Mua xoài chỉ cần nhìn vào vỏ đảm bảo chọn đúng quả ngon

Dưới đây là cách chọn xoài tươi ngon đúng chuẩn nhất mà bạn nên tham khảo:

Mua xoài chỉ cần nhìn vào vỏ đảm bảo chọn đúng quả ngon

Mua quả xoài có vỏ căng bóng

Cách chọn xoài ngon tiếp theo đó là lựa chọn những trái có vỏ căng bóng, đều màu, phần ngay chân cuống hơi lún xuống. Xoài chín ngon thì phần cuống vẫn căng cứng chứ không mềm. Lưu ý là ở phần bụng xoài, gần chót đuôi sẽ thấy có 1 mắt nhỏ, mắt càng nhỏ thì hạt xoài càng nhỏ.

Chọn xoài qua mùi thơm

Mua xoai chi can nhin vao vo dam bao chon dung qua ngon

Bạn có thể nhận biết xoài ngon hay không qua mùi thơm của chúng. Quả xoài tươi và không chất bảo quản có cuống thơm ngọt đậm, có tinh dầu.

Chọn xoài qua độ cứng

Không nên chọn xoài quá mềm hoặc quá cứng. Xoài chín tự nhiên sẽ có độ cứng nhất định, cầm chắc tay, ấn vào không bị nát.

Mua xoai chi can nhin vao vo dam bao chon dung qua ngon-Hinh-2

Xoài chín tươi sẽ có vị ngọt đậm đà, mùi thơm. Ngược lại, xoài bị ép chín là những quả có vị nhạt nhẽo, mùi hắc khó chịu. Bên cạnh đó, xoài được ngâm tẩm hóa chất thường có vỏ xanh vàng nhưng ruột vàng không ngọt.

Chọn xoài hạt nhỏ, nhiều thịt

Xoài hột to thường là quả có hột mắt ở đuôi dài, mắt dài thì hột sẽ to, quả càng ít ruột. Ngược lại, mắt đuôi nhỏ thì hột nhỏ, quả sẽ có nhiều thịt.

Bật mí mẹo chọn thực phẩm tươi ngon, tránh xa đồ ôi thiu

(Kiến Thức) - Dưới đây là những mẹo chọn thực phẩm tươi ngon, lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

Bật mí mẹo chọn thực phẩm tươi ngon, tránh xa đồ ôi thiu
Bat mi meo chon thuc pham tuoi ngon, tranh xa do oi thiu

Hành lá: Hãy nhìn ranh giới giữa phần màu trắng và xanh lá cây của hành lá. Nếu nó khác biệt, đây là loại hành tươi ngon. Nếu nó chuyển màu ngà ngà, chứng tỏ cây hành này không còn tươi nữa. Đây là một trong những mẹo chọn thực phẩm tươi ngon mà bạn nên lưu lại. Ảnh: Deposit.

Video: Những thực phẩm bổ dưỡng càng ăn nhiều càng hại sức khoẻ

Các thực phẩm bổ dưỡng như cá, tỏi, bơ, đậu nành đều  mang lại tác dụng tuyệt vời cho cơ thể nên thường được lựa chọn để bổ sung vào thực đơn hàng ngày, nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khoẻ, giảm trí nhớ, suy thận...

Video: Những thực phẩm bổ dưỡng càng ăn nhiều càng hại sức khoẻ
Mời Quý độc giả xem Video: Những thực phẩm bổ dưỡng nhà nào cũng ăn, nhưng càng ăn nhiều càng hại sức khoẻ.

Quy tắc chọn thực phẩm chống viêm “tốt hơn thuốc Tây“

(Kiến Thức) - Chế độ ăn uống chống viêm chứa một lượng gia tăng chất chống oxy hóa, đó là các phân tử phản ứng trong thực phẩm, giảm số lượng các gốc tự do, phòng ngừa các bệnh mãn tính, ung thư...

Quy tắc chọn thực phẩm chống viêm “tốt hơn thuốc Tây“
Quy tac chon thuc pham chong viem “tot hon thuoc Tay“

Một trong những biện pháp tốt nhất có thể làm để ngăn ngừa hoặc làm giảm viêm là tuân thủ chế độ ăn chống viêm. Một chế độ ăn chống viêm liên quan đến việc ăn thực phẩm nhất định và tránh một số loại cụ thể để giảm thiểu các triệu chứng của bệnh viêm mãn tính.


Quy tac chon thuc pham chong viem “tot hon thuoc Tay“-Hinh-2
Nên chọn ăn cá hồi hoang dã: Cùng với các loại cá béo khác, cá hồi hoang dã chứa dồi dào axit béo omega-3, axit này được cho là có khả năng chống viêm, bảo vệ tim, chuyên gia dinh dưỡng Cassetty (Mỹ) nói. Tuy nhiên, nên chọn cá hồi hoang dã trong tự nhiên, hạn chế dùng cá hồi nuôi.

Quy tac chon thuc pham chong viem “tot hon thuoc Tay“-Hinh-3
Hạn chế cơm trắng: Theo chuyên gia dinh dưỡng, cơm trắng cũng là một trong những loại thực phẩm nếu tiêu thụ nhiều sẽ làm lượng đường trong máu tăng nhanh hơn. Do vậy, bạn nên ăn với lượng vừa phải hàng ngày.

Quy tac chon thuc pham chong viem “tot hon thuoc Tay“-Hinh-4
Nên ăn mận: Jackie Newgent, một chuyên gia dinh dưỡng ẩm thực ở Brooklyn, New York cho biết: “Nghiên cứu phát hiện ra rằng, việc thường xuyên ăn mận giúp hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa và xương khỏe mạnh, chống viêm tốt nhờ có chứa chất polyphenol”.

Quy tac chon thuc pham chong viem “tot hon thuoc Tay“-Hinh-5
Hạn chế bánh nướng: Các loại bánh nướng chứa nhiều tinh bột, đường tinh luyện, chất phụ gia, chất tạo màu đều làm tăng nguy cơ mắc tình trạng viêm.

Quy tac chon thuc pham chong viem “tot hon thuoc Tay“-Hinh-6
Uống trà xanh: Trà xanh giàu chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể, đặc biệt là khả năng chống viêm, ngăn ngừa viêm xương khớp, khối u, ung thư. 

Quy tac chon thuc pham chong viem “tot hon thuoc Tay“-Hinh-7

Ăn bông cải xanh: Các loại rau họ cải như bông cải xanh là một trong những thực phẩm chống viêm rất tốt. Bông cải xanh có chứa sulforaphane, một chất phytochemical có thể có đặc tính chống ung thư cũng như tác dụng chống viêm để ngăn ngừa tình trạng viêm mãn tính.


Quy tac chon thuc pham chong viem “tot hon thuoc Tay“-Hinh-8
Ăn gừng: Không chỉ tăng hương vị cho món ăn, gừng còn có tác dụng chống viêm hiệu quả.

Quy tac chon thuc pham chong viem “tot hon thuoc Tay“-Hinh-9
Ăn nho: Một số nghiên cứu ở Mỹ phát hiện ra rằng, nho giúp ngăn ngừa tình trạng viêm, ung thư do có chất polyphenol được tìm thấy trong nho.

Quy tac chon thuc pham chong viem “tot hon thuoc Tay“-Hinh-10
Bổ sung nghệ: Bạn có thể thêm loại gia vị chống viêm này vào mọi thứ từ sinh tố đến món xào và súp. Nó chứa các hợp chất chống viêm rất mạnh và đã được chứng minh là rất tốt cho bệnh viêm khớp.

Quy tac chon thuc pham chong viem “tot hon thuoc Tay“-Hinh-11
Thêm hạt chia vào chế độ ăn: Bạn nên thêm loại hạt nhỏ bé này vào chế độ ăn chống viêm. Hạt chia không chỉ giàu chất chống oxy hóa mà còn chứa axit béo omega-3, chất đạm và chất xơ. Ảnh: RD. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.



Tin mới