Xem toàn bộ ảnh
1. Tôm sốt tỏi ớt. Nguyên liệu: Tôm to, tỏi, ớt, muối, tiêu, dầu hào, nước tương, tương ớt, dầu ăn. Tôm luộc sơ với nước có vài hạt muối, sau khi luộc xong dùng kéo rạch một đường dài ở lưng. Ướp tôm vớt chút muối và hạt tiêu. Ảnh: monngon.tv. |
Tỏi bóc vỏ, đập dập, ớt thái nhỏ. Cho tôm lên chảo nướng vàng đều hai mặt. Trên một nồi khác phi thơm dầu ăn, cho tỏi vào đảo đều khi cháy cạnh thì cho dầu hào, nước tương, tương ớt, ớt vào trộn đều, chính là sốt. Ảnh: Ngoisao.vn. |
Đổ sốt vào chảo tôm, đảo đều đến khi sốt quện đều, keo lại là được. Cho tôm ra đĩa, rắc hạt tiêu, dùng nóng. Ảnh: Cooky.vn. |
2. Cua lột sốt tỏi ớt. Nguyên liệu: Cua lột, hành tây, tỏi, ớt, hành lá, lòng trắng trứng. Cua lột làm sạch, vắt cua cho ra bớt nước mặn trong cua. Nhúng qua lòng trắng rồi đem chiên. Phi thơm tỏi cho hành tây, hành lá vào, đảo cho hành tái. Ảnh: Giadinhhaisan.com. |
Cua sau khi chiên, vớt ra để cho ráo dầu rồi cho vào hỗn hợp vừa xào ở trên cho ngấm vào cua. Sau cùng, cho ra đĩa có lót xà lách ở dưới. Rắc ngò lên trên. Ảnh: congthucmonngon.com. |
3. Ngao sốt tỏi ớt. Nguyên liệu: Ngao, gừng, ớt, tỏi, hành lá, dầu ăn, rượu, muối. Cho nước vào trong một chiếc âu và 15g muối, rồi ngâm ngao từ 2-4 tiếng cho sạch cát. Đun sôi nước trong nồi, thả ngao vào luộc cho đến khi mở miệng. Sau đó, cho ngao ra để ráo nước. Ảnh: suckhoegd.com. |
Làm nóng dầu ăn trong chảo, xào gừng, ớt, và tỏi, phần thân trắng của hành lá ở ngọn lửa trung bình. Sau đó vặn to lửa, cho ngao vào. Thêm muối và đảo ngao trong 1 phút để gia vị ngấm vào thịt ngao. Ảnh: baophapluat.vn. |