Mực khô xào

(Kiến Thức) - Khi có quá nhiều mực khô để trong tủ bếp sao bạn không thử làm món mới này để thưởng thức một vị rất khác so với món nướng cồn thông thường.

Nguyên liệu (1 đĩa):

Mực khô: 1 con vừa

Nạc vai: 50 gr

Nấm hương, mộc nhĩ (30 gr)

Cà rốt: 50 gr

Hành hoa, hành tây, rau mùi.

Trứng vịt

Gia vị, mì chính, hạt tiêu, mắm, dầu ăn.

Thảnh phẩm món mực khô xào.
Thảnh phẩm món mực khô xào. 

Cách làm:

Bước 1:

Mực chọn con to vừa, ngâm nước ấm cho mềm, vớt bóc bỏ màng đen, xát rượu gừng. Tiếp đó, rử ho mực hết mùi tanh, thái chỉ ngang thớ ướp mì chính, hạt tiêu.

Thịt nạc vai thái chỉ, ướp gia vị, mì chính, hạt tiêu, mắm.

Nấm hương, mộc nhĩ thái chỉ.

Cà rốt thái chân hương,

Giò lụa thái chỉ nhỏ

Hành tây thái miếng bổ cau mỏng

Trứng vịt tráng mỏng, thái chỉ

Hành hoa cắt khúc dài.

Bước 2:

Phi thơm hành khô, cho nạc vai, mực khô, nấm hương, mộc nhĩ xào chín. Sau đó, cho các loại xu hào, cà rốt, hanh tây trộn đêu xào chín. Nêm gia vị vừa ăn. Sau cùng cho giò lụa, hành hoa trộn đều.

Bước 3:

Bày ra đĩa rắc trứng tráng thái chỉ, rau mùi, hạt tiêu.

Làm ruốc cá hồi tươi ngon

(Kiến Thức) - Ruốc cá hồi làm cực kỳ đơn giản vì thịt cá hồi vốn ít xương vụn, hơn nữa ruốc thơm, ngon và dễ ăn với hầu hết tất cả mọi người. 

Nếu bé yêu của bạn sợ hóc xương cá, hoặc không thích ăn thịt cá bình thường bạn có thể tự tay chế biến ruốc cá hồi tươi ngon, giàu dinh dưỡng để đổi món cho con yêu của mình.

Người phụ nữ sống chung với rác rưởi suốt 30 năm

(Kiến Thức) - Người phụ nữ ở Mỹ thừa nhận mình có niềm đam mê đặc biệt với việc mua và sưu tập đồ giá rẻ hoặc đồ đã qua sử dụng.

Là một "con nghiện rác" hạng nặng, bà Michelle, 56 tuổi, đã sống trong căn hộ ngập tràn trong rác rưởi của mình tại thành phố Tacoma, bang Washington, Mỹ suốt 30 năm nay.
Là một "con nghiện rác" hạng nặng, bà Michelle, 56 tuổi, đã sống trong căn hộ ngập tràn trong rác rưởi của mình tại thành phố Tacoma, bang Washington, Mỹ suốt 30 năm nay.

Tin mới