Món ngon cuối tuần: Dạ dày chiên giòn om nước dừa

(Kiến Thức) - Món dạ dày chiên giòn om nước dừa ăn giòn giòn sần sật, hương vị đậm đà, sẽ khiến ông xã của bạn mê tít mỗi khi được thưởng thức.

Clip cách làm món dạ dày chiên giòn om nước dừa:

Nguyên liệu cho món dạ dày chiên giòn om nước dừa:
Dạ dày heo: 1 cái
Dừa tươi: 1 quả
Hạt tiêu, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương, hạt nêm, tỏi, bột sắn dây.
Mon ngon cuoi tuan: Da day chien gion om nuoc dua
 Ảnh facebook: Halangirl
Cách làm:
Dạ dày heo sau khi mua về hãy cho muối trắng và chanh tươi vào bóp kĩ vài lần rồi rửa đi rửa lại cho thật sạch. Đun nước sôi, sau đó chần qua dạ dày và dùng dao cạo tiếp 2 mặt của dạ dày để làm sạch mọi chất bẩn và khử mùi hôi.
Sau khi đã làm sạch dạ dày bạn hãy lộn ngược phần trong ra ngoài, ướp với 1 muỗng cafe dầu hào, 1 gói nhỏ ngũ vị hương, 1 muỗng cafe hạt tiêu, 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, 2 muỗng cafe tỏi băm trong khoảng 30 phút.
Mon ngon cuoi tuan: Da day chien gion om nuoc dua-Hinh-2
 Ảnh facebook: Halangirl
Sau khi đã ướp cho dạ dày ngấm gia vị thì bắc chảo lên bếp. Đồ dầu vào đun nóng già rồi thả dạ dày vào chiên vàng, chắt bỏ hết dầu ăn rồi đổ nước dừa vào om. Đun dạ dày trong nước dừa sôi liu riu tới khi phần nước dừa gần cạn. 
Lấy 1 thìa cafe bột sắn dây pha với 5ml nước lọc, đổ vào om dạ dày. Nhớ đảo lật dạ dày liên tục.
Bạn hãy đun tới khi thấy nước dừa và dạ dày sệt lại, có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm ngọt của nước dừa và dạ dày chín nhừ là được.
Cuối cùng thái dạ dày thành miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên đĩa. Món này ăn kèm với com nóng cực kỳ ngon.

Món ngon cuối tuần: Bò cuốn lá cải đơn giản ngon miệng

(Kiến Thức) - Bò cuốn lá cải là một sự chọn lựa tuyệt vời cho các chị em đổi bữa cho gia đinh cuối tuần bởi rất ngon mà không tốn công.

Clip hướng dẫn cách làm bò cuốn lá cải.

Món ngon cuối tuần: Cách làm xôi mít ngon lịm người

(Kiến Thức) - Hạt xôi dẻo căng quyện với vị ngọt ngào như mật, mùi thơm nức của mít chín già rất phù hợp đổi bữa cuối tuần. Dưới đây là cách làm xôi mít.

Clip hướng dẫn cách làm xôi mít:

Tin mới