Xem toàn bộ ảnh
Cần chuẩn bị đủ nguyên liệu gồm: vừng đen, lạc, đường, mứt bí, bột nếp, gừng, bơ tan. |
Rang đậu phộng, bỏ vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay mịn. |
Sau đó thêm vừng đen và đường vào xay tiếp. |
Đổ hỗn hợp đã xay vào một hộp nhựa vuông sau đó thêm mứt bí đã băm nhỏ. Cho từ từ bơ vào hỗn hợp, trộn đều. |
Ép phẳng bề mặt hỗn hợp. |
Chia hỗn hợp nhân thành những hình lập phương đều nhau rồi vo viên tròn |
Trộn bột nếp với nước, nhào kỹ cho đến khi hỗn hợp mịn mượt. |
Chia bột thành từng viên tròn nhỏ, ấn bẹt viên bột sau đó cho nhân vào giữa. Dùng tay vo tròn lại. |
Đun một nồi nước sôi, thả viên bánh vào nước, khi viên bánh nổi lên để chừng 1 phút thì vớt sang bát con, mỗi bát để chừng 3 – 4 viên bánh. Đun một nồi nước đường, có bỏ thêm gừng (nếu thích) sau đó thả viên bánh vào, đun sôi trở lại. Múc bánh ra bát ăn nóng. |
Bát chè trôi nước vừng đen thơm ngon hấp dẫn |