Mực khô xào dứa tuyệt ngon

(Kiến Thức) - Không giống món mực tươi xào đã quá quen thuộc,mực khô xào dứa lạ miệng ngon và rất đưa cơm.

Mực khô xào dứa tuyệt ngon
Nguyên liệu:
Mực khô: 350g
Dứa: 1/2 quả to.
Cà chua: 2 quả.
Hành tím: 3 củ.
Hành lá: 3 cây.
Rau mùi tàu.
Gia vị, hạt nêm, tiêu.
 
Cách làm:
Mực khô bóc bỏ mai cứng, rửa sạch, bóc lớp màng đen trên con mực rồi đem ngâm nước ấm khoảng 2 giờ cho mực nở và mềm ra.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, thái con chì. Nếu bạn thích vị chua ngọt thì hãy chọn dứa ương nửa xanh nửa chín.
 
Cà chua rửa sạch bổ sáu, hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Mực sau khi ngâm lấy ra thái mực, khi thái chú ý cắt đôi con mực theo chiều ngang, sau đó thái nhỏ theo chiều dọc để mực mềm và không bị dai.
Sau khi sơ chế xong bắt tay vào nấu. Bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng cho hành khô đã đập dập vào phi thơm, tiếp đến là cho mực vào đảo nhanh tay, cho chút bột nêm vừa ăn. 
 
Khi mực hơi xoăn tròn tròn vào rồi thì cho dứa vào xào cùng.
Đảo đều mực vào dứa thấy dứa gần chín thì cho cà chua vào đảo nhẹ tay để cà chua không bị nát. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và thêm chút tiêu vào là hoàn thành.

Nên hay không nên ăn mực khô có phấn vàng?

(Kiến Thức) - Mực khô có biểu hiện bị mốc thường có màu vàng hoặc đen... không nên dùng rượu, cồn để rửa sạch vì cách làm này không loại được độc tố nấm mốc. 

Nên hay không nên ăn mực khô có phấn vàng?
Hỏi: Mực khô nhà tôi để một thời gian thấy bên trên bề mặt có những phấn vàng. Tôi nghĩ mực hỏng định bỏ đi nhưng bạn tôi bảo dùng cồn và rượu rửa sạch phơi khô là hết. Xin hỏi, biểu hiện đó là gì? Ăn loại mực này có hại gì cho sức khoẻ không? - Nguyễn Thị Huyền (Hà Nội).
 

Những đồ ăn vặt độc đáo, kỳ lạ ở Nhật Bản

(Kiến Thức) - Kem vị thịt, sođa lươn, kẹo mực...là những món đồ ăn vặt hết sức kỳ quặc mà có lẽ chỉ ở Nhật Bản mới có.

Những đồ ăn vặt độc đáo, kỳ lạ ở Nhật Bản
1. Kem vị thịt. Ở Nhật Bản, bạn có thể gọi kem đủ vị thịt khác nhau: vị lưỡi bò, vị thịt ngựa và vị cánh gà. Vị lưỡi bò đặc biệt được người Nhật yêu thích. Nó khá giống với hương vị của thịt bò được nướng trên than và dội bia.
1. Kem vị thịt. Ở Nhật Bản, bạn có thể gọi kem đủ vị thịt khác nhau: vị lưỡi bò, vị thịt ngựa và vị cánh gà. Vị lưỡi bò đặc biệt được người Nhật yêu thích. Nó khá giống với hương vị của thịt bò được nướng trên than và dội bia. 

Nguyên nhân khiến “cửa mình” mở rồi lại đóng

(Kiến Thức) - Một trong những dấu hiệu chuyển dạ là ra nhớt hồng âm đạo. Nhớt hồng hay nút nhầy ở cổ tử cung bật ra khi cổ tử cung mở.

Nguyên nhân khiến “cửa mình” mở rồi lại đóng
Hỏi: Chị tôi có thai 38 tuần, đã sinh mổ một lần và bị u nang. Hôm thai được 37 tuần, bỗng dưng chị tôi bị ra nước màu hồng và mở một phân. Vào bệnh viện cấp cứu sau đó bác sĩ cho về, đến nay được một tuần hết ra nước và "cửa mình" cũng đóng lại, tái khám mỗi tuần. Tôi nghe nói những trường hợp này dễ bị... bong nhau non gây nguy hiểm cho thai phụ và thai nhi? - Đỗ Bích Thu (quận 10, TPHCM).
Ảnh minh họa.
 Ảnh minh họa.

Tin mới