Người bán tôm chia sẻ thêm 1 nguyên liệu, tôm để tận 2 tháng vẫn tươi

Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh sẽ làm cho thịt tôm sẽ không bị các loại vi khuẩn khác tấn công, gây biến chất, vì vậy đây là một trong những phương pháp bảo quản tôm đơn giản, chất lượng và hiệu quả nhất.

Người bán tôm chia sẻ thêm 1 nguyên liệu, tôm để tận 2 tháng vẫn tươi

Tôm là một trong những loại động vật có vỏ, sống dưới nước, bao gồm các loài sống ở nước biển như tôm hùm, các loài sống ở vùng nước ngọt như tôm đồng và vùng nước lợ như tôm càng xanh. Tôm được xếp vào loại thực phẩm có số lượng tiêu thụ phổ biến trên thế giới vì chúng khá bổ dưỡng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Nguoi ban tom chia se them 1 nguyen lieu, tom de tan 2 thang van tuoi
Cách bảo quản tôm trong tủ lạnh tận 2 tháng vẫn tươi như mới

Nếu gặp được mớ tôm ngon, chắc chắn mọi người sẽ mua nhiều rồi mang về bảo quản để dành dùng dần. Thói quen của hầu hết chúng ta là sau khi mua tôm về, rửa sạch rồi chia vào các hộp, đem trữ đông ngay trong tủ lạnh. Tuy nhiên, đầu bếp cho rằng, mặc dù bảo quản tôm trong tủ lạnh rất tiện lợi nhưng màu sắc của tôm sau khi cấp đông bị thâm đen do đầu tôm gây ra, khi ăn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị.

Do đó đầu bếp mách, khi mới mua tôm về, đừng cho ngày vào tủ lạnh mà thực hiện theo các bước sau:

- Rửa tôm đã mua trong nước sạch và để ráo.

- Chuẩn bị một hộp bảo quản có nắp sạch sẽ và khô ráo. Bạn nên chọn loại có thể đóng kín được.

- Xếp ngay ngắn một lớp tôm đã làm sạch xuống đáy hộp bảo quản, rắc một lớp đường lên trên. Cứ sau một lớp thì rắc một lớp đường trắng mỏng lên trên. Lặp lại bước này cho đến khi tất cả tôm được bảo quản trong hộp bảo quản tươi sống.

Nguoi ban tom chia se them 1 nguyen lieu, tom de tan 2 thang van tuoi-Hinh-2

- Cuối cùng đậy nắp hộp bảo quản lại và cho vào ngăn đá cất trữ.

Nguoi ban tom chia se them 1 nguyen lieu, tom de tan 2 thang van tuoi-Hinh-3

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể sử dụng chai nhựa để bảo quản tôm theo cách này nhé.

- Trước tiên, tôm mua về hãy vào bát lớn, thêm ít nước, vừa ngập tôm là được.

- Thêm hai thìa muối có thể khử trùng, dùng tay khuấy cho muối tan hết trong nước, sau đó rửa sạch tôm tươi. Không đổ hết nước muối sau khi rửa và không cần rửa lại tôm bằng nước sạch. Vớt tôm ra rổ để ráo.

Nguoi ban tom chia se them 1 nguyen lieu, tom de tan 2 thang van tuoi-Hinh-4

- Chuẩn bị một chai đựng nước khoáng, rửa sạch sau đó cho tôm vừa rửa sạch vào. Cần lưu ý là khi cho tôm vào chai thì cho đầu tôm vào trước. Nếu muốn cho được nhiều tôm vào thì lắc chai trong khi làm để tôm gọn hơn.

Nguoi ban tom chia se them 1 nguyen lieu, tom de tan 2 thang van tuoi-Hinh-5

- Sau khi tôm đã đầy, đổ đầy nước muối dùng để rửa tôm vào bên trong chai rồi đậy nắp lại. Lúc này bạn đã có thể cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

Lưu ý: Tôm phải ráo nước và hộp bảo quản hay chai đựng phải khô ráo để khi vào ngăn đá sẽ không bị đóng đá quá nhiều. Khi chia tôm thì nên chia vừa đủ với mục đích sử dụng. Không nên cho tôm quá nhiều vào 1 hộp/chai, đến lúc rã đông rồi ăn không hết lại đem bảo quản lại rất không tốt.

Nguoi ban tom chia se them 1 nguyen lieu, tom de tan 2 thang van tuoi-Hinh-6

Khi nào cần dùng đến, bạn chỉ việc mang tôm ra để rã đông tự nhiên là được. Không cho tôm vào nước để rã đông, chỉ vớt tôm ra rã đông tự nhiên. Tôm được bảo quản theo các cách này sau hai tháng vẫn rất tươi ngon, màu sắc của tôm không bị thay đổi, giống như tôm tươi mới mua. Dù đem hấp hay nấu món gì thì tôm vẫn đều rất ngon và mềm, thơm, không khô bở. Đặc biệt tôm được bảo quản theo cách này sẽ không bị mất chất dinh dưỡng.

Thực phẩm này ăn buổi tối sẽ “giết” sức khỏe nhanh khủng khiếp

Có rất nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng lại nằm trong "danh sách đen" không nên ăn vào buổi tối vì cực kỳ hại sức khỏe. Cùng xem đó là những loại thực phẩm nào nhé.

Thực phẩm này ăn buổi tối sẽ “giết” sức khỏe nhanh khủng khiếp
Thịt đỏ

Nguy cơ tử vong nếu ăn thực phẩm lên men, hết sức thận trọng

Thực phẩm lên men được nhiều người thích tuy nhiên khi ăn loại thực phẩm này cần hết sức thận trọng vì dễ gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Nguy cơ tử vong nếu ăn thực phẩm lên men, hết sức thận trọng

Thực phẩm lên men từ lâu đã phổ biến trong nhiều nền ẩm thực thế giới. Trong quá trình lên men, men vi sinh chuyển hóa carbohydrate (tinh bột và đường) thành axit, khí hoặc rượu. Chúng hoạt động như một chất bảo quản tự nhiên và cung cấp cho thực phẩm lên men màu sắc và hương vị đặc biệt.

Nhiều nghiên cứu kết luận thực phẩm lên men giúp cải thiện tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, thậm chí giúp giảm cân... càng khiến thực phẩm này được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên thực phẩm lên men có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Những loại thực phẩm bổ máu không thể bỏ qua

Thiếu sắt có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn và dẫn đến vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vì vậy, bổ sung chất sắt cho cơ thể hàng ngày là việc hết sức cần thiết. Sau đây là đầu 8 loại thực phẩm bổ dưỡng giàu chất sắt có thể giúp tăng lượng hemoglobin, bổ máu, phòng ngừa các bệnh liên quan đến thiếu sắt.

Những loại thực phẩm bổ máu không thể bỏ qua
Nhung loai thuc pham bo mau khong the bo qua
 

1. Gan

Tin mới