Một người tử vong, 3 nhập viện nghi ngộ độc do uống nước rễ cây

Trong lúc đi thu hoạch mây rừng, 4 người dân huyện miền núi Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) có uống nước nấu từ rễ cây rừng, các nạn nhận sau đó có dấu hiệu ngộ độc. Một người tử vong, 3 người khác nhập viện cấp cứu.

Ngày 10/1, đại diện lãnh đạo Công an huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) thông tin, cách đây 2 ngày, trên địa bàn huyện vừa xảy ra sự việc đau lòng khi có một người tử vong, 3 người khác phải nhập viện cấp cứu, nghi dùng rễ cây rừng để nấu nước uống.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ ngày 8/1, trong lúc đi thu hoạch cây mây rừng (tại thôn Làng Tốt, xã Ba Lế, huyện Ba Tơ). Bốn người, gồm: Ông P.V.K.N. (52 tuổi, trú thôn Đồng Dinh, xã Ba Dinh), ông P.V.N. (44 tuổi), chị P.T.P. (35 tuổi, cùng trú thôn Làng Tốt, xã Ba Lế) và ông P.V.T. (44 tuổi, trú tổ dân phố Kon Dung, thị trấn Ba Tơ) có uống nước nấu từ rễ cây rừng tại một lán trại.

Đến khoảng 17 giờ chiều cùng ngày, các nạn nhận cảm thấy khó chịu trong người, đau đầu, chóng mặt và có dấu hiệu bị ngộ độc.

Mot nguoi tu vong, 3 nhap vien nghi ngo doc do uong nuoc re cay

Rễ cây rừng mà các nạn nhân sử dụng. Ảnh: Công an cung cấp

Ngay sau đó, ông P.V.N., P.V.T. và chị P.T.P. đã báo với gia đình và được đưa đi cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Riêng ông P.V.K.N., do chủ quan và cho rằng các triệu chứng sẽ tự hết nên cố gắng chịu đựng cơn đau, nằm nghỉ tại lán trại.

Sau khi biết được thông tin sự việc, gia đình ông P.V.K.N. đã tìm đến lán trại để đưa ông N. đi cấp cứu thì phát hiện nạn nhân đã tử vong.

Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại cây không rõ nguồn gốc để nấu nước, ngâm rượu uống hoặc dưới các hình thức khác để phòng tránh ngộ độc.

Ngộ độc thực phẩm...ăn gì mau phục hồi sức khỏe?

Trang HealthLine gợi ý một số thực phẩm tốt cho dạ dày sau khi bị ngộ độc thực phẩm.

Bệnh nhân ngộ độc thực phẩm thường xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy,...khiến cơ thể mất nước, mất cân bằng điện giải và trở nên rất mỏi mệt, kiệt sức.
Do vậy, nguyên tắc hàng đầu để thiết lập chế độ dinh dưỡng cho người sau khi bị ngộ độc thực phẩm chính là bù nước và điện giải để bù lại lượng đã mất đi.

Biết gì về độc tố trong cá chình khiến nhiều người nhập viện?

Sau khi ăn món cá chình, nhiều người có biểu hiện ngộ độc và phải nhập viện cấp cứu.

Nhiều người nhập viện sau khi ăn cá chình
Mới đây, 8 người có biểu hiện ngộ độc như tê lưỡi, cứng hàm, yếu cơ, phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn với nhiều món được chế biến từ cá chình.

Tin mới