Muôn hình muôn vẻ món bánh gối truyền thống Việt

Muôn hình muôn vẻ món bánh gối truyền thống Việt

(Kiến Thức) - Là món bánh truyền thống Việt Nam, bánh gối đang du nhập tới nhiều nước khác trên thế giới và trở thành một trong những món ăn khai vị ấn tượng với muôn hình muôn vẻ khác nhau.

Xem toàn bộ ảnh
Sở dĩ loại bánh này được gọi là bánh gối vì nó giống lắm cái gối trẻ em...
Sở dĩ loại bánh này được gọi là bánh gối vì nó giống lắm cái gối trẻ em...
Bánh có hình bán nguyệt, xung quanh viền một lớp vải mỏng, mềm mềm, xếp nếp xoăn xoăn điệu đà rất đẹp mắt.
Bánh có hình bán nguyệt, xung quanh viền một lớp vải mỏng, mềm mềm, xếp nếp xoăn xoăn điệu đà rất đẹp mắt.
Nhân banh thường bao gồm thịt lợn luộc thái nhỏ (hoặc thịt lợn xay/băm), mộc nhĩ, miến, củ cà rốt hoặc su hào thái nhỏ, cùng một số gia vị khác.
Nhân banh thường bao gồm thịt lợn luộc thái nhỏ (hoặc thịt lợn xay/băm), mộc nhĩ, miến, củ cà rốt hoặc su hào thái nhỏ, cùng một số gia vị khác.
Bánh gối thường ăn lúc còn nóng cùng với nước chấm và rau sống.
Bánh gối thường ăn lúc còn nóng cùng với nước chấm và rau sống.
Ngày nay bánh gối được biến tấu với nhiều hình dạng ấn tượng khác nhau từ hình chóp nón.
Ngày nay bánh gối được biến tấu với nhiều hình dạng ấn tượng khác nhau từ hình chóp nón.
Tới những chiếc bánh gối hình tam giác tạo nên sự phong phú cho món bánh truyền thống này.
Tới những chiếc bánh gối hình tam giác tạo nên sự phong phú cho món bánh truyền thống này.

GALLERY MỚI NHẤT