Nhìn các mảng nấm mốc quả thực đáng sợ nhưng đây chính là nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn. Ở Mexico, loại nấm mốc này rất được các thực khách sành ăn ưa chuộng. Họ sẽ dùng chúng để làm các món súp, bánh kẹp hoặc bánh ngô.
Nấm mốc trên bắp ngô (huitlacoche) sau khi nấu chín sẽ chuyển sang màu đen và có dạng hơi sền sệt. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng thứ nấm mốc này có giá trị dinh dưỡng còn cao hơn cả bắp ngô. Và có lẽ đây cũng chính là lý do khiến bắp ngô “mọc nấm” lại có giá đắt hơn nhiều so với ngô thông thường.
Ngoài ra, để tiện cho việc vận chuyển và mua bán, nấm huitlacoche còn được đóng hộp (đông lạnh). Đặc biệt, người tiêu dùng Việt giờ đã có thể mua được nấm huitlacoche đóng hộp trên chợ mạng với giá khoảng 385.000 đồng/380g. Một hộp có hạn sử dụng lên đến 21 tháng.