Nguyên nhân khiến lò vi sóng không nóng

(Kiến Thức) - Mất sóng vi ba sẽ khiến lò vi sóng không nóng khi sử dụng. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây nên "bệnh" này.

Hỏi: Lò vi sóng khi bật lên vẫn có đèn sáng và vẫn quay đĩa nhưng lò vi sóng không nóng nên không làm nóng được thực phẩm. Nguyên nhân do đâu? - Lê Mỹ Hoàn (Hà Nội).
Nguyen nhan khien lo vi song khong nong
 
KS Trương Văn Hùng, Trung tâm dịch vụ kỹ thuật Hùng Lâm: Lò vi sóng làm nóng hoặc chín thức ăn nhờ bóng cao tần phát những tia sóng cực ngắn, gọi là sóng vi ba. Khi đèn trong lò sáng và vẫn quay đĩa mà không làm nóng được thức ăn là do bộ phận phát sóng bị hỏng làm mất sóng vi ba. 
Nguyên nhân hỏng bóng cao tần có thể do lò vi sóng chạy 100% công suất trong một thời gian dài khiến lò vi sóng bị nóng và không thể tản nhiệt kịp, khi đó cầu chì của lò vi sóng sẽ đứt để bảo vệ bóng cao tần. Bạn có thể mang lò vi sóng đến thợ kỹ thuật để nối lại cầu chì. 
Cũng nên tránh một số thói quen khác có thể ảnh hưởng đến bộ phận phát sóng của lò, đó là việc dùng đồ đựng có các chi tiết kim loại, hoặc không lau chùi vệ sinh lò để dầu mỡ bám nhiều trong thành lò.

Phát hiện bất ngờ về dùng lò vi sóng

(Kiến Thức) - Lo ngại về việc sóng viba khi dùng lò vi sóng có thể phá hủy chất dinh dưỡng hay làm cho thực thẩm mất an toàn là không có cơ sở.

Hỏi: Dùng lò vi sóng để nấu/hâm thức ăn thì sẽ làm thức ăn biến chất gây ảnh hưởng không tốt? - Phạm Văn Toàn (Hà Nội).
Phat hien bat ngo ve dung lo vi song
 

Cách nấu thức ăn chuẩn bằng lò vi sóng

(Kiến Thức) - Để đảm bảo ngon khi nấu thức ăn bằng lò vi sóng thì nên xếp thực phẩm theo vòng tròn, thực phẩm to, dày quay ra ngoài, căn thời gian để lật...

Hỏi: Ngoài việc rã đông thực phẩm, hâm lại thức ăn, lò vi sóng còn có thể dùng để nấu thức ăn. Tôi muốn biết cách nấu thức ăn trong lò vi sóng? - Nguyễn Thị Nguyệt (Hà Nam).
Cach nau thuc an chuan bang lo vi song
 

Tin mới