Nhiều gia vị hỗ trợ tăng sức đề kháng được dùng ở công đoạn hầm nước dùng. |
Món này cần nêm với một muỗng nước tương dể tạo hương vị. |
Dầu ớt đậu phộng có thể chế biến sẵn để dành cho nhiều món ăn khác. |
Món mì bò hoàn chỉnh. |
Nhiều gia vị hỗ trợ tăng sức đề kháng được dùng ở công đoạn hầm nước dùng. |
Món này cần nêm với một muỗng nước tương dể tạo hương vị. |
Dầu ớt đậu phộng có thể chế biến sẵn để dành cho nhiều món ăn khác. |
Món mì bò hoàn chỉnh. |
Machboos: Một trong những món ăn Qatar nổi tiếng là machboos hay còn gọi là kabsa. Món ăn là cơm nấu với gia vị ngon cùng gà, thịt cừu, tôm, lạc đà hoặc cá. Ngoài ra, có khi người Qatar còn cho thêm một ít nước cốt chanh hoặc nước hoa hồng để tăng thêm hương vị. |
Thareed: Thareed hay được gọi là lasagna Arab, bao gồm các loại rau như cà rốt, đậu, hành tây và khoai tây nấu với thịt gà hoặc thịt cừu và trộn với nước sốt cà chua và gia vị. Bánh mì được đặt ở dưới cùng của món ăn, giúp bánh mì ngấm nước hầm và mềm mại hơn.
|
Luquaimat: Là món ăn truyền thống trong ăn chay Ramadan của người Hồi giáo tại Qatar. Món tráng miệng này là một hỗn hợp của bơ, sữa, bột mì, đường, nghệ tây và thảo quả. Được chiên vàng sau đó nhúng trong si rô đường hoặc mật ong. Bánh mềm bên trong và vỏ giòn bên ngoài.
|
Balaleet: Đây là món pasta ngọt - món ăn chịu ảnh hưởng của Ấn Độ này bao gồm bún chiên trộn với sốt rnghệ tây. Món ăn vừa mềm vừa giòn, có vị ngọt của nghệ và gia vị cùng vị mặn của mì. Người Qatar dùng Balaleet cho bữa ăn sáng và dùng để tráng miệng sau bữa ăn chính.
|
Fatayer: Một món bánh ngọt của người Ả Rập có thể được nhồi với rau bina (sabanekh), hoặc phô mai (jibnah) như Feta hoặc A'kawi.
|
Falafel: Món ăn này được làm từ đậu gà nghiền trộn bột, nắm thành hình quả bóng nhỏ rồi chiên giòn. Falafel là một món ăn Trung Đông truyền thống, thường được ăn kèm cùng bánh mì pita, sốt và rau trộn.
|
Harees: Giống món cháo ở Việt Nam, Harees được làm từ lúa mì, thịt và bơ. Đây là một món ăn nổi tiếng ở Qatar, đặc biệt thường xuất hiện trong tháng ăn chay Ramanda. Người Qatar thích dùng quế và bạch đậu khấu để trang trí cho món ăn đẹp mắt và ngon miệng hơn.
|
Kousa Mahshi: Đây là món ăn hầu như phổ biến trên khắp Trung Đông chứ không chỉ riêng Qatar. Bí ngòi phổ biến khắp Trung Đông được nhồi đầy thịt cừu và thêm gia vị bạc hà và tỏi sau đó được nướng trong lò trước khi được dùng nóng hổi cùng với sốt kem.
|
Shawarma: Món ăn này gần giống bánh kẹp, gồm thịt, khoai hoặc một loại củ luộc chính, xắt sợi gói trong miếng bánh nướng và chấm cùng sốt kem. |
Wareq enab là một món ăn mà Qatar chia sẻ với một quốc gia Ảrập khác là Lebanon. Trong món ăn này, lá nho được cuộn quanh một khối gồm thịt cừu, cơm và gia vị được dùng như một món khai vị hoặc thậm chí là món chính. Ảnh: Internet.
|
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Haggis là món ăn cực dị và nổi tiếng của xứ Scotland. Nó là một dạng xúc xích đặc biệt với thành phần bao gồm thịt xay, bột yến mạch, hành, muối và một ít gia vị. Theo truyền thống, hỗn hợp này sẽ được nhồi trong bao tử cừu. |
Bánh Stargazy: Món ăn đáng sợ này có vị mặn, ngọt kết hợp. Chiếc bánh là món ăn kinh điển của xứ Cornwell, bao gồm cá xacđin, trứng, và khoai tây trộn dưới lớp vỏ bánh giòn rụm.
|
Bánh pudding đen: Đây thực chất là một dạng xúc xích đặc biệt được làm từ tiết lợn, bột lúa mạch, mỡ lợn và muối. Nguyên liệu làm bánh có thể thay đổi theo từng vùng miền. Ở nhiều nơi, người ta thay thế tiết lợn bằng tiết bò hoặc tiết cừu.
|
Faggots là một trong những món ăn truyền thống của Anh khá rẻ tiền. Nguyên liệu chính của món ăn là nội tạng gồm gan, phổi, tim lợn vo viên với phần bụng và thêm ít thảo dược tạo hương thơm.
|
Laverbread: Món ăn được làm từ rong biển rửa sạch nấu cùng với bột bánh mềm màu xanh đen. Mùi vị của Laverbread là sự pha trộn hoàn hảo giữa vị ngọt và mặn giống thịt xông khói và thịt cừu, na ná vị bơ và phô mai.
|
Jellied Eels (thạch lươn) là món ăn truyền thống của người dân thành phố London (Anh). Món này cực kỳ khó ăn với những người mới nếm thử lần đầu. Để chế biến món ăn, người ta nấu lươn cùng với thạch đông tự nhiên được chế từ phần xương lươn.
|
Periwinkles: Nhiều người sẽ phát hoảng và nhăn mặt khi biết nguyên liệu chính của Periwinkles chính là ốc sên.
|
Thế nhưng, người Anh có cách chế biến những con vật “nhớp nháp” thành một món ăn vô cùng tuyệt hảo và bổ dưỡng. Khi thưởng thức món ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn của thịt pha với vị bùi bùi của hàu.
|
Trứng Scotch thường bao gồm một quả trứng luộc (luộc chín hoặc lòng đào) được bọc trong thịt xay có phủ một lớp trứng nhuyễn và vụn bánh mì bên ngoài. Các viên trứng sẽ được đem đi chiên giòn hoặc nướng.
|
Liquor sauce: Đây là một loại nước sốt được làm bằng mùi tây và giấm, là món sốt cổ điển cho bánh thịt với khoai tây nghiền. Món ăn có nguồn gốc từ Đông London vào thế kỷ 19 và vẫn còn phổ biến đến ngày nay. Ảnh: Internet. |
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.