Ngừng cho con ăn 5 loại thực phẩm này kẻo bé bị ung thư

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trường đại học Harvard, Mỹ việc thường xuyên cho con trẻ ăn những loại thức ăn dưới đây sẽ khiến bé dễ mắc nhiều bệnh nan y, giảm tuổi thọ.

Hạt hướng dương
Trong danh sách thực phẩm ảnh hưởng đến trí tuệ của con người không thể không nhắc đến hướng dương, gây teo não do ăn nhiều theo như nhiều nghiên cứu lớn nhỏ. Bên cạnh đó, các axit béo không bão hòa trong hướng dưỡng sẽ gây hiện tượng rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, do cơ thể hấp thụ một lượng choline khi ăn hướng dương. Chất béo tích tụ trong gan sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan gây hiện tượng gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan thậm chí ung thư gan.
Khoai tây chiên
Khoai tây chiên là một món ăn được rất nhiều ưa chuộng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã khuyến cáo người dân nên cắt giảm các thực phẩm có chứa acrylamide ví dụ như khoai tây chiên vì đây là chất có thể gây ung thư.
Acrylamide được hình thành khi khoai được chiên ở nhiệt độ cao. Vì vậy, khi bạn chiên khoai, không nên để khoai cháy sang thành màu nâu hoặc không nên lưu trữ lâu trong tủ lạnh vì như vậy có thể làm tăng số lượng acrylamide khi được chiên.
Ngung cho con an 5 loai thuc pham nay keo be bi ung thu
Ảnh minh họa. 
Soda, nước ngọt
Một nghiên cứu gần đây được công bố vào tháng 5 trên Tạp chí Dinh dưỡng của Mỹ cho thấy có sự liên hệ giữa việc uống nước ngọt thường xuyên với bệnh ung thư và nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người uống nhiều hơn một lon nước ngọt mỗi ngày có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn so với những người không uống.
Tiêu thụ một lượng đường lớn trong nước ngọt có ga sẽ khiến cho lượng đường trong máu bạn tăng vọt, dẫn đến tình trạng viêm và kháng insulin. Lượng insulin liên tục tăng cao tạo ra môi trường cho ung thư màng tử cung phát triển.
Thực phẩm đóng hộp
Ai nghĩ thực thực phẩm đóng hộp là an toàn và vệ sinh thì hãy nghĩ lại nhé. Bởi hầu hết các vỏ hộp đều chứa chất BPA-A. Ngay cả khi tiếp xúc với một lượng nhỏ BPA-A thì cơ thể cũng có nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và nhiều chứng rối loạn khác.
Bắp rang bơ quay lò vi sóng
Bắp rang bơ quay lò vi sóng là một món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, người ta cho rằng việc hít mùi thơm từ gói bắp rang bơ tỏa ra có thể gây ung thư phổi. Điều này đã được chứng minh là sai sự thật, nhưng khoa học lại tìm thấy một tử thần khác.
Chất độc này nằm trong lớp chống dính ở mặt trong túi đựng bỏng, khi được quay ở nhiệt độ cao sẽ phân hủy thành hợp chất acid perfluorooctanoic, tăng nguy cơ ung thư. Ngoài ra, viền keo dán quanh túi cũng có thể tiết ra những chất cực độc khi túi bỏng được quay nóng.

Những loại ung thư đáp ứng tốt với hóa trị

Ung thư máu, ung thư phổi và các loại ung thư khác có thể điều trị bằng hóa trị.

Cũng giống như một số loại thuốc có tác dụng tốt đối với những tình trạng đặc biệt, một số loại ung thư cũng có đáp ứng tốt với hóa trị. Đáp ứng tốt với hóa trị là có nhiều cải thiện sau hóa trị về tình trạng sức khỏe chung của bệnh nhân ung thư.
 

Thói quen nguy hiểm vào ban đêm khiến chị em dễ mắc ung thư vú

Ngoài ung thư da, ung thư vú là loại bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ, theo báo cáo của Hiệp hội Ung thư Mỹ. Nghiên cứu cho thấy hơn 40.000 phụ nữ sẽ chết vì ung thư vú trong năm nay.

Một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Đại học Harvard đã chỉ ra rằng những phụ nữ làm việc hoặc sống dưới ánh sáng nhân tạo vào ban đêm có khả năng mắc bệnh ung thư vú cao hơn 14% so với những người khác.

Tin mới