Ngon dễ món bò cuộn nấm kim châm nướng giấy bạc

(Kiến Thức) -Thịt bò tươi, ngọt giàu dinh dưỡng, nấm kim châm giòn giòn, món bò cuộn nấm kim châm nướng chấm với xì dầu là món ngon không thể bỏ qua.

Nguyên liệu:
Thịt bò: 300g
Nấm kim châm: 1 túi
Tỏi khô, vừng trắng, sa tế, dầu vừng, xì dầu.
Thịt bò thái lát mỏng, nấm kim châm sơ chế sạch.
 Thịt bò thái lát mỏng, nấm kim châm sơ chế sạch.
Cách làm:
Thịt bò thái thành từng lát mỏng, dài rồi chần nhanh qua nước sôi cho thịt tái và sạch. Nấm cắt hết chân nấm, ngâm và rửa sạch qua nước muối.
Phi thơm tỏi băm rồi cho sa tế, dầu vừng vào đảo nhanh khoảng 20 giây thì tắt bếp.
Món bò cuộn nấm kim châm nướng giấy bạc thành phẩm.
 Món bò cuộn nấm kim châm nướng giấy bạc thành phẩm.
Lần lượt cuốn thịt bò với nấm kim châm. Cuốn được miếng nào thì bạn đặt luôn vào giấy bạc chuẩn bị sẵn. Sau khi cuộn thịt bò xong xuôi thì bạn rưới phần sốt sa tế đã chuẩn bị lên trên.
Gập 2 bên của tờ giấy bạc lại rồi cuốn 2 đầu vào giữa. Cho thịt bò vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 10'.
Mở giấy bạc ra, rắc vừng lên trên là có thể thưởng thức.

Hai món ngon dễ làm từ cá rô phi

(Kiến Thức) - Rô phi róc xương chiên giòn và cá rô phi chiên giòn cả con chấm mắm gừng là 2 món ngon dễ làm từ loại cá nước ngọt quen thuộc phổ biến này.

Cá tẩm bột chiên xù.

Nguyên liệu: Cá rô phi phile: 1kg, Bột chiên giòn: 3 gói, Dầu ăn

Mẹo hay giúp chọn nhận biết thịt không an toàn

(Kiến Thức) - Những mẹo hay dưới đây sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn luôn đủ chất, ngon miệng với các loại thực phẩm sạch và an toàn nhất.

Tin mới