Người phụ nữ ở Đắk Lắk mắc bệnh "vi khuẩn ăn thịt người"

Sau khi phẫu thuật cắt lách do áp xe lách và xuất viện về nhà, bệnh nhân có dấu hiệu đau bụng nên nhập viện điều trị, được chẩn đoán bệnh Whitmore.

Ngày 9/11, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang điều trị cho một nữ bệnh nhân mắc bệnh Whitmore (vi khuẩn ăn thịt người).

Bệnh nhân này là B.T.H. (40 tuổi, trú huyện Krông Pắc).

Ngày 31/10, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên với triệu chứng đau bụng.

Trước đó, bệnh nhân phẫu thuật cắt lách do áp xe lách. Sau khi xuất viện về nhà, bệnh nhân có dấu hiệu đau bụng nên nhập viện điều trị.

Bệnh nhân được chẩn đoán: Bệnh Whitmore/đái tháo đường type II. Bệnh nhân sau đó được chuyển về khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để tiếp tục điều trị.

Đây là bệnh nhân thứ ba mắc bệnh Whitmore được ghi nhận tại Đắk Lắk. Hai trường hợp mắc bệnh Whitmore trước đó ghi nhận tại huyện Ea Súp và huyện Cư Kuin.

Bệnh truyền nhiễm Whitmore hiếm cực nguy hiểm

(Kiến Thức) - Bệnh truyền nhiễm Whitmore là một dạng nhiễm khuẩn cấp tính và bệnh nhân có thể tử vong nhanh chóng nếu không được chẩn đoán chính xác.

Tuy nhiên, căn bệnh này lại đang bị chính người dân “lờ” đi. Mức độ nguy hiểm của bệnh truyền nhiễm Whitmore được nhận định là dễ gây nhiễm trùng máu, thậm chí nặng hơn nữa là sốc nhiễm khuẩn gây suy nhiều cơ quan, nhiều tạng, có thể tử vong trong vòng 48 tiếng.
“Kẻ mạo danh” nguy hiểm

Bị tôm cứa vào tay, người đàn ông tử vong sau 6 ngày

Ông Vương đã chết chỉ vài ngày sau khi mắc nhiễm trùng hiếm từ một loại vi khuẩn sống trong nước biển.

Tôm và các loại hải sản khác luôn được ưa chuộng vì độ thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn tự chế biến hải sản, hãy đảm bảo được sự an toàn và đúng cách vì vi khuẩn nguy hiểm ẩn nấp trên hải sản có thể gây tử vong.

Tin mới