(Kiến Thức) - 1.500mg/ngày là lượng muối được khuyến cáo tiêu thụ mỗi ngày. Nếu ăn mặn quá lượng cho phép cơ thể bạn sẽ gặp phải những nguy cơ khôn lường về sức khỏe.
Hà Nguyễn (tổng hợp)
Xem toàn bộ ảnh
Ăn mặn quá sẽ ảnh hưởng đến thận của bạn, gây ra rối loạn chức năng thận. (Nguồn Thealternativedaily)
Lý do là vì lượng canxi và natri dư thừa sẽ đi ra ngoài cơ thể theo nước tiểu, khiến thận phải tăng công suất hoạt động, đồng thời tăng khả năng hình thành sỏi thận. (Nguồn Hankstruebbq)
Thận cũng là bộ phận quan trọng liên quan đến sinh lý ở nam giới. Vì vậy, ăn quá mặn còn ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của cánh mày râu. (Nguồn Healthline)
Bên cạnh đó, việc ăn quá mặn còn làm tăng huyết áp, từ đó dẫn đến các bệnh về tim mạch như đột quỵ, đau tim. (Nguồn Goredforwomen)
Ăn quá mặn còn có thể gây viêm loét dạ dày và tá tràng. Thậm chí, nghiên cứu còn chỉ ra rằng muối có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày. (Nguồn Glamy)
Nạp quá nhiều muối còn khiến cơ thể dễ bị mất nước do natri có trong muối rút nước ra khỏi tế bào trong cơ thể, làm sưng phù các mô cơ quan. (Nguồn Buenasalud)
Người ăn quá mặn còn có nguy cơ đối mặt với hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng. Ăn quá mặn khiến enzyme tiêu hóa Pepsin bị giảm đi, khiến nồng độ axit tăng và gây ra lỏng phân. (Nguồn Express)
Khi cơ thể nạp quá nhiều muối, lượng natri không được hấp thụ hết sẽ gây cản trở quá trình hấp thu canxi, từ đó gây ra loãng xương và các vấn đề liên quan đến xương. (Nguồn Express)
Nếu bạn ăn quá mặn dễ bị rụng tóc hay bạc tóc hơn so với những người không ăn mặn. (Nguồn Mnn)
Thậm chí, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều muối (một gam muối/ ki-lô-gam trọng lượng cơ thể) trong một thời gian ngắn thì có thể dẫn đến tử vong. (Nguồn Netdna-ssl)