơm hết sảy, rất hợp với những ngày mát trời..

Những món ăn vặt từ trà xanh hút hồn giới trẻ

(Kiến Thức) - Chính sự thơm mát, màu sắc bắt mắt khiến những món ăn được chế biến từ trà xanh ngày càng “được lòng” ngay cả những thực khách khó tính nhất.

Những món ăn vặt từ trà xanh hút hồn giới trẻ
Nhung mon an tu tra xanh hut hon gioi tre
Kem trà xanh. Kem trà xanh là lựa chọn số 1 của những tín đồ của món kem song lại ngán đồ ngọt. Người ăn sẽ nhanh chóng bị “đốn tim” bởi sự mát lạnh hòa quyện với vị đắng nhẹ đặc trưng của trà cùng béo ngậy của sữa và trứng.

Làm bún mắm miền Tây đúng điệu

(Kiến Thức) - Bún mắm miền Tây với mùi hương đặc trưng, đậm đà, kết hợp cùng nhiều loại đặc sản của vùng sông nước khiến ta ăn một lần là nhớ mãi.

Làm bún mắm miền Tây đúng điệu
Lam bun mam mien Tay dung dieu
Bún mắm là loại đặc sản dân dã  miền Tây Nam Bộ. Loại bún này nặng mùi đặc biệt, nhưng khi ăn vào thì sẽ rất đặm đà bởi vị ngọt của cá đồng, chất nồng cay của ớt quyện sả và chất mặn mòi của mắm đồng quê. (Ảnh: Soctrang.org).
Lam bun mam mien Tay dung dieu-Hinh-2
Nguyên liệu sẽ phải chuẩn bị “chuyên nghiệp” một chút gồm nhiều hương vị: mắm cá linh hoặc mắm cá sặc, thịt heo ba chỉ, mực ống, cá lóc phi lê, tôm tươi, sả, cà tím, ớt sừng, khổ qua, hành tím, tỏi, hành hoa. Và tất nhiên là không thể thiếu bún. (Ảnh: Webnauan).

Làm xôi xoài cực dễ bằng nồi cơm điện

(Kiến Thức) - Nhà bạn không có nồi đồ xôi? Chẳng sao hết, vì bạn có thể làm món xôi xoài cực dễ bằng nồi cơm điện.

Làm xôi xoài cực dễ bằng nồi cơm điện
Lam xoi xoai cuc de bang noi com dien
Xôi xoài là món ăn nổi tiếng của Thái Lan. Khi vào Việt Nam, nó được biến tấu phù hợp theo khẩu vị của người Việt nhưng vẫn giữ những nguyên liệu chính là gạo nếp, xoài và nước cốt dứa. (Ảnh: Eva).
Lam xoi xoai cuc de bang noi com dien-Hinh-2
Đầu tiên, chọn loại gạo nếp ngon, hạt trắng và mẩy rồi ngâm gạo trong 1 giờ (ngâm qua đêm càng tốt). Sau khi ngâm, rửa lại để ráo nước rồi cho vào nồi cơm điện, bấm nút cook. (Ảnh: Amthucgiadinh).
Lam xoi xoai cuc de bang noi com dien-Hinh-3
Nhớ là nấu xôi bằng nồi cơm điện sẽ khác với đồ xôi, bạn phải đong nước chuẩn để xôi vừa dẻo, không nhão mà cũng không quá khô. Để xôi được chín đều, chị em nên đảo qua lúc sôi. (Ảnh: Vietq).

Tin mới