Mứt xoài dẻo chua chua ngọt ngọt mời khách ngày Tết

(Kiến Thức) - Mứt xoài dẻo trong suốt có vị chua chua, ngọt ngọt chắc chắn sẽ được lòng các vị khách khi đến chúc Tết nhà bạn.

Mứt xoài dẻo chua chua ngọt ngọt mời khách ngày Tết
Mut xoai deo chua chua ngot ngot moi khach ngay Tet
 Nguyên liệu làm mứt xoài dẻo gồm 1kg xoài xanh chua, 800g đường cát trắng, phèn chua và nước vôi trong.
Mut xoai deo chua chua ngot ngot moi khach ngay Tet-Hinh-2

Bước 1: Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng bằng ngón tay. 

Mut xoai deo chua chua ngot ngot moi khach ngay Tet-Hinh-3

Bước 2: Ngâm xoài xanh với nước vôi trong khoảng 4-6h thì vớt ra, xả với nước lạnh cho hết mùi vôi. 

Mut xoai deo chua chua ngot ngot moi khach ngay Tet-Hinh-4

Bước 3: Chuẩn bị 2 lít nước hòa với 1 miếng phèn chua nhỏ rồi đem sôi. Chần qua xoài xanh với nước phèn chua rồi xả bằng nước lạnh cho hết nước phèn. 

Mut xoai deo chua chua ngot ngot moi khach ngay Tet-Hinh-5
 Bước 4: Ngâm xoài với đường trong 4-5h
Mut xoai deo chua chua ngot ngot moi khach ngay Tet-Hinh-6
 Bước 5: Sên mứt xoài ở lửa nhỏ, đảo nhẹ nhàng kẻo xoài bị nát. Khi nào miếng xoài trong, nước đường cô lại thì tắt bếp. 
Mut xoai deo chua chua ngot ngot moi khach ngay Tet-Hinh-7
 Bước 6: Nếu thích ăn ướt thì để xoài vào tủ lạnh. Nếu thích ăn khô thì đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 40 - 60 phút. 
Mut xoai deo chua chua ngot ngot moi khach ngay Tet-Hinh-8

Mứt xoài dẻo đạt yêu cầu phải có màu trong hấp dẫn, dai dai, dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt. 

Những người không nên ăn mứt Tết tránh sinh bệnh

(Kiến Thức) - Mứt Tết là món ăn cổ truyền đặc biệt được ưa thích. Tuy nhiên, với một số người ăn mứt Tết có thể gây ra những nguy hiểm đối với sức khỏe.

Những người không nên ăn mứt Tết tránh sinh bệnh
Nhung nguoi khong nen an mut Tet tranh sinh benh
 Theo PGS. TS Nguyễn Thị Lâm, Viện phó viện Dinh dưỡng đã chỉ ra một số trường hợp không nên ăn mứt Tết.

Tự làm mứt cà rốt vỏ cam ngon tuyệt cho Tết

(Kiến Thức) - Bạn có thể tự làm mứt vỏ cam cà rốt ngon tuyệt mùi vị thơm lạ để đón Tết theo công thức dưới đây.

Tự làm mứt cà rốt vỏ cam ngon tuyệt cho Tết
Nguyên liệu làm mứt Tết cà rốt vỏ cam: 500g cà rốt, 1 quả cam vàng, 220g đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1 âu nước vôi trong, dầu hoa bưởi.
Tu lam mut ca rot vo cam ngon tuyet cho Tet
 Ảnh: Facebook Lam Anh Dao.

Cách làm mứt vỏ bưởi sấy dẻo nhâm nhi ngày Tết

(Kiến Thức) - Món mứt Tết vỏ bưới sấy dẻo đang là món mứt Tết kiểu mới gây sốt và được các bà nội trợ săn lùng làm quà biếu và nhâm nhi cho Tết Đinh Dậu 2017.

Cách làm mứt vỏ bưởi sấy dẻo nhâm nhi ngày Tết
Cach lam mut vo buoi say deo nham nhi ngay Tet

Món mứt Tết hot và được săn lùng nhiều nhất năm nay phải kể đến mứt vỏ bưởi sấy dẻo mới lạ.

Tin mới